เสี่ยโป้นัดแล้ว 5 ธ.ค.ขนเงิน 2-5 ล้าน ถุงยังชีพ 10,000 ชุด ไปนราฯช่วยพี่น้องชาวใต้ทุกข์น้ำท่วม

เสี่ยโป้นัดแล้ว 5 ธ.ค.ขนเงิน 2-5 ล้าน ถุงยังชีพ 10,000 ชุด ไปนราฯช่วยพี่น้องชาวใต้ทุกข์น้ำท่วม

Publish 2019-12-03 09:10:55


จากที่ประเทศไทยมีอาการแปรปรวนอย่างหนักทำให้เกิดสภาวะน้ำท่วมในพื้นที่ จ.นราธิวาส เนื่องจากมีฝนตกลงมาอย่างหนัก แผ่ปกคลุมพื้นที่ทั้ง 13 อำเภอ ส่งผลทำให้มีสภาวะน้ำท่วมขังพื้นที่ทางเกษตรและบ้านเรือนของประชาชน ที่อยู่ในพื้นที่ราบลุ่ม 13 อำเภอ ซึ่งพื้นที่ที่มีน้ำท่วมขังอยู่ในขั้นวิกฤติอยู่ในพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก จากมวลน้ำที่มีต้นกำเนิดในพื้นที่ อ.สุคิรินและแว้ง ได้ไหลบ่าลงมาสมทบลงสู่แม่น้ำสุไหงโก-ลก ซึ่งมีปริมาณน้ำล้นตลิ่งสูง 1.69 เมตร ส่งผลทำให้บ้านเรือนของประชาชนที่ปลูกสร้างอยู่ตลอดแนวริมตลิ่งของแม่น้ำสุไหงโก-ลก มีน้ำท่วมขัง 7 ชุมชน

 


ด้าน นายเอกรัฐ หลีเส็น ผวจ.นราธิวาส ได้มีการประกาศเขตภัยพิบัติอุทกภัย 3 อำเภอ คือ อ.สุไหงโก-ลก สุคิรินและสุไหงปาดี เพื่อที่จะได้นำงบประมาณฉุกเฉินมาให้การช่วยเหลือประชาชนอย่างเร่งด่วน และจะมีการพิจารณา อ.ระแงะ เป็นเขตประสบภัยพิบัติในโอกาสต่อไป ซึ่งอยู่ในระหว่างการสำรวจของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และภายหลังนายเอกรัฐ หลีเส็น ผวจ.นราธิวาส ได้เยี่ยมให้กำลังใจแก่ประชาชนที่ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ว ได้นั่งเรือยนต์ในการสำรวจสภาวะน้ำท่วม ที่บริเวณท่าเจ๊ะกาเซ็ง ซึ่งตั้งอยู่ ถ.เจริญเขต ซอย 5 เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก ซึ่งมีปริมาณน้ำท่วมขังบ้านเรือนประชาชนสูงโดยอยู่ในระดับ 1.70 ม. เพื่อเก็บรวบรวมข้อมูลในการแก้ปัญหาน้ำท่วมที่ซ้ำซากต่อไป

 


จากการเกิดเหตุภัยพิบัติดังกล่าวทำให้พี่น้องประชาชนชาวไทยอดเป็นห่วงชาวใต้ไม่ได้ อย่างเสี่ยโป้ หรือ นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ เน็ตไอดอลขวัญใจมหาชนเองก็ได้ตระหนักถึงเรื่องนี้อย่างมาก จนอดไม่ได้ที่จะโพสต์เฟซบุ๊กว่า "นราธิวาส น้ำท่วมหนัก ประชาชนเดือดร้อน ทำไมไม่เป็นข่าว ใหญ่ๆ" ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคดเห็นกันอย่างมาก 

 กระทั่งล่าสุด เสี่ยโป้ได้โพสต์เฟซบุ๊กอีกครั้งว่า "วันที่ 5 ธันวาคม วันพ่อ ผมไปค่ายทหารนราธิวาส ผมจะนำเงินสด 2.5 ล้าน ถุงยังชีพ 10,000ถุง แล้วก็ข้าวสาร อาหารแห้ง รวมๆ 6-7 ล้าน ไปแจก ให้พี่น้องชาวใต้ และ ทหารที่ดูแลประชาชน ขอให้มารวมกันขอคนที่เดือดร้อนจริงๆมารับไป ผมได้ขอความช่วยเหลือจากพรรคพวก อาจ จะมีเงิน ประมาน 5 ล้านบาท ไปช่วย ผมช่วยได้เท่าที่ผมช่วยได้"


ทำให้ชาวเน็ตยิ่งเข้ามาแสดงความเห็นชื่นชมกันยกใหญ่ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า รักเลยค่ะเสี่ยโป้ ใจคุณโคตรหล่อเลย นับถือจิตใจคุณจริงๆ ดีกว่าคนรวยๆอื่นที่เห็นแก่ตัว และไม่เคยคิดทำเพื่อสังคมเลย บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า อย่าง​เท่ห์​เ​ลยครับ​เสีย​เดี๋ยว​ผม​จัดการ​เรื่อง​ความ​ปลอดภัย​ให้ครับ​เป็น​การ​ตอบ​แถม​บุญ​คุณ​ครับเสี่ย

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก เสี่ยโป้ อานนท์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน