เเฉอีกนายดาบคนเดิม ขณะกำลังปฎิบัติหน้าที่กับรถทัวร์นำเที่ยว

Publish 2019-12-05 15:39:49


 คงคุ้นหน้าคุนตา กันเป็นอย่างดี สำหรับ ตำรวจยศนายดาบ ที่โด่งดังชั่วข้ามคืน กลายเป็ยที่รู้จักจากคลิปเหตุการณ์ปฎิบัติหน้าที่บริเวณป้อมตำรวจทางหลวงรัตภูมิ ที่ตรวจจับรถกระบะคอกบรรทุกพริกคันหนึ่ง ที่กำลังไปส่งพริกยังประเทศมาเลเซีย  มีการยึดกุญเเจรถ ปะทะคารมณ์ระหว่างคนขับกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนเรื่องราวจะบานปลาย มีเสียงดังสนั่นมาจากล้อรถกระบะ ทำให้นายดาบคนดังกล่าวได้รับบาดเจ็บ ซึ่งตำรวจทางหลวงหาดใหญ่ก็ชี้้เเจงว่า เหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุ เรื่องสุดวิสัย มีการเปลี่ยนยางให้เรียบร้อย (ชมคลิปนายดาบคนดัง) 


    ซึ่งเรื่องราวเหมือนจะจบลงด้วยดี  หลังทางสถานีตำรวจทางหลวงหาดใหญ่ ได้ชี้เเจงว่า กระบะบรรทุกพริกยางระเบิดเป็นเพราะอุบัติเหตุบริเวณด่านตำรวจทางหลวงรัตภูมิ ไม่ใช่เกิดเพราะการโดนกรีดที่ยาง  ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ในส่วนของรถนั้น ทางตำรวจก็ได้เปลี่ยนยางให้เเล้ว การระเบิดอาจจะเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ อาทิ ยางหมดสภาพ บรรทุกด้วยน้ำหนักเกินอัตรา ฯลฯ   

 

  เช่นเดียวกับทาง ร.ต.อ.ชัยรัตน์ หนูละออง รองสว.สทล.3กก.7 บก.ตำรวจทางหลวง กล่าวว่า การเรียกตรวจค้นรถกระบะคันนี้ เป็นการปฏิบัติหน้าที่ เพื่อตรวจสอบรถเป้าหมายที่อาจจะซุกซ่อนสิ่งผิดกฏหมาย ซึ่งจะใช้วิธีซุกซ่อนมากับรถขนสินค้า แต่การตรวจค้นอาจเสียเวลา ทำให้คนขับไม่พอใจ และไม่เข้าใจการปฏิบัติงาน และเกิดการพูดตอบโต้กันขึ้น หลังเกิดเหตุตำรวจทางหลวงได้ให้การช่วยเหลือรถกระบะ นำยางอะไหล่มาเปลี่ยนให้ และสามารถขับไปส่งพริกได้ทันเวลา พูดคุยทำความเข้าใจกับคนขับเกี่ยวกับการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ จนเข้าใจและพอใจกันทั้ง 2 ฝ่ายและเหตุการณ์จบลงด้วยดี หลังจากนั้นก็ได้เปลี่ยนยางใหม่ให้ 2 เส้นเป็นเงิน 8,700 บาท 

 

  

เเต่ทว่าเมื่อวันที่  4 ธ.ค.  62  ทาง นายพรพจน์ แซ่ล้อ อายุ 26 ปี เจ้าของรถกระบะขนพริก และ  นายพรศักดิ์ แซ่ล้อ อายุ 31 ปี พี่ชายซึ่งเป็นผู้ช่วยขับรถและเป็นคนไลฟ์สดเหตุการณ์ เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ธีรวัฒน์ สังเมียน รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.รัตภูมิ เพื่อให้ดำเนินคดีกับตำรวจทางหลวงนายนี้จนถึงที่สุด ในข้อหาที่เกี่ยวข้อง เช่นทำให้เสียทรัพย์ พยายามฆ่า และหมิ่นประมาท นายพรพจน์ เผยว่า เตรียมจะดำเนินการเอาผิดกับตำรวจทางหลวงนายนี้จนถึงที่สุด ทั้งทางวินัยและทางอาญา จะไม่มีการยอมความและไม่กลัวแม้ว่าคู่กรณีจะเป็นตำรวจ ซึ่งสาเหตุที่ยางระเบิดนั้นไม่ใช่มาจากอุบัติเหตุแน่นอน เพราะเป็นยางใหม่เพิ่งใช้งานได้พันกว่ากิโลเมตรเท่านั้น แต่ลักษณะเป็นรอยกรีดชัดเจนและขณะที่ยางระเบิดก็มีตำรวจทางหลวงนายนี้นายเดียวที่ไปตรวจรถ ไม่มีคนอื่นอยู่ที่รถเลย


   

  เเละล่าสุดนั้นทางเกรียงไกร ไทยอ่อน ได้มีการเเฉอีกคลิป ตีเเผ่ถึงวีรกรรมการปฏิบัติหน้าที่ของนาย ดาบตำรวจทางหลวงรัตนภูมิคนเดิม เจ้าเก่า  สมมุติ สมมุตินะครับ ถ้ารถทัวร์นำเที่ยวคันนี้ ยางระเบิด เหมือนรถขนพริก กี่ชีวิต ที่จะต้องสูญเสีย  ต่อเนื่องด้วยชาวเน็ตก็ได้สังเกตวิเคราะห์คลิปดังกล่าว  การปฎิบัติหน้าที่ของนายดาบทางหลวงที่โดนเด้ง เเละล่าสุดได้ไปรายงานตัวที่ตำรวจทางหลวงโคกโพธิ์ จ.ปัตตานี  เจ้าตัวยังมีการบาดเจ็บ สภาพที่แขนขวาเข้าเฝือกอยู่  โดยในคลิป นายดาบได้ไว้เล็บยาวที่นิ้วก้อยมือซ้าย รวมทั้งยังสูบบุหรี่ขณะปฎิบัติหน้าที่ในสถานที่ราชการอีกต่างหาก 

 

เล็บยาวมาก

 

ในมือถืออะไรอยู่ครับคุณตำรวจ

 

.

 

ขอบคุณ
เกรียงไกร ไทยอ่อน

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน