เมศ เจ้าชายน้อย แทบน้ำตาไหลตาม เจอเคสหญิงวัย 44 ใจสู้ รับหน้าที่ดูแลหลานพิการ 3 คน

เมศ เจ้าชายน้อย แทบน้ำตาไหลตาม เจอเคสหญิงวัย 44 ใจสู้ รับหน้าที่ดูแลหลานพิการ 3 คน

Publish 2019-12-15 16:42:51


หลังจากที่หายจากอาการบาดเจ็บรถเฉี่ยวบนทางเท้าคราวก่อน เมศ เจ้าชายน้อย หรือ นายปรเมศร์ มีสมภพ ก็ได้ปฏิบัติหน้าที่ต่อ กระทั่งล่าสุด เมศ เจ้าชายน้อยได้โพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวอีกครั้ง พร้อมระบุข้อความว่า "พยายามยิ้มทั้ง น้ำตา หากจะใช้คำว่า พายุชีวิต คงจะน้อยไปสำหรับครอบครัวนี้ ต้องเรียก ไต้ฝุ่นชีวิต ก็ว่าได้ เพราะสำหรับครอบครัวของหญิงวัยกลางคนที่กำลังเผชิญอยู่มันสาหัส สากัน เกินจะรับได้ ท้อไปก็ไม่มีอะไรดีขึ้น เราต้องสู้กับมัน สู้เพื่อให้ชีวิตของคนในครอบครัวอยู่ได้
คำพูดทั้งน้ำตา ที่มันออกมาจากหัวใจที่กำลัง บอบช้ำอย่างมาก เรื่องราวสุดแสนรันทดของคุณจำปา ที่วันนี้ต้องพบเจอกับเรื่องเลวร้ายกระหนำซ้ำเติมชีวิต เธอป่วยเป็นมะเร็งโรคร้ายที่รอวันตายสูญเสียสามีคู่ทุกข์ คู่ยาก โดยไม่มีโอกาสแม้จะบอกลาแถมที่อยู่อาศัยก็ทรุดโทรม พังแทบทั้งหลังเกินกำลังจะซ่อมแซมสร้างใหม่ได้ มีชีวิตแต่ละวันต้องอาศัยข้าวบาตรพระ รายได้จากการทำงานเพียงวันละ 40 บาท หลานทั้ง 3 คน ก็พิการ

 

คนโต น้องเจมส์ วัยเพียง 13 ปี ป่วยเป็นโรคสมาธิสั้น พัฒนาการสมองช้า
คนรอง น้องเปา อายุ 10 ขวบ ป่วยแขนขาพิการ หงิกงอ อัมพฤษครึ่งซีกตาเขข้างหนึ่ง
คนเล็ก น้องจูน อายุ 7 ขวบเป็นโรคดาวน์ซินโดรม ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้

 

คุณแม่ของพี่จำปาก็แก่ชราอายุมากแทบจะไม่มีแรง น้องชายพี่จำปา ที่จะพอแบ่งเบาภาระได้บ้าง ก็ออกรับจ้างฉีดยาฆ่าแมลงตามท้องนาจนปัจจุบันมีแผลจากยาฆ่าแมลง แต่ก็ไม่ท้อ ยังอดทนกัดฟัน ออกไปทำงาน...

 

ส่วนพี่จำปา เกตุนิส วัย 44 ปี ป่วยเป็นมะเร็งเต้านม ผิวหนังทั้งตัวมีผืนแดงแขนบวม แต่คุณจำปา และ แม่ ก็ไม่ยอมแพ้ พยายาม หางานทำโดย พับถุงขาย รายได้เพียงวันละ 40 บาท ต่อวัน เท่านั้น... เงิน 40 บาทสำหรับบางคนอาจจะน้อย แทบจะไม่มีค่าอะไรเลย แต่สำหรับครอบครัวนี้ เงิน 40 บาทนี้ มีค่ามากมาย เพราะต้องมากซื้อข้าวกินในแต่ละวัน.. วันไหนเจ็บป่วยไม่มีแรง เธอต้องลุกขึ้นกัดฟันสู้ เพราะวันไหนไม่ทำเท่ากับว่า คนในครอบครัว อดข้าวทั้งวัน...

 แต่ในความโชคร้ายยังมีความโชคดีอยู่บ้าง เพราะน้องเจมส์ หลานคนโต วัยเพียง 13 ปี ต้องออกไปช่วยพระเดินบาตร ทำงานในวัด เพื่อนำข้าว ปลา อาหาร เลี้ยงดูคนในครอบครัว.. นี่เป็นแค่เรื่องราวคราวๆที่เมศพอที่จะบรรยาย ออกมาได้ แต่จากที่เมศสัมผัสนั่งคุย บรรยายมันเต็มไปด้วยความเศร้าถึงแม้เวลาพี่จำปานั่งคุย จะพยายามที่จะยิ้ม แต่มันเป็นรอยยิ้มทั้ง น้ำตา ที่ออกมาจาก ความรู้สึกในหัวใจ

 

 

พี่จำปายังพูดอีกว่า..พี่อาจมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน แต่พี่ไม่ท้อ ท้อไปก็ไม่มีอะไรดีขึ้นมา เราต้องสู้กับมัน สู้เพื่อให้ชีวิตคนในครอบครัว อยู่ได้ เบื้องต้นเมศได้มอบเงินช่วยเหลือพี่จำปาและครอบครัวจำนวนหนึ่ง และหากเพื่อนๆพี่ๆต้องการช่วยเหลือพี่จำปาและครอบครัว สามารถโอนเงินช่วยเหลือได้ที่บัญชีพี่จำปา โดยตรงที่บัญชี

 


ธนาคาร เพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร
ชื่อบัญชี นางสาว จำปา เกตุนิล
เลขที่บัญชี 020 - 042- 996 - 360
เลขบัญชีนี้เป็นของพี่จำปาโดยตรงและพี่จำปาเป็นผู้ดูแลถือบัญชีนี้ด้วยตัวเอง"

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Poramet Misomphop
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;