แพทย์เตือนสติ หลังมีคลิปหลุด คณบดีศิริราชฯ แจ้งวิธีปฏิบัติตัวในช่วงการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19

แพทย์เตือนสติ หลังมีคลิปหลุด คณบดีศิริราชฯ แจ้งวิธีปฏิบัติตัวในช่วงการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19

Publish 2020-03-26 11:08:02


หลังจากมีข่าวลือ คณะบดีคณแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาลแจ้งวิธีปฏิบัติตัวในช่วงการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด -19 

ล่าสุดทางด้านทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับ ข่าวประชาสัมพันธ์ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ
ตามที่มีการส่งต่อคลิปเสียงและโพสต์ข้อความโดยมีเนื้อหาว่า “คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล แจ้งวิธีการปฏิบัติตัวในช่วงการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยการกลั้วคอด้วยน้ำเกลืออุ่นๆ และดื่มน้ำมะนาว หรือน้ำขิง เพื่อล้างเชื้อไวรัสโควิด-19” ซึ่งคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาลออกมาชี้แจงว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง โดยเสียงดังกล่าวไม่ใช่คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล และข้อแนะนำดังกล่าวเป็นข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ หากต้องการรับรู้ข่าวสารเพิ่มเติม จากข่าวประชาสัมพันธ์ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.si.mahidol.ac.th หรือโทร. 02 4197646 ต่อ 50และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลเกี่ยวกับสถานการณ์ของเชื้อไวรัส COVID-19 ในประเทศไทย รวมถึงข้อแนะนำในการปฏิบัติตัวเพื่อป้องกันตนเอง จากกระทรวงสาธารณสุข สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.moph.go.th หรือโทร. 1422

ภาพ ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมประเทศไทย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กรกมล พาภิรมย์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;