เชษฐ์ สไมล์ฯ เมินโดนแขวะ โพสต์ลุยช่วยเหลือผู้พิการ คนยากไร้ต่อเนื่อง

เชษฐ์ สไมล์ฯ เมินโดนแขวะ โพสต์ลุยช่วยเหลือผู้พิการ คนยากไร้ต่อเนื่อง

Publish 2020-03-16 10:25:10


เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่อุทิศแรงกายแรงใจให้กับสังคมอย่างแท้จริง ที่ไม่ว่าที่ไหนจะมีผู้ตกทุกข์ได้ยาก วรเชษฐ์ เอมเปีย หรือ เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล ก็จะรีบให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ เท่าที่เขาจะช่วยได้ ซึ่งนอกจากนี้ เจ้าตัวยังได้บอกบุญกับพี่น้องประชาชนเพื่อให้ร่วมบริจาคเพื่อวัดพระบาทน้ำพุเรื่อยมา พร้อมกับการทำบุญช่วยเหลือผู้ยากไร้ในทุกๆ ที่ ที่ตนเองเห็นแม้ว่าก่อนหน้านี้เจ้าตัวจะออกมาโพสต์เดือดว่า "ผมทิ้งมันแล้ว เมื่อหลายสิบปี และสัญญากับตัวเองว่า จะไม่จับมันอีก..แต่ถ้าหากว่า โดนรังแกจากหน่วยงานภาครัฐ ที่เราไม่มีทางสู้จริงๆ สุดท้ายก็ต้องจบกันแบบนี้ครับ..ลาก่อนครับผม..ขอให้ทุกหน่วยงานภาครัฐ เจริญๆยิ่งขึ้นครับ..สาธุครับ พร้อมตาย..ไอ้เชษฐ์..


ผมแค่ไปสร้างบ้านให้เด็กน้อยผู้อาภัพ มันเหมือนเป็นคนผิดเหรอครับ เหมือนข้ามหน้าข้ามตาเค้านักเหรอครับ ทำไม ไม่คิดสามัคคีกันล่ะ แล้วแต่ก่อน ก็ไม่ไปทำกันล่ะ ก่อนที่ผมจะเข้าไปช่วย พอมีกระแสสังคม จึงเข้ามา..คนอย่างผม ไม่เล่นการเมืองอยู่แล้วครับ..ไม่ยุ่งแย่งตำแหน่งใครหรอกนะครับ" ซึ่งทำให้แฟนคลับเข้ามาแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก 

 

 แต่เจ้าตัวก็ของดความเดือดดาลเอาไว้เล็กน้อย เพราะมีผู้ยากไร้อีกหลายคนที่รอความช่วยเหลือ อย่างล่าสุด เจ้าตัวได้โพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวอีกว่า "เคสต่อไปที่ผมจะช่วยเค้า อยู่ในหลืบ ช่วยรบกวนหน่วยงานลงพื้นที่ด้วยนะครับ..เดี๋ยวพอผมไปช่วยเค้า จะมาว่าผมข้ามหน้าข้ามตากันอีก เฮ้ออออ!!!ชีวิต!!!เคสนี้ เค้าอยากให้ผมไปช่วย เข้าใจมั้ยครับ

 


ปกติ ผมสร้างบ้านให้คนพิการยากไร้ ใช้เงินส่วนตัว ไม่เกิน 40,000บาท ต่อ 1 หลัง...ดังนั้น หากหน่วยงานภาครัฐ เข้าไปแทรกแซงทำแทนในเคสที่ พอมีกระแส ต้องขอให้แจง รายจ่ายตรงๆ ด้วยนะครับ..มีหน่วยตรวจสอบด้วยนะครับ ว่าใช้วัสดุอะไรบ้าง สร้างบ้านอย่าแพงเกินจริงนะครับ ผมมีเพื่อนเป็นระดับช่าง และมีเพื่อนค้าขายวัสดุก่อสร้าง ย่อมรู้ราคาเป็นอย่างดีครับ..ขอบคุณครับ (ไม่ต้องมาแย่งกันเอาผลงานดีเด่น ผมมีอีกเป็นหลายร้อยเคส ที่จะช่วยเค้า ตามผมให้ทันนะครับ และตามไปช่วยผู้ยากไร้ จากใจจริงของท่านด้วยนะครับ)"

 

 

อย่างไรก็ตามทำให้แฟนคลับของเจ้าตัวเจ้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่วนใหย่เข้ามาให้กำลังใจเจ้าตัวเป็นจำนวนมาก บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า เรื่องนี้ใช่ไหมที่ทำให้พี่ไม่สบายใจ ปล่อยวางไปเถอะค่ะ ทำดีต่อไปค่ะ บุญรักษาพระคุ้มครองค่ะ สู้ๆนะคะ บ้างก็เข้ามามาแสดงความคิดเห็นว่า เจอมาร ทำดีย่อมมีมารเป็นธรรมดา แปลกตรงที่ว่าผ่านไปผ่านมาไม่มีใครหน่วยงานใดมองเห็นริเริ่มทำอะไร แต่พอมีใครลงมือทำถูกต่อว่า ล้ำหน้า ทันที นี่แหละ "คน" คนยังไงก็ไม่ทั่ว

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน