ฝันร้ายไปอีกนาน หนุ่มอัปเดตผลตรวจหลังมีพยาธิไต่ออกมาจากคอ

ฝันร้ายไปอีกนาน หนุ่มอัปเดตผลตรวจหลังมีพยาธิไต่ออกมาจากคอ

Publish 2019-12-07 13:40:03


จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Chayanon Am-Maree โพสต์เล่าเรื่องสุดสยอง มีปรสิตไต่ออกมาจากลำคอจนมีคนแชร์โพสต์ของเขาออกไปเป็นจำนวนมาก

 โดยเขาได้โพสต์เล่าว่า จะเล่าเรื่องโคตรสยองให้ฟัง มะคืนตีสองกำลังนอนสบาย สักพักก็มีอาการไอ และมีการสำลักน้ำลายออกมาเยอะมาก จากนั้นก็มีความรู้สึกว่าเหมือนมีเศษอาหารเหมือนเส้นมีสปาเก็ตตี้ติดคอ เลยลุกไปคีบเอาสิ่งแปลกปลอมออกมาจากช่องคอ

ปรากฏว่า เป็นพยาธิไส้เดือนยาวประมาณ 6 นิ้วได้ไต่ออกมาจากช่องคอ ช้อคสิค้าบ มันมาได้ยังไง!!! ตอนนี้เลยมาโรงพยาบาลพร้อมกับซากปรสิต (ในถุง) เอามาให้คุณหมอดู ก็ไม่ได้นอนไปสิ สยอง งดทานอารหารดิบ กิ่งสุขกึ่งดิบทุกและผักสดทุกชนิด

 ล่าสุดเขาได้ออกมาสรุปสาเหตุที่คุณหมอวินิจฉัยว่า

 

 

สรุปเรื่อง ปรสิต

คุณหมอวินิจฉัย ว่าเป็นพยาธิไส้เดือน + ปอดอักเสบ

สาเหตุ 

1. ได้รับไข่พยาธิ ซึ่งอาจจะอยู่ที่ผักสดที่ไม่สะอาด หรือ เนื้อหมูเนื้อวัว ที่ยังไม่ปรุงสุก
(ลำพังแล้วผมไม่ค่อยชอบทานอาหารสุกๆ ดิบๆเท่าไหร่ แต่ก็มีบ้าง ฉะนั้นโอกาสที่จะได้มาจากการรับประทานผักสดที่ล้างไม่สะอาดอาจจะเป็นไปได้สูงกว่า)
2. พยาธิฟักแล้ว ตัวอ่อนของพยาธิจะไชจากลำไส้ไปสู่ปอด
3. จากนั้นจากปอดก็จะออกมาตามช่องหายใจ ซึ่งปรกติแล้วส่วนมากจะถูกโดนกลืนเข้าไปใหม่ที่ระบบทางเดินอาหาร แต่ในกรณีผม มันดันไต่มาผิดทางแล้วแจ้คพ้อตเลย ซึ่งเคสที่มันไต่ออกมานั้นก็เคยมีมาก่อนเหมือนกัน

ตอนนี้ คุณหมอให้ยามาทานหลายตัว มียาปฏิชีวนะพร้อมกับยาถ่ายและยาระบายครับ

แต่ที่แต่แน่ๆ ฝันร้ายไปอีกนาน ครับ

ปล. ทั้งนี้ฟังจากคุณหมอโดยตรงอาจจะได้ข้อมูลที่ถูกที่สุดครับ เพราะผมก็คงตอบอะไรไปไม่ได้มากกว่านี้ ว่าทำไมมันถึงไต่ออกมา หรือ มันไปอยู่ช่องทางเดินหายใจได้อย่างไรครับ

 

 

ขอบคุณ Chayanon Am-Mareeติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน