แม่บ้านร้านโทรศัพท์ เจอเงินแสนมีคนทำหล่นหาย รีบตามคืนเจ้าของ

แม่บ้านร้านโทรศัพท์ เจอเงินแสนมีคนทำหล่นหาย รีบตามคืนเจ้าของ

Publish 2019-11-29 15:46:20


น้ำใจคนไทยไม่เคยเหือดแห้งไปเลยจริงๆ แม้ว่าจะมีผู้คนเข้ามามากหน้าหลายตาในชีวิต แม้ว่าปัจจุบันในสังคมจะเปลี่ยนแปลงไปมากเท่าใด แต่น้ำใจคนไทยก็ยังคงเดิม เพิ่มเติมคือมีคนดีเพิ่มมากขึ้น เช่นเดียวกับเหตุการณ์ดังต่อไปนี้โดยเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ ป้าหมุย สมุย ได้โพสต์เล่าเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นว่า "เรื่องดีๆในเกาะสมุย ขอขอบคุณที่พี่นิ (ปราณีต.เสนาท..)คนครศรีธรรมราช มาสร้างความดีที่ควรแชร์และเผยแผ่ให้ทุกคนได้จำว่าความดีทำได้ 24 ชั่วโมงจริงๆ

 

 

พี่นิทำงานแผนกแม่บ้านที่ช้อปดีแทค เซ็นทรัลชั้น2 ที่เฉวง เกาะสมุย ได้เก็บเงินจำนวน 100,000 บาท ที่ฝรั่ง 2 คนผัวเมียได้ทำหล่นไว้ใต้เก้าอี้หลังจาก เขาได้มาจ่ายค่าใช้โทรศัพท์รายเดือนที่เคาท์เตอร์ แล้วเดินออกไป ตอนนั้นมีลูกค้าอยู่ 2-3 ราย และพี่นิเดินเข้ามาเห็นเงินหล่นใต้เก้าอี้..เห็นเงินหล่นลงอยู่ที่ขาเก้าอี้มัดหนึง ก็ไมกล้าเก็บเรียกพนักงานๆ ไม่ว่างเลยเก็บเอง..

 แล้วพาเดินเข้าห้องผู้จัดการบอกผู้จัดการดูกล้องมั่นใจว่าต้องเป็นของลูกค้าคู่สามีภรรยาได้ขอนุญาตเอาเบอร์เขาที่มาจ่าย โทรตามเขาตอบมาว่ายังไมรู้เลยเดี๋ยวโทรกลับขอดูก่อน สักพักโทรมาบอกว่าของเขา แลกเงินมาสี่แสนคือสี่มัดเหลือสามมัด ประมาณครึ่งชั่วโมงเขาเดินทางมารับเงิน 1 แสนบาทคืน พร้อมน้ำใจ 1 พันบาทให้พี่นิ

 


พี่นิเดิมทีเป็นคนอำเภอ พิปูนแล้วมามีครอบครัวที่ กรุงชิง บ้านเลขที่ 86 หมู่ 1 กรุงชิง อำเภอนบพิตำจังหวัดนครศรีธรรมราช พี่นิเลิกกับแฟนได้เดินทางมาทำงานที่เกาะสมุย ส่งเงินให้ลูกกับหลานพ่อพิการ ถามว่าอยากได้มั้ย เงินก้อนนั้นมันมากสำหรับพี่นิ อยากได้แต่มันไม่ใช่ของเรา พี่นิทำงานเดีอนละเก้าพันหกร้อย..แต่พี่นิทำทั้งเดือนไม่หยุดสักวัน จึงได้หนึ่งหมื่นพันแปดร้อยต่อเดือน" ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่วนใหญ่เข้ามาชื่นชมในความมีน้ำใจและความซื่อสัตย์ของคุณป้าคนนี้

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก ป้าหมุย สมุยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน