นางฟ้า ซาลอน สานฝันคู่รักพิการ แปลงโฉม 2 บ่าว-สาวสวยสมใจ ถ่ายพรีเวดดิ้ง ทำหลายคนน้ำตาซึม

Publish 2020-03-10 10:19:17


หลังจากที่ นางฟ้า ซาลอน หรือ กอล์ฟฟี่ ฤชวีพัฒน์ จิราวัฒน์มงคล ต้องหยุดภาระกิจช่วยสังคมกะทันหัน เนื่องจาก กอล์ฟฟี่ ได้แจ้งข่าวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ตนเองขอพักการช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสสักระยะ เนื่องจากป่วยต้องพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล กระทั่งเธอได้แจ้งข่าวว่า อาการเริ่มดีขึ้น ไม่ต้องใช้ออกซิเจน ช่วยหายใจแล้ว นอกจากนี้เธอยังได้แจ้งอาการป่วยของเธอผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวอยู่เสมอ โดยอาการโดยรวมดีขึ้นมาก และทันทีที่เธอหลายป่วย เธอก็ออกพื้นที่ช่วยเหลือผู้ยากไร้ทันทีล่าสุดนางฟ้า ซาลอนได้ช่วยเหลืออีกเคสที่ทำเอาน้ำตาเธอซึมจนต้องนำมาเผยแพร่ในแฟนคลับได้รับทราบถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า "คู่รักพิการทั้งคู่ แต่สู้ชีวิต มีความฝัน อยากใส่ชุดสวยๆหล่อๆ และถ่ายพรีเวดดิ้ง แต่ไม่มีงบประมาณจ้างช่างแต่งหน้าและเช่าชุด โดยเจ้าสาว ส่งข้อความมาหา นางฟ้าซาลอน ดังนี้

 

“สวัสดีค่ะ พี่ นางฟ้าซาลอน หนูชื่อ ตุ๊ก ค่ะ ชื่อจริงคือ วิไลวรรณ หล้าซิว อายุ 24 ปี หนูพิการแขนขาอ่อนแรงมาตั้งแต่กำเนิดค่ะ ส่วน พ่อแม่หนู เลิกลากัน หนูอาศัยอยู่กับตาและยายตั้งแต่เกิด จนหนู อายุ 4 ขวบ ก็ได้เข้าโรงเรียนสำหรับผู้พิการและใช้ชีวิตที่โรงเรียน จนจบ ม.3 ต่อมา หนูอยากเรียนต่อให้สูงๆ เพื่อจะได้ใช้ความรู้หาเลี้ยงตัวเอง โดยไม่ต้องรบกวน ตากับยาย จนหนูพยายามหาที่ศึกษาต่อสำหรับผู้พิการ จนได้มาเรียน โรงเรียนฝึกอาชีพ คนพิการ ที่ จ.ชลบุรี เรียนจนจบ ปวส. ในขณะที่เรียนอยู่นั้น หนูได้พบรัก เรื่องราวของหนูมีรายละเอียดดังนี้ค่ะ

 

หนูและแฟนชื่อ นายขวัญ หรือนาย อัฐษฏา สุภาพร อายุ 23 ปี ซึ่งเป็นคนพิการเช่นกัน ขวัญ เป็นผู้พิการจากโรคโปลิโอ สายตาไม่ปกติ โดยหนูและแฟน เจอกันที่โรงเรียนฝึกอาชีพคนพิการ นั่นแหละค่ะ ในตอนที่เราเรียนอยู่ด้วยกันแต่อยู่คนละแผนก หนูเรียนสายภาษาอังกฤษ ส่วนแฟนเรียนสายคอมพิวเตอร์ค่ะ หนูและแฟนคบกันมาเป็นเพื่อนกันก่อนค่ะ เขาเป็นคนช่วยเหลือหนูทุกอย่างเลยค่ะ

 แล้วเวลาหนูอยู่กับเขาได้คุยกับเขาทำให้หนูรู้สึกดีค่ะ อืม...หนูลืมบอกไปค่ะแฟนหนูเขาพูดไม่ค่อยชัดค่ะแต่เขาเดินได้ค่ะ เขาชอบทำให้หนูขำในเวลาหนูรู้สึกเครียดหรือท้อค่ะเขาชอบทำให้หนูยิ้มทำให้ไม่เครียดค่ะ เราเริ่มคบกันเป็นแฟนในปลายปี 2557 และคบกันมาถึงปีปัจจุบันค่ะ รวมก็ 5ปี กว่าๆ แล้วค่ะ

 

ตอนนี้หนูและแฟนช่วยกันขายของกิ๊ฟช็อปค่ะเราทำกันเองทุกอย่างเลยค่ะแต่สวนใหญ่แฟนหนูจะเป็นคนทำเช่น ต่อร้านจัดของค่ะ ส่วนหนูจะช่วยพอที่หนูช่วยได้ค่ะ ก็ไปขายตามตลาดนัด และขายออนไลน์ ค่ะ

 

 

ที่หนูส่งข้อความมาหาพี่นางฟ้าชาลอน หนูเพียงอยากขอความเมตตา พี่นางฟ้าซาลอน ช่วยแต่งหน้าทำผม ให้หนู หน่อยได้มั้ยคะ? หนูอยากใส่ชุดราตรีสวยๆ ถ่าย ภาพพรีเวดดิ้ง คู่กับแฟนหนูค่ะ นี่คือความฝันของหนูเลยค่ะพี่ “

 

น้องตุ๊ก ได้ส่งข้อความ มาหา นางฟ้าซาลอน ตั้งแต่ ปลายเดือน ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งใน ช่วงนั้น นางฟ้าซาลอน กำลังป่วย และอาการป่วยก็เริ่มมีแนวโน้มหนักขึ้นเรื่อยๆ น้องตุ๊ก อยากให้ นางฟ้าซาลอน ช่วยแต่งหน้าทำผมให้เธอ และช่วยจัดหาชุดราตรีสวยๆ ให้เธอใส่ถ่ายพรีเวดดิ้งกับชายคนรักของเธอสักครั้งในชีวิต เพราะเธอเองไม่มีงบประมาณจะไปจ้างช่างแต่งหน้าหรือเช่าชุดในร้าน Wedding ใดๆ

 

และ นางฟ้าซาลอน ได้ ตอบเธอว่า หากอาการป่วยเริ่มดีขึ้นจะ พยายามไปสานฝันให้กับเธอถึงพื้นที่ที่เธออาศัยอยู่ฟรี ดังเช่นที่ปฏิบัติมายาวนาน ขอบคุณ โชคชะตา ที่ยังให้โอกาส นางฟ้าซาลอน ยังมีชีวิตอยู่ จนวันนี้ นางฟ้าซาลอน สานฝันให้พวกเขาสำเร็จแล้วนะคะ... ด้วยการบริการแต่งหน้าทำผม พร้อมชุดราตรีสวยๆ และถ่ายภาพ พรีเวดดิ้งให้ฟรี ถึง จ.ระยอง เลยค่ะ ผู้ใจบุญท่านใดอยากอุดหนุนสินค้าจากน้องๆ สามารถติดต่อซื้อได้เลยนะคะ ที่อยู่ 20/4 ม.1 ต.ชุมแสง อ.วังจันทร์ จ.ระยอง โทร เบอร์ 061 - 3424588 ค่ะ

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน