หม่อมปลื้ม วิจารณ์แรง ถึงแนวคิดรัฐบาล ปมให้หยุดชดเชย เสียเวลาทำมาหากิน ย้ำชัดเด็กต้องไปเรียนหนังสือ

หม่อมปลื้ม วิจารณ์แรง ถึงแนวคิดรัฐบาล ปมให้หยุดชดเชย เสียเวลาทำมาหากิน ย้ำชัดเด็กต้องไปเรียนหนังสือ

Publish 2020-06-04 10:23:48


เชื่อว่าหลายคนคงจดจำเหตุการณ์นี้ได้เป็นอย่างดี หลังจากรายการ “Wake Up Thailand” ซึ่งออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์วอยซ์ทีวี ที่ดำเนินรายการโดย ม.ล.ณัฏฐกรณ์ เทวกุล นายชูวัส ฤกษ์ศรีสุข และ นายศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ ซึ่งมีการพูดในรายการถึงกรณีที่มีการปิดการเรียนการสอนตามสถาบันต่างๆ และมีการปิดศูนย์เด็กเล็ก

 

แต่ทว่าในนาทีที่ 04.13 ของเทปบันทึกรายการ หม่อมหลวง ณัฏฐกรณ์ เทวกุล หรือ “คุณปลื้ม” พิธีกรและผู้ดำเนินรายการสถานีโทรทัศน์วอยซ์ทีวี ได้มีอาการฉุนเฉียวเป็นอย่างยิ่งต่อท่าทีของรัฐบาลในการปิดการเรียน โดยขยำสคริปต์เขวี้ยงใส่กล้อง ซึ่งมีใจความสำคัญในช่วงดังกล่าวได้ถามไปยังหน่วยงานที่สั่งให้ปิดสถานศึกษา
จากนั้น คุณปลื้ม อิทธิพล รมว.วัฒนธรรม กล่าวถึงการพิจารณาวันหยุดชดเชยเทศกาลสงกรานต์ที่จะเลื่อนมาเดือน ก.ค.ว่า ในวันศุกร์ที่ 4 มิ.ย.นี้ จะมีการประชุม ศบค.ชุดใหญ่ซึ่งจะมีการพิจารณาเรื่องดังกล่าวนี้ด้วย เดิมได้มีการหารือกันว่าอาจเป็นช่วงวันหยุดวันอาสาฬบูชาและวันเข้าพรรษา คือ ระหว่างวันที่ 4-5 ก.ค. และมีชดเชยคือวันที่ 6-7 ก.ค.

โดยต้องหารือกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะประธาน ศบค. และที่ประชุม ศบค. โดยเฉพาะกระทรวงสาธารณสุขว่าควรจะชดเชยในช่วงวันไหน และเป็นไปได้ที่อาจจะเพิ่มในช่วงนี้หรืออาจเป็นช่วงปลายเดือน ก.ค.ซึ่งมีวันหยุดในวันเฉลิมพระชนมพรรษาทั้งนี้ล่าสุดทางด้าน เฟซบุ๊ก M.l. Nattakorn Devakula หม่อมหลวง ณัฏฐกรณ์ เทวกุล หรือ “ปลื้ม” พิธีกร และผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์ โพสต์ข้อความระบุว่า

"ไม่ต้องมาหยุดสงกรานต์อีก เสียเวลา คนต้องไปทำมาหากิน เด็กต้องไปเรียนหนังสือ ศบค.หยุดอยู่บ้านคนเดียวไป ชีวิตต้องเดินหน้า"

จากโพสต์ดังกล่าว ได้มีเหล่าแฟนคลับเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็น เห็นด้วยกับแนวคิดดังกล่าวเป็นจำนวนมาก พร้อมกับวิพากษ์วิจารณ์แนวคิดของรัฐบาล

อย่างไรก็ตาม ได้มีชาวเน็ตจำนวนหนึ่งที่เป็นพนักงานโรงงานเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า คนโรงงานหลายคนอยากมีช่วงเวลาได้หยุดพักผ่อนบ้าง เนื่องจากเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมาก็ไม่ได้หยุด
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กรกมล พาภิรมย์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;