พ่อร่ำไห้พาลูกป่วยขอความช่วยเหลือจาก จอนนี่ มือปราบฯ แต่ละช็อตที่ได้เล่าปัญหาชีวิตทำตร.คนดังอดสงสารไม่ได้

Publish 2019-12-24 12:30:51


ยังคงปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างดีและเป็นที่รักของประชาชนจริงๆ สำหรับ จอนนี่ มือปราบอินดี้ หรือ ด.ต.ยุทธพล ศรีสมพงษ์ ผู้บังคับหมู่ กองกำกับการปฏิบัติการพิเศษ กองบังคับการปราบปราม ซึ่งล่าสุด จอนนี่ มือปราบก็ได้โพสต์ผลงานของตัวเองลงลงบนไทม์ไลน์เฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "หลบหนีหมายจับ คดีสำคัญ หนีมา 12 ปีจากอำเภอเชียรใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช เสร็จทีมงานจอนนี่มือปราบที่ช่องเม็กอุบลฯนานแค่ไหน กูก็รอ ทีมงาน กก.3 บก.ปคม. มันจบแล้วครับนาย"
แต่สิ่งที่ทำให้แฟนคลับของดาบตำรวจคนดังต้องซึ้งในน้ำใจก็คือ จอนนี่ มือปราบได้โพสต์คลิป พร้อมระบุข้อความว่า "กูทำตามหน้าที่ แต่คำว่าเพื่อนมนุษย์ยังคงอยู่ กินไอ้น้อง ออกมาเป็นคนดีนะ" ซึ่งในคลิปเป็นเหตุการณ์ของนายดาบคนดังกำลังพดคุยกับผู้ต้องหาคนดังกล่าว พร้อมจัดแจงหาของว่างอย่างน้ำและขนมให้รับประทานรองท้อง ก่อนที่จะนำพาตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย


อ่านข่าว - เปิดช็อตเบื้องหลังผตห.ซึ้งน้ำใจถึงยกมือไหว้ขอบคุณ จอนนี่ มือปราบฯ


จากนั้น จอนนี่ มือปราบฯ ก็ได้ออกทำตามภารกิจหน้าที่ของตัวเองอย่างต่อเนื่อง แต่ด้วยเป็นตำรวจที่ประชาชนไว้วางใจ จึงทำให้มีคนเข้ามาขอความช่วยเหลือ อย่างเคสล่าสุด จอนนี่ มือปราบฯ ได้โพสต์คลิปลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมระบุข้อความว่า "หอบลูกเข้ามาขอความช่วยเหลือผมถึงทุ่งนา ผมเห็นถึงกับน้ำตาซึม (ชมคลิป) หากพี่น้องผมท่านใดมีจิตศรัทธา ทานบริจาคคนละสิบคนละร้อยเพื่อช่วยชีวิตครอบครัวนี้ด้วยกันกับผมครับ โอนช่วยเหลือได้ทางเลขบัญชี เพื่อ ด.ช.ปริญญา ฝางคำ โดยนายสายันต์ ฝางคำ บัญชีเลขที่ 020147095936 ธนาคารเพื่อการเกษตรฯ (ธกส.)

 

 น่าสงสารครับ ผมเห็นผมสัมภาษณ์แล้ว แล้วแต่จิตศรัทธาครับ "ให้ใช่ว่าจะมีเหลือ แต่ที่ให้เพราะรู้ว่าการไม่มีมันเป็นอย่างไร" ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ขณะมีชีวิตได้กุศลนักแล ฝากชาวบ้านของผมคนนี้ด้วยนะครับ" ซึ่งหนูน้อยคนนี้แม่ของน้องได้หนีไป และทิ้งลูกเอาไว้ให้ นายสายันต์ ผู้เป็นสามีเลี้ยงแต่เพียงผู้เดียว 

 


ทั้งนี้ น้องปริญญา ยังป่วยลิ้นหัวใจรั่ว และมีอาการออทิสติกอีกด้วย แต่สิ่งที่ทำให้จอนนี่ มือปราบฯ ถึงกับตื้นตันในหัวใจจนต้องออกปากบอกบุญและควักกระเป๋าช่วยเหลือ 2000 บาทก็คือ ขณะที่ผู้เป็นพ่อได้เล่าความลำบากของครอบครัวตนเองอยู่นั้น อยู่ๆ น้ำตาก็พลันไหลออกมาอาบ 2 แก้มของผู้เป็นพ่อ 

 

 

แต่แล้ว น้องปริญญาก็ได้นำมือน้อยๆ สองมือนั้น เช็ดน้ำตาให้ผู้เป็นพ่อ ทำให้ จอนนี่ มือปราบฯ ซาบซึ้งในความรักของครอบครัวนี้เป็นอย่างมาก จึงได้นำคลิปนี้ลงในเฟซบุ๊ก เพื่อบอกบุญแก่ชาวเน็ตและแฟนคลับต่อไป

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก ตะลึงกรุง จอนนี่มือปราบ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;