เจอวัตถุต้องสงสัย คล้ายระเบิด พร้อมแผนที่กรุงเทพฯบนตึกร้าง ปากซอยลาดพร้าว 62

Publish 2020-03-04 22:10:08


ทำเอาชาวลาดพร้าวถึงกับขวัญผวา เมื่อเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดอยู่บริเวณตึกเลขที่ 53/5 - 6 ซอย 62 ถนนลาดพร้าว แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯเจอวัตถุต้องสงสัย คล้ายระเบิด พร้อมแผนที่กรุงเทพฯบนตึกร้าง ปากซอยลาดพร้าว 62

ด้านผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ที่ผ่านมาก่อนที่จะเจอวัตถุต้องสงสัยคือไม่มีใครผ่านมาแถวนี้ ซึ่งชายต้องสงสัยคนดังกล่าว คนเห็นว่าเขาพักอยู่แถวนี้จริงๆแล้วตึก 2 ตึกนี้เป็นห้องเช่าข้างบน คนผ่านไปมาอาจจะคิดว่าเป็นตึกร้าง ซึ่งเขาพักอยู่ที่นี่ โดยเวลาเขาเลิกงานมาเขามักจะจอดรถมอเตอร์ไซค์ และมานั่งเล่นอยู่ที่ตรงนี้เป็นประจำทุกวัน

 

 

 จากการตรวจสอบพบว่า เจ้าของตึก (บริษัทป้าย) ไม่ได้ใช้งานตึกมา 2 ปี ต่อมาเมื่อเข้าไปตรวจสอบ พบว่าดาดฟ้า ถูกบุกรุกผ่านการตัดลวดเข้ามา ใช้พื้นที่ และในพื้นที่ดาดฟ้า พบวัตถุระเบิด ตามรูป และแผนที่กรุงเทพ เหมือนก่อการร้าย จากนั้นจึงแจ้งตำรวจ กระทั่งกลับมาพบผู้ต้องสงสัยตามรูป

 

 

อย่างไรก็ตามขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเจ้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ ซึ่งทางเราจะรายงานให้ทราบต่อไป

 

ล่าสุดชุดอีโอดีที่ขึ้นไปตรวจสอบระบุว่า ไม่ใช่ระเบิด แต่เป็นม้วนกระดาษผูกติดกับนาฬิกา แต่รายละเอียดให้สอบถามกับผู้บังคับบัญชา

 

 

 

 

โดย พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. กล่าวถึงกรณี ที่สื่อนำเสนอข่าว กรณีพบระเบิดแสวงเครื่อง ภายในอาคารร้าง ลาดพร้าว62 และ แผนผังกรุงเทพฯ ที่มีการแปะโพสอิท สถานที่ต่างๆไว้ โดยสื่อสันนิษฐานว่าเตรียมการก่อเหตุร้ายหรือสร้างสถานการณ์นั้น

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บกู้วัตถุระเบิด(EOD) พบว่า วัตถุต้องสงสัยดังกล่าว เป็นระเบิดปลอม โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการสืบสวน ขยายผล ผู้ที่เกี่ยวข้อง เพื่อพิสูจน์ทราบ เจ้าของวัตถุต้องสงสัยดังกล่าวและดำเนินการตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป

ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนและสื่อมวลชน โปรดรับฟังข้อมูลข่าวสารจากทางราชการ เพื่อป้องกันความสับสนและสร้างความตื่นตระหนกแก่สังคม

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;