บิ๊กแดงเรียกประชุม หลังสงสัย เจ้ากรมสวัสดิการ เสี่ยงติดเชื้อไวรัสโควิด-19

"บิ๊กแดง"เรียกประชุม หลังสงสัย เจ้ากรมสวัสดิการ เสี่ยงติดเชื้อไวรัสโควิด-19

Publish 2020-03-15 13:21:38


มีรายงานข่าวว่า  พล.ต.ราชิต อรุณวงษ์  เจ้ากรมสวัสดิการ พล.ต.ราชิต อรุณวงษ์  ติดเชื้อไวรัสโควิด-19  หลังเข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลพระมงกุฏ 

 
 

ทั้งนี้เนื่องจากไปร่วมงาน ศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกริกไกร ที่สนามมวยลุมพีนี รามอินทรา เมื่อวันที่ 6 มี.ค. ซึ่งเป็นวันเดียวกับ แมทธิว ดีน ดาราชื่อดัง ไปเป็นพิธีกรในสนามมวยดังกล่าวและป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยในวันนั้นมีคนในงานประมาณ 10,000 กว่าคน  
  หลังจากนั้น พล.ต.ราชิต ได้พบปะกำลังพลทั้งในและนอกกองทัพบกอีกกว่า 100 คน โดยในวันที่ 15 มีนาคม กรมวิทยาศาสตร์ทหารบก (วศ.ทบ.) จะเข้าดำเนินการฉีดพ้นยาฆ่าเชื้อ ในพื้นที่ กองบัญชาการกองทัพบก  1.ห้องประชุม 241  2. ห้องจัดเลี้ยง 221  3.หัองประชุม ศปก. อ.1 ชั้น 5  3.จุดเติมน้ำ ตรงที่เติมน้ำรถน้ำ หน้า ทรพ. กองร้อย

ล่าสุด พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก จะเรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในเวลา 15.00 น.ของวันนี้

 

 

 

 

ขณะที่ทางด้าน พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า ตามที่มีปรากฏข่าวสารว่ากระทรวงสาธารณสุขประกาศผู้ติดเชื้อโควิด-19 และหนึ่งในผู้ป่วยติดเชื้อได้เข้าไปร่วมกิจกรรมที่สนามมวยลุมพินี โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ต่อมาทางสนามมวยลุมพินีได้ประกาศปิดพื้นที่เพื่อเข้าสู่กระบวนการฆ่าเชื้อทำความสะอาดตามมาตรฐานสาธารณสุขแล้ว นอกจากนี้ได้มีการแจ้งให้ผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมได้ดำเนินการตามมาตรการป้องกันของกระทรวงสาธารณสุข โดยให้เข้าสู่กระบวนการตรวจคัดกรองและวินิจฉัยในโรงพยาบาล และปัจจุบันอยู่ระหว่างการยืนยันผลการตรวจดังกล่าว รวมถึงมาตรการ หยุดพักสังเกตอาการ (Self-quarantine) 14 วัน

พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ กล่าวอีกว่า ล่าสุดหนึ่งในบุคคลที่เข้าสู่กระบวนการตรวจวินิจฉัยและกักบริเวณตนเอง คือ พล.ต.ราชิต อรุณวงษ์ เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก ซึ่งเจ้ากรมสวัสดิการทหารบกได้รับทราบข่าวผู้ติดเชื้อโควิด-19 ท่านหนึ่ง และตนเองได้เข้าไปใกล้ชิดกับบุคลนั้นในสถานที่การจัดแข่งขันมวย และตระหนักดีว่าตนเองอยู่ในเกณฑ์เสี่ยง แต่ไม่มีอาการบ่งชี้ใดๆ จึงได้รีบดำเนินการตามมาตรการป้องกัน โดยได้ไปเข้าสู่กระบวนการตรวจคัดกรองและตรวจวินิจฉัยจากโรงพยาบาล ขณะนี้อยู่ในระหว่างการวินิจฉัยของทีมแพทย์ว่าจะเข้าข่ายเป็นผู้ติดเชื้อไวรัส covid-19 หรือไม่

ส่วนครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดก็ได้ดำเนินตามมาตรการตรวจคัดกรองและกักตัวเอง 14 วัน เพื่อสังเกตอาการแล้ว

อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาและล่าสุดกองทัพบกได้ดำเนินการตามมาตรการกำจัดเชื้อและป้องกันการแพร่ระบาดในทุกสถานที่ที่มีความเสี่ยงโดยเฉพาะการทำความสะอาดฆ่าเชื้อตามสถานที่ เป้าหมายแล้ว
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;