อัจฉริยะ แฉ สาวที่ปรึกษารัฐมนตรีในรัฐบาล รับเงินส่วนต่างจากบริษัทที่มีการส่งออกหน้ากากอนามัยไปยังต่างประเทศ

อัจฉริยะ แฉ สาวที่ปรึกษารัฐมนตรีในรัฐบาล รับเงินส่วนต่างจากบริษัทที่มีการส่งออกหน้ากากอนามัยไปยังต่างประเทศ

Publish 2020-03-12 14:11:40


ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) เมื่อวันที่ 12 มีนาคม นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำหลักฐานเอกสารสำคัญมามอบให้กับ พลตำรวจเอก สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้ดำเนินการตรวจสอบกลุ่มบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการกักตุน และ เกี่ยวข้องกับการนำเข้า-ส่งออก หน้ากากอนามัยจำนวนมาก

 
ภายหลังเข้ามอบหลักฐาน นายอัจฉริยะ เปิดเผยว่า เอกสารที่นำมาทั้งหมดมีความเกี่ยวข้องกับขบวนค้าหน้ากากอนามัยทั้งในและต่างประเทศ โดยเชื่อมโยงกับนักการเมืองหลายกลุ่ม โดยมีที่หญิงสาวที่เป็นปรึกษารัฐมนตรีในรัฐบาลเป็นคนรับส่วนต่างจากบริษัทที่มีการส่งออกหน้ากากอนามัยไปยังประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน และ มีข้อมูลว่า 14 บริษัทเอกชนเกี่ยวข้องกับการหายไปของหน้ากากอนามัยจำนวนมาก

 ขณะนี้ตนเองมีข้อมูลว่ามีพรรคการเมืองหนึ่ง ซึ่งมีความสัมพันธ์กับกลุ่มการเมืองหนึ่งในรัฐบาล จับมือกับอดีตนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่พยายามสร้างสถานการณ์ในเกิดผลกระทบต่อรัฐบาล

นายอัจฉริยะ ยังตั้งข้อสังเกตว่านาย จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพานิชย์ ออกมาแถลงข่าวยืนยันว่า มีหน้ากากอนามัยในสต๊อกกว่า 200 ล้านชิ้น และสามารถผลิตได้กว่า 100 ล้านชิ้นต่อเดือน เหตุใดจึงมีการเปลี่ยนตัวเลขเหลือเพียงกำลังการผลิตเพียง 36 ล้านชิ้นต่อเดือนเท่านั้น ซึ่งจำนวนหน้ากากอนามัยที่หายไปสอดคล้องกับตัวเลขการส่งออกที่กรมศุลกากรมีการแถลงไปเมื่อวานนี้ ส่วนตัวมองว่าเป็นการให้ข้อมูลขัดแย้งกันของหน่วยงานรัฐ

ด้าน พลตำรวจเอก สุวัฒน์ กล่าวว่า หลังจากรับข้อมูลไว้แล้ว จะนำไปสืบสวนดำเนินการ หากมีอะไรเพิ่มเติมก็จะประสานกับนายอัจฉริยะ โดยตรง

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;