ประชาชนเตรียมเฮ เจ้าสัวซีพี ทุ่ม100 ล้านสร้างโรงงานผลิตหน้ากากแจกฟรี

ประชาชนเตรียมเฮ เจ้าสัวซีพี ทุ่ม100 ล้านสร้างโรงงานผลิตหน้ากากแจกฟรี

Publish 2020-03-05 17:13:37


เมื่อวันที่ 5 มี.ค. 63 เว็ปไซต์  https://techsauce.co/ ได้เผยแพร่ข่าวการให้สัมภาษณ์ของนายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโสเครือเจริญโภคภัณฑ์  หรือ CP  เตรียมทุ่มเม็ดเงิน 100 ล้านสร้างโรงงานผลิตหน้ากากอนามัยเพื่อช่วยเหลือประชาชนในสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19  โดยจะมีการแจกหน้ากากอนามัยฟรีด้วย พร้อมกันนั้น จะส่งมอบกรรมสิทธิ์โรงงานให้รพ.จุฬาลงกรณ์ฯ
 
โดยมีรายละเอียดว่า  ในสถานการณ์ COVID-19 ที่หลายคนทราบกันดีว่าหน้ากากอนามัยกำลังขาดแคลน  ด้านคุณธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโสเครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือ CP ได้เปิดเผยกับทาง Techsauce ว่า กำลังเตรียมลงทุน 100 ล้านบาทสร้างโรงงานผลิตหน้ากากอนามัยเพื่อช่วยเหลือในการผลิตหน้ากากที่กำลังขาดแคลนอยู่ในเวลานี้

 

คุณธนินท์กล่าวว่า “เครือซีพีมีนโยบายว่าลงทุนที่ไหนต้องทำอะไรให้ประเทศนั้นได้ประโยชน์ ประชาชนได้ประโยชน์และบริษัทได้ประโยชน์ สำหรับวิกฤติในครั้งนี้ หน้ากากอนามัยกำลังขาดแคลนมาก บริษัทจะลงทุน 100 ล้าน เพื่อผลิตหน้ากากอนามัยแจกฟรี เพื่อประโยชน์ของประชาชน”สำหรับการผลิตหน้ากากอนามัยนั้นคาดว่าจะสามารถแจกจ่ายให้กับประชาชนได้ภายใน 5 สัปดาห์ หรือช่วงก่อนสงกรานต์ ซึ่งจะแจกจนกว่าจะผ่านพ้นวิกฤติไวรัส COVID-19 ไปแล้ว

 

หลังจากนั้นทางซีพีก็จะมอบกรรมสิทธิ์โรงงานให้กับโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ โดยจะเข้าไปช่วยในส่วนของการบริหารจัดการสำหรับผลิตและจำหน่ายหน้ากากอนามัยในราคาที่เป็นธรรมให้กับเครือข่ายโรงพยาบาลทั่วประเทศ และรายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่ายจะมอบให้แผนกหัวใจของโรงพยาบาลจุฬาฯ ต่อไป

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ชาคริตส์ คงหาญ
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;