ป้าบุรีรัมย์กำเงิน 40 บาทในมือแน่น เดินร่ำไห้มาหากู้ภัย ช่วยพาร่างลูกชายส่งบ้าน

Publish 2020-03-11 18:11:05


กลายเป็นเรื่องราวที่ถูกพูดถึงกันอย่างมากในสื่อสังคมออนไลน์จริงๆ เมื่อเพจเฟซบุ๊กชื่อดังอย่าง Hot News ประเทศไทย ได้โพสต์ภาพ พร้อมทั้งเล่าเรื่องราวว่า "#สุดเวทนาจริงๆ วันนี้เรามารับศพผู้ยากใร้ที่ถูกรถชนเสียชีวิตที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ ในขณะที่เรากำลังรอรับร่างขึ้นรถนั้นมีคุณป้าท่านหนึ่งเดินร้องไห้มาหาเราที่ข้างรถ
พูดไปร้องไห้ไปบอกว่าตามลูกมาจากละหานทราย ลูกหัวใจล้มเหลวฉับพลันเลยถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์แล้วเสียชีวิตคุณป้ามีตังค์ติดตัวมา 300 บาทซื้อแพมเพิร์สให้ลูกและซื้อจานกับช้อนกินข้าว #ป้าเหลือตังค์ติดตัวอยู่40บาทอยากเอาศพลูกกลับบ้านที่ละหานทรายช่วยป้าหน่อยได้มั้ย

 


ป้าพูดไปร้องไห้ไปพร้อมกับแบมือให้ดูตังค์เหรียญในมือ 40 ที่กำใว้แน่น  เราได้ฟังแล้วบอกป้าทันทีแบบไม่ต้องคิด พร้อมกับเดินไปสอบถามและแจ้งเจ้าหน้าที่ห้องเก็บศพว่าเราต้องการช่วยเหลือคุณป้าท่านนี้ แต่ปัญหามันไม่จบแค่นี้ คุณป้าไม่มีเอกสารใดๆ ติดตัวมาเลยจึงไม่สามารถรับศพออกได้  เราจึงเริ่มช่วยเหลือคุณป้าอย่างเต็มที่ โดยให้อาสาไปที่อำเภอละหานทรายไปหาผู้ใหญ่บ้านเพื่อไปขอคัดสำเนาบัตรของคุณป้าเพื่อนำมายื่นเอาศพลูกชายออกไปทำพิธีที่ละหานทราย  

 เราสั่งให้อาสาขนโลงเทพพนมมาจากนางรองเพื่อมามอบให้ พร้อมรับร่างลูกชายป้าจากโรงพยาบาลบุรีรัมย์ส่งกลับอำเภอละหานทรายแบบ #ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายแม้แต่บาทเดียว เรากู้ภัยสยามช่วยคุณป้าด้วยหัวใจกุศลคุณป้าที่เราไม่เคยแม้แต่รู้จัก เรานำเสนอเหตุการณ์นี้ต้องการให้โลกรู้ว่าน้ำใจคนบุรีรัมย์เรายิ่งใหญ่แค่ไหนความช่วยเหลือเกื้อกูลกันยังเติบโตควบคู่ไปพร้อมๆ กับจังหวัดของเรา และเราภูมิใจที่เป็นคนบุรีรัมย์ เป็นกู้ภัยสยามบุรีรัมย์ได้ดูแลคนบุรีรัมย์

 

 

#ขอขอบคุณสมพรการยาง มาตังค์ภาพยนต์เจ้เรสซิ่ง ที่บริจาคค่าน้ำมันให้เราในการทำความดีครั้งนี้ #และขอขอบคุณ อุมาพรโฟโต้ละหารทรายที่เดินเรื่องเอกสารในการรับศพให้คุณป้าครับ ผู้ใจบุญทุกท่านที่ทำบุญบริจาคโลงศพที่กู้ภัยสยาม ขอกุศลผลบุญนี้ให้ประสบแต่ความสุขความเจริญสาธุๆๆ"

ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่เข้ามาร่วมอนุโมทนาสาธุบุญกับเหล่ากู้ภัยที่ได้ช่วยเหลือคุณป้าในช่วงวาระสุดท้ายของลูกชาย

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;