สน.ปทุมวัน ทำหนังสือเรียกตัวเเทนสยามพารากอน เข้าชี้เเจงเหตุการณ์ต่อพนักงานสอบสวน

สน.ปทุมวัน ทำหนังสือเรียกตัวเเทนสยามพารากอน เข้าชี้เเจงเหตุการณ์ต่อพนักงานสอบสวน

Publish 2020-06-08 15:21:47


ศูนย์การค้าสยามพารากอนและผู้ที่เกี่ยวข้อง ยังไม่เข้าพบ พนง.สอบสวน สน.ปทุมวัน เบื้องต้นยังไม่มีการระบุว่าผิดพรก.ฉุกเฉินหรือไม่ จากกรณีเมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ที่ผ่านมา มีการใช้พื้นที่ของผู้เช่าบริเวณด้านหน้าโรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพล็กซ์ อย่างไม่เหมาะสม โดยขาดการควบคุมให้เป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยที่ศูนย์การค้ากำหนด 

 

หลังจากตัวแทนศูนย์การค้าสยามพารากอนและผู้ที่เกี่ยวข้อง ได้เลื่อนเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน เมื่อเย็นวานที่ผ่านมา กรณีโรงภาพยนตร์เมเจอร์ ภายในศูนย์การค้าสยามพารากอน จัดอีเวนท์เปิดตัว 2 ดาราหนุ่มให้แฟนคลับได้พบ จนทำให้มีแฟนคลับไปร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.63 ที่ผ่านมา 

 

 

ล่าสุดในวันที่ 8มิ.ย.63  พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. เดินทางเข้ามาประชุมโดยเป็นการเชิญในส่วนของผู้ประกอบการของศูนย์การค้าสยามพารากอน เมเจอร์ และผู้จัดงานอีเวนท์ดังกล่าว เข้ามาพบและสอบถามตามหนังสือเรียก โดยเฉพาะในส่วนที่ปรากฏว่ามีการรวมตัวกัน ซึ่งยังคงต้องดูตามพยานหลักฐาน และรับฟังทุกฝ่ายอีกครั้ง ซึ่งในเรื่องของสถานที่นั้น เป็นในส่วนของกรุงเทพมหานครเป็นผู้ดูแล ตามประกาศของกรุงเทพมหานครฉบับที่ 3

 

 

ขณะที่นางมาศวัลย์ ปิ่นสุวรรณ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตปทุมวัน ได้เชิญผู้ประกอบการจากโรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพล็กซ์ เข้ามาพบ เพื่อย้ำมาตรการด้านสาธารณสุข ในการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 หรือโควิด-19 ตามมาตรฐาน ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 (ศบค.) กำหนด โดยให้เว้นระยะห่าง จำกัดจำนวนคน และห้ามจัดกิจกรรมที่มีการรวมตัวของคนจำนวนมาก  ทั้งนี้เบื้องต้นผู้ประกอบการโรงภาพยนตร์ได้แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และแจ้งกับทางเขตฯ ว่า ไม่ได้เป็นลักษณะของการจัดมีตติ้ง แต่ศิลปินดังกล่าวมาถ่ายคลิปวิดีโอ เพื่อโปรโมตหนัง แต่ปรากฏว่าแฟนคลับจำนวนมากทราบข่าวเลยตามขึ้นมาบนโรงหนัง ทำให้เจ้าหน้าที่ไม่สามารถควบคุมได้  

 

 

อย่างไรก็ตามทางเขตฯ ยังไม่ได้มีบทลงโทษ เนื่องจากห้างสรรพสินค้าได้มีมาตรการในการสั่งปิดโรงหนังเป็นเวลา 3 วันแล้ว แต่จะมีการกวดขันผู้ประกอบ โดยจะส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบการเปิดให้บริการในวันที่ 10 มิ.ย. นี้อีกครั้ง นอกจากรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลแล้ว พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วย ผบ.ตร. เข้ามารับฟังการสอบสวนในวันนี้ด้วย

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน