หนุ่มเผยภาพหาชมยาก ของเจ้า ฉลามวาฬ หลังนั่งเรือระหว่างศรีราชากับเกาะสีชัง

หนุ่มเผยภาพหาชมยาก ของเจ้า ฉลามวาฬ หลังนั่งเรือระหว่างศรีราชากับเกาะสีชัง

Publish 2020-06-14 23:56:44


เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตไม่น้อย เนื่องจากมีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งได้โพสต์ภาพไปยังกลุ่ม ศรีราชา พร้อมระบุข้อความว่า ระหว่างศรีราชากับเกาะสีชังคับ โอกาสน้อยมากที่จะได้เห็นตัวใหญ่ขนาดนี้ซึ่งภายในภาพนั้นเป็นรูป ของเจ้า ฉลามวาฬ ซึ่ง เป็นฉลามเคลื่อนที่ช้าที่กินอาหารแบบกรองกิน เป็นปลาที่ขนาดใหญ่ที่สุด ยาวถึง 12.65 ม. หนัก 21.5 ตัน แต่มีรายงานที่ได้รับยืนยันว่ายังมีฉลามวาฬที่ใหญ่กว่านี้

ฉลามวาฬ  เป็นสัตว์ทะเลชนิดเดียวชนิดเดียวในสกุล Rhincodon ที่ยังคงดำรงเผ่าพันธุ์ถึงปัจจุบัน และวงศ์ Rhincodontidae (ก่อนปี ค.ศ. 1984 ถูกเรียกว่า Rhinodontes) ซึ่งเป็นสมาชิกในชั้นย่อย Elasmobranchii ในชั้นปลากระดูกอ่อนฉลามวาฬพบได้ในทะเลเขตร้อนและอบอุ่น อาศัยอยู่ในทะเลเปิด มีช่วงอายุประมาณ 70 ปี ฉลามชนิดนี้กำเนิดเมื่อประมาณ 60 ล้านปีมาแล้ว อาหารหลักของฉลามวาฬคือแพลงก์ตอน ถึงแม้ว่ารายการแพลนเน็ตเอิร์ธของบีบีซีจะถ่ายภาพยนตร์ขณะที่ฉลามวาฬกำลังกินฝูงปลาขนาดเล็กไว้ได้

หลังจากที่ได้เผยแพร่เรื่องราวออกไปทำให้มีชาวเน็ตจำนวนมากได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก อาทิเช่น โควิดมาธรรมชาติฟื้น,กลัวชาวประมงจะไปจับน้องไปขายนอกจากนี้ยังมีความคิดเห็นอื่นๆอีกมากมายติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน