นักธุรกิจใจงามอัพเดทข่าว น้องทิพวรรณ มูลนิธิเสมอกันฯเริ่มต้นบอกบุญ ผ่านไปเกือบปีเกิดสิ่งๆดี

นักธุรกิจใจงามอัพเดทข่าว น้องทิพวรรณ มูลนิธิเสมอกันฯเริ่มต้นบอกบุญ ผ่านไปเกือบปีเกิดสิ่งๆดี

Publish 2020-05-29 17:06:10


สืบเนื่องจากกรณีที่ มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี ได้แจ้งข่าว ไว้เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2562 ความว่า " #ร่วมบุญกันครับ บ้าน ด.ญ.ทิพวรรณ สีลารัตน์ เด็กนักเรียนโรงเรียนธรรมโชติศึกษาลัย บ้านปากดง บ้านเลขที่ 43 ม.8 ต.หัวเขา อ.เดิมบางนางบวช บ้านถูกไฟไหม้หมด ไม่เหลือแม้ชุดนักเรียน มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี จัดหาทุนสร้างบ้านหลังใหม่ให้น้องและครอบครัว ในวงเงินงบประมาณไม่เกิน 100,000 บาท
 



เบื้องต้น สมุดบัญชีธนาคารบ้านน้องไฟไหม้ "นางสมหมาย สีลารัตน์" ธนาคารออมสิน สาขาเดิมบางนางบวช เลขบัญชี 020292846944 ปล.ใครจะร่วมบุญแจ้งยอดท้ายโพสต์ได้เลยครับ" ทำให้ชาวสุพรรณร่วมใจช่วยเหลือในเคสนี้เป็นจำนวนมาก 

 

 

 


ต่อมา มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี ได้อัพเดตความคืบหน้าอีกว่า "#เลือดสุพรรณเราไม่ทิ้งกัน เป็นตัวแทน ส่งมอบเงินบริจาคคนสุพรรณฯ และต่างจังหวัดจากการโอนเงินของกลุ่มสุพรรณบ้านเรา และ มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี ผ่านบัญชี นางสมหมาย สีลารัตน์ ผู้ประสบเหตุบ้านไฟไหม้ เป็นเงิน 183,515 บาท #หนึ่งแสนแปดหมื่นสามพันห้าร้อยสิบห้าบาทถ้วน ภูมิใจมากๆคน คนสุพรรณฯรักกัน ห่วงใยกัน"

 

 



ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เอก ประทุมรัตน์ ได้โพสต์ภาพ พร้อมแจ้งความคืบหน้าว่า "#น้ำใจคนสุพรรณ ผมแวะเยี่ยม น้องทิพวรรณ เด็กนักเรียน ม.6 รร.ธรรมโชติศึกษาลัย เด็กเรียนดี บ้านถูกไฟไหม้ที่บ้านปากดง อ.เดิมบางนางบวช "มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี" ได้ระดมทุนบริจาคกว่า 360,000 บาท สร้างบ้านให้ใหม่พอคุ้มฟ้าคุ้มฝนได้ และมีเงินทุนให้น้องได้เรียนมหาวิทยาลัย เพราะเกรดเฉลี่ยดีมาก ขอบพระคุณนายวัฒนา ยั่งยืน ปลัดจังหวัดสุพรรณบุรี ช่วยดูแลดำเนินการให้"

 

 

ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เข้ามาแสดงความยินดีที่น้องได้บ้านหลังใหม่ทั้งยังมีทุนเรียนต่อเพื่อสร้างอนาคตอีก บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ยังมีเด็กเก่งๆที่ขาดโอกาสอีกเยอะ ขอบคุณทุกท่านที่ให้โอกาสครับ

 

 

ทั้งนี้ นายเอก ปทุมรัตน์ เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะเสี่ยใหญ่ใจบุญซึ่งก่อนหน้านี้ ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว มีข้อความว่า “สำหรับชาวสุพรรณบุรี ที่จำนำเครื่องมือช่าง กบ สว่าน แบตเตอเลี่ยน ชิ้นละไม่เกิน 1,000 บาท ไว้ที่โรงรับจำนำเทศบาลเมืองสุพรรณบุรี วันพฤหัสบดีนี้ ไปรับของคืนได้เลย (ผมไถ่ให้ทั้งหมด ได้มีเครื่องมือทำมาหากินครับ)” ทำให้มีคนกดไลค์กดแชร์และชื่นชมกันจำนวนมาก

 

อ่านข่าว - เสี่ยใหญ่เมืองสุพรรณฯ พาแม่เข้าโรงรับจำนำ ทำบุญใหญ่ ไถ่ของทำกินให้ชาวบ้านกลับคืน



ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน