ครึ่งวันยังไม่ได้เปิดบิล แม่ค้าโอดเศรษฐกิจแย่ ค่าเช่าร้านหลักหมื่น ขายได้หลักร้อย

ครึ่งวันยังไม่ได้เปิดบิล แม่ค้าโอดเศรษฐกิจแย่ ค่าเช่าร้านหลักหมื่น ขายได้หลักร้อย

Publish 2020-02-24 15:05:22


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวของเศรษฐกิจที่แย่ กำลังสงผลกระทบต่อหลายๆธุระกิจ วันนี้มีเรื่องราวของแม่ค้าที่ห้างดังย่านบางกะปิ ออกมาโพสต์เรื่องราว โดยมีข้อความว่า ป่านนี้ !! ยังไม่ได้เปิดบิล คนไม่มีเดินห้างเลย ห้างมันเงียบเหงาจริงๆ สภาพร้านเเต่ร้านไม่มีลูกค้าเกาะตู้เลย จะเอาเงินที่ไหน!! จ่ายค่าเช่าร้าน ค่าบ้าน ค่ารถ ( นี่ไม่รวมค่าต่อสัญญาร้านที่จะถึงนะ )
ฝุ่น pm 2.5  ก็เยอะ ไวรัสโคโรน่าก็ระบาด เเถมยังมีข่าวยิงกันตายในห้างออกมาอีกสองครั้ง ชีวิตในเเต่ละวันมันอยู่ยากจริงๆ เเค่ต้นปีเอง ปีนี้ย่ำเเย่กว่าที่คิด ผลกระทบหนักคงอยู่ที่ร้านค้าตามห้างนี่แหละ บรรยากาศในห้างนี่คนไม่ค่อยเดินอยู่แล้ว ก็ยิ่งทำให้คนไม่อยากเข้าห้างหนักเข้าไปอีกบรรยากาศในห้าง***  มันเงียบเหงา บางร้านไม่ได้เปิดบิลติดต่อกัน 2,3 วัน บางร้านค่าเช่าต่อวันหลักพัน เเต่...หาได้หลักร้อย บางร้านก็ทยอยปิดตัวลง เพราะไม่ไหวเเบกรับค่าเช่า ค่าเงินเดือนลูกน้อง ห้างเลยมีพื้นที่ว่างเพิ่มมากขึ้น ดูไม่หน้าเดิน การเอาตัวรอดในยุคนี้มันไม่ง่ายเลย มันเหนื่อยมาก กว่าจะผ่านไปเเต่...ล่ะวัน

#ขยันให้ตายก็ไม่มีคน  #เศรษฐกิจย่ำเเย่ #หัวอกของเเม่ค้าพ่อค้า #ห้างร้าง  #ฝากให้คิด

ต่อมาได้โพสต์เพิ่มเติมว่า ค่าเช่าร้าน เดือนล่ะ2-3-4หมื่น วันนี้!! หาได้กี่ร้อย  ทั้งวันทำอยู่ 2 อย่าง 1. เล่นมือถือ  2. ชาร์จมือถือ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ชาคริตส์ คงหาญ
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;