วิธีแก้ไข สำหรับคนลืมรหัสผ่าน 6 หลัก กดเงินสดในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐไม่ได้

วิธีแก้ไข สำหรับคนลืมรหัสผ่าน 6 หลัก กดเงินสดในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐไม่ได้

Publish 2020-05-24 09:31:22


เมื่อวันที่ 23 พ.ค. 2563 ที่ผ่านมา ทางเพจ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7 กรมประชาสัมพันธ์ ได้มีการโพสต์คลิปวิดีโอเผยว่า..เช็กด่วน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ใครลืมรหัสผ่านกดเงินไม่ได้ ไปเปลี่ยนรหัสใหม่ได้แล้วที่ตู้ atm ธนาคารกรุงไทย
รองอธิบดีกรมบัญชีกลางเปิดเผยว่า กรมบัญชีกลางในฐานะที่รับผิดชอบเกี่ยวกับกับการผลิตบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจน ซึง่ปัจจุบันพบว่ามีผู้ถือบัตรจำนวนมากจำรหัสatm 6 หลัก ของตนเองไม่ได้

ทำให้ไม่สามารถถอนเงินสดที่เครื่องatm ของธนาคารกรุงไทย ซึง่เป็นเงินช่วยเหลือในการดำรงชีพจากรัฐบาลได้ กรมบัญชีกลางจึงให้ธนาคารกรุงไทยดำเนินการพัฒนาเพิ่มช่องทาง การกำหนดรหัส 6 หลัก ใหม่เพิ่มเติม เพื่อให้ผู้ถือบัตรที่ลืมรหัส สามารถถอนเงินสดจากเครื่องของธนาคารกรุงไทยได้

 ซึง่ทุกท่านสามารถเดินทางไปที่ตู้ atm ของธนาคารกรุงไทยทุกแห่งทั่วประเทศ โดยที่ตู้นั้นจะมีเขียนขั้นตอนไว้ว่าจะต้องปฎิบัติตามขั้นตอนอย่างไร ไม่ยุ่งยาก แล้วก็ให้ท่านจำรหัสผ่านใหม่ให้ดี ซึ่งท่านที่มีข้อสงสัยเกี่ยวกับบัตรคนจนสามารถโทรศัพท์สอบถามได้ที่ 02 109 2345 ในวันและเวลาราชการ รวมถึงเบอร์กรมบัญชีกลางหมายเลข 02 270 6400 ในวันและเวลาราชการ และเบอร์ธนาคารกรุงไทยหมายเลข 02 111 1111 ตลอด 24 ชั่วโมง 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุทัย เลิกสันเทียะ
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;