หม่อมปลื้ม ลอยเหนือดราม่า โพสต์เหน็บรัฐบาลต่อ ไม่สน ถูกถล่มด่า หลังเขวี้ยงสคริปต์กลางรายการ

หม่อมปลื้ม ลอยเหนือดราม่า โพสต์เหน็บรัฐบาลต่อ ไม่สน ถูกถล่มด่า หลังเขวี้ยงสคริปต์กลางรายการ

Publish 2020-05-15 05:15:44


กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังจากรายการ “Wake Up Thailand” ซึ่งออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์วอยซ์ทีวี ที่ดำเนินรายการโดย ม.ล.ณัฏฐกรณ์ เทวกุล นายชูวัส ฤกษ์ศรีสุข และ นายศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ ซึ่งมีการพูดในรายการถึงกรณีที่มีการปิดการเรียนการสอนตามสถาบันต่างๆ และมีการปิดศูนย์เด็กเล็ก

แต่ทว่าในนาทีที่ 04.13 ของเทปบันทึกรายการ หม่อมหลวง ณัฏฐกรณ์ เทวกุล หรือ “คุณปลื้ม” พิธีกรและผู้ดำเนินรายการสถานีโทรทัศน์วอยซ์ทีวี ได้มีอาการฉุนเฉียวเป็นอย่างยิ่งต่อท่าทีของรัฐบาลในการปิดการเรียน โดยขยำสคริปต์เขวี้ยงใส่กล้อง ซึ่งมีใจความสำคัญในช่วงดังกล่าวได้ถามไปยังหน่วยงานที่สั่งให้ปิดสถานศึกษาใจความว่า
ณัฏฐกรณ์ : เรื่องหักเงินเดือนนี้ทุเรศ 2. ปิดศูนย์เด็กเล็กไปหาอะไร
ศิโรตม์ : มันก็วนไปที่คุณปลื้มพูดไง ปัญหาเดิมคือการปิดศูนย์เด็กเล็กทำไม ผมฟังเรื่องไอซ์แลนด์ละผมเลยขึ้น

ณัฏฐกรณ์ : บ้า บ้าเปล่า (เขวี้ยงสคริปต์)

ศิโรตม์ : ผมฟังในเมืองไทย เรื่องไอซ์แลนด์ละผมเลยขึ้นไง เกิดจากความตื่นตระหนกของนายกรัฐมนตรี และผู้ว่าราชการเราไม่ว่ากัน ในเมื่อปิดแล้วตอนนี้หามาตรการเปิดได้แล้วตอนนี้
ณัฏฐกรณ์ : แถมไปหักเงินเดือนเขาอีก

ซึ่งทางรายการ “Wake Up Thailand” ได้อ้างการแปลงานวิจัยของประเทศไอซ์แลนด์ยืนยัน ไม่ปรากฏหลักฐาน ว่าเด็กที่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถนำเชื้อโควิดไปติดพ่อแม่ และเพื่อนที่ร่วมสถาบันเดียวกันในสถานศึกษา และเด็กที่ติดเชื้อมีน้อยรายที่เกิดอาการป่วย ขณะที่ประเทศไทยเด็กกำลังเผชิญกับมาตรการปิดโรงเรียนยาวทั้งนี้ล่าสุดทางด้านเฟซบุ๊คของ“คุณปลื้ม” M.L. Nattakorn Devakula ได้ออกมาเคลื่อนไหว ลอยเหนื่อดราม่าถูกถล่มด่า หลังขยำสคริปต์เขวี้ยงผ่านจอ 

โดยได้ออกมาโพสต์ว่า "คืนสภาพชีวิตปกติให้เราทุกคน ก่อนที่สังคมและเศรษฐกิจจะพังพินาศไปมากกว่านี้ หยุดล็อกดาวน์ End this Absurdity!" ซึ่งก็มีคนเห็นด้วยตอบกลับว่า "เห็นด้วยครับ ดูประเทศที่พัฒนาแล้วอย่างอเมริกา ผู้คนเค้าออกมาเรียกร้องเสรีภาพ ไม่ทำให้เศรษฐกิจเค้าฝืดเพราะล็อกดาวน์"

แถมยังโพสต์ข้อความเหน็บแรง ว่า "กระสันจะโชว์ผลงาน 'เรียนทางไกล' ว่าทำได้และมีประโยชน์คนเดือดร้อนคือเด็กที่อดไปเรียนและได้รับการศึกษาที่ด้อยคุณภาพ!" อีกด้วย

 

 

ภาพ M.L. Nattakorn Devakula
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กรกมล พาภิรมย์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;