พลเมืองดีชลบุรี​เก็บลอตเตอรี่ได้กว่า​ 100​ ใบ​ รีบแจ้ง​ ตร.ตามหาเจ้าของ

พลเมืองดีชลบุรี​เก็บลอตเตอรี่ได้กว่า​ 100​ ใบ​ รีบแจ้ง​ ตร.ตามหาเจ้าของ

Publish 2019-12-11 10:41:15


เชื่อได้เลยว่าด้วยความหวังลึกๆ แล้วคนไทยมักจะอยากลืมตาตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าตัวเองเป็นเศรษฐีกันทุกคน จึงทำให้ผู้ที่มีความฝันเหล่านั้นต่างเสี่ยงโชคด้วยการซื้อลอตเตอรี่มาเก็บไว้ เผื่อว่าวันหนึ่งจะเกิดปาฏิหาริย์ขึ้นกับตัวเอง แล้วถ้าวันหนึ่งเราเกิดเจอลอตเตอรี่งวดที่กลังจะมาถึงแบบฟรีๆ กว่า 100 ใบล่ะ จะทำอย่างไร? ซึ่งแน่นอนว่าคนที่มีความซื่อสัตย์ในก้นบึ้งของหัวใจนั้นจะต้องนำมันไปประกาศตามหาเข้าของที่แท้จริงอยู่แล้ว เช่นเดียวกันกับพลเมืองดีกลุ่มนี้ 

 


ซึ่งมีกลุ่มพลเมืองดี ผู้เก็บลอตเตอรี่​งวดประจำงวดวันที่ 16 ธันวาคม 2562​ ได้เป็นจำนวนมาก​ และกำลังจะเดินทางไปแจ้งความที่​ สภ.แสนสุข​ จ.ชลบุรี​ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตามหาเจ้าของ​ จึงเดินทางไปตรวจสอบ

 โดย นายฉัตรชัย ใยอ่อน อายุ 49 ปี และนายกิตติพงษ์ ไตรบุญ เจ้าหน้าที่ฉลามขาว ที่กำลังแจ้งความต่อ พ.ต.ท.มงคล ศิริเวช สว.(สอบสวน) สภ.แสนสุข พร้อมบอกว่าได้เเก็บลอตเตอรี่​ จำนวน 101 ใบ​ ซึ่งคิดเป็นเงินจำนวนมากกว่า 1 หมื่นบาทได้ที่บริเวณข้างถังขยะ​ริมถนนข้าวหลาม​ โดยคาดว่าเจ้าของน่าจะทำหล่นไว้และขณะนี้คงจะเดือดร้อนใจเป็นอย่างมาก​ จีบเดินทางเข้าขอความช่วยเหลือ​จากเจ้าหน้าที่ตำรวจ​เพื่อให้ติดตามหาเจ้าของ

 


นายฉัตรชัย​ เล่าว่า "เมื่อนับดูพบว่า มีลอตเตอรี่มากถึง​ 101 ใบ​ และบริเวณข้างถังขยะยังพบสมุดจดจึงคิดว่าเจ้าของคงจะเดือดร้อนแน่ๆ​ ซึ่งในส่วนตัวแล้วไม่อยากที่จะเก็บไว้เองเพราะไม่ใช่ของตัวเอง​ อีกทั้งถ้าเอาไปก็คงทำอะไรไม่ได้นอกจากรอให้หวยออกแต่ก็คงไม่สบายใจ​ จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันต่อตำรวจเพื่อตามหาเจ้าของดีกว่า"

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน