หม่อมปลื้ม โวยอีก! หลังได้ยินรัฐบาลเตรียมสั่งปิด ร.ร.ยาวถึงสิ้นปี ขังเด็กไว้กับบ้าน

หม่อมปลื้ม โวยอีก! หลังได้ยินรัฐบาลเตรียมสั่งปิด ร.ร.ยาวถึงสิ้นปี ขังเด็กไว้กับบ้าน

Publish 2020-05-07 14:11:05


หลังจาก "ม.ล.ณัฏฐกรณ์ ทวกุล” หรือ “คุณปลื้ม” ได้ทวิตเตอร์ พสต์ข้อความเรียกร้องให้กระทรวงศึกษาธิการเปิดภาคเรียน ทั้งที่ยังมีสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก

 
ทั้งนี้ล่าสุด ม.ล.ณัฏฐกรณ์ เทวกุล ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก M.l. Nattakorn Devakula อีกครั้งว่า ตอนนี้มีเเผนที่ให้เตรียมการสั่งบังคับให้เรียนจากที่บ้าน (e-learning) ทุกบ้านทั่วประเทศซึ่งก็คือไม่ได้ไปโรงเรียน เขาอ้างว่านี่คือการเปิดเทอม เเต่มันเป็นการเปิดเทอมที่เด็กโดนขังไว้ในบ้าน ไม่ได้พบปะกับเพื่อน ไม่ได้วิ่งเล่น ไม่ได้ไปออกกำลังกายที่ไหนเเละไม่ได้เรียนจริง 

“สายเหยี่ยวที่คุมรัฐบาลเขาเล็งยืดการบังคับเด็กอยู่บ้านโดยปิดยาวไปถึงสิ้นปีนี้ คุณคิดว่าเหตุใดผมถึงต้องออกมากระทุ้งมันทุกวันเเบบนี้ เราพูดถึงการปิดโรงเรียนถึงสิ้นปีซึ่งถ้ารัฐบาลทำตามนี้จริงคือเลว นอกเหนือไปจากนั้นเขาสั่งปิดสถานศึกษาเรียนพิเศษทุกประเภททั้งเด็กเเละผู้ใหญ่หมดเลยไปเเล้วซึ่งพวกนี้โดนหมดเเล้วถึง 1 ก.ค. หลายรายใกล้เจ๊งเเล้วด้วยเเละอาจจะมีคำสั่งปิดต่อหลัง 1 ก.ค. ที่พวกผมเรียกร้องคืออย่าขังเด็กไว้ในบ้านนานขนาดนี้ เรียนพิเศษเปิดได้เเล้ว เเละมหาวิทยาลัยก็ต้องเปิดได้เเล้ว เเละ ร.ร.ปกติถ้าจะเปิด 1 ก.ค.ก็ต้องเปิดจริงคือต้องได้ไปโรงเรียนจริง ไม่ช้าไปกว่านั้น" “เลิกอ้างไวรัสที่ไม่ระบาดเเล้วเถอะครับเเละโดยเฉพาะอย่างยิ่งไวรัสที่ไม่ระบาดในเด็ก เด็กไม่มีติดเเล้วเอาไปเเพร่เชื้อ เเทบไม่มีเลย เด็กทั่วโลกเขายังได้ไปกัน ทำไมเด็กไทยถูกรังเเกอย่างนี้ ใครสั่งมา? การบังคับ e-learning ทั้งที่ไม่จำเป็นคือสิ่งที่เเย่มากคือเป็นการบังคับให้ผู้ปกครองนั่งประกบเด็กหน้าคอมพ์วันละ 4 - 5 ชั่วโมง คุยกับครูผ่านคอมพิวเตอร์หรือไม่ก็นั่งดูทีวีเป็นชั่วโมงๆ สุขภาพร่างกายเเละสายตาจะเสีย เเค่นานขนาดนี้ที่ออกไปไหนเเทบไม่ได้ก็เสียเเล้วสำหรับเด็กในวัยเจริญพันธุ์ จะออกไปเรียนดนตรีหรือกีฬาหรือติววิชาต่างต่างก็ไปไม่ได้ ปิดหมด ไร้เหตุผล ไร้ตรรกะ ไร้สติเเละไร้วุฒิภาวะในการตัดสินใจเเละสั่งการ”
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กรกมล พาภิรมย์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;