คำพูดแรก เสี่ยท็อป กำมะลอ หลังกลับไทยถูกรวบคาสนามบิน

Publish 2019-10-18 08:37:22


จากกรณีนายธณัฏฐ์ สิริปิยพร หรือ เสี่ยท็อป ซึ่งมีข่าวเกี่ยวกับข้อพิพาทเรื่องยังไม่ได้ชดใช้หนี้สินหลายล้านบาท หลังจากจัดงานแต่งงานกับหญิงสาวชาวบุรีรัมย์ จนฝ่ายหญิงและครอบครัวเดือดร้อนแม้ทางฝ่ายเสี่ยท็อปจะหย่าให้แล้วก็ตาม ซึ่งฝ่ายหญิงไปร้องเรียนทนายความชื่อดังก่อนเพื่อปรึกษาหารือทางคดีจนกลายเป็นข่าวดังครึกครึม ส่วนฝ่าย "เสี่ยท็อป" เดินทางไปฮ่องกงโดยไม่มีการชี้แจงแต่อย่างใด ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น
 


เสี่ยท็อป กำมะลอ กลับไทยถูกรวบคาสนามบิน

กระทั่งต่อมา ที่ห้องรับรองพิเศษ ชั้น 2 อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ อาคาร 1 สนามบินดอนเมือง พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รองผบช.สตม. และ พล.ต.ต.วีรพล เจริญศิริ ผบก.ตม.2 ร่วมกับ สน.ดอนเมือง คุมตัวนายธณัฏฐ์ สิริปิยพร อายุ 50 ปี หรือ เสี่ยท็อป ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงพระนครเหนือ ในฐานความผิด พรบ.เช็ค หลังจากลงเครื่องที่สนามบินดอนเมืองเมื่อเวลา 21.45 น. ด้วยสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบิน FD505 มาจากประเทศฮ่องกง ขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนการผ่าน ตม. และสอบสวน

 

 


โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ เปิดเผยว่าสำหรับเสี่ยท็อป เป็นบุคคลตามหมายจับระหว่างพิจารณาศาลแขวงพระนครเหนือ ข้อหากระทำความผิดฐานพระราชบัญญัติว่าด้วยความผิดอันเกิดจากการใช้เช็ค พ.ศ.2534 โดยหมายจับดังกล่าว ได้รับประสานจากตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ เป็นหมายจับระหว่างพิจารณาศาลแขวงพระนครเหนือ คดีอาญาหมายเลขดำที่ อ.8062/2558 คดีหมายเลขแดงที่ อ.9319/2559 ข้อหากระทำความผิดฐานพระราชบัญญัติว่าด้วยความผิดอันเกิดจากการใช้เช็ค พ.ศ.2534 ขณะที่เสี่อท็อป เดินทางกลับมีการตรวจพบการแจ้งเตือนบุคคลมีหมายจับ และยืนยันตัวบุคคลจากระบบไบโอเมทริกซ์ (Biometric) ที่ช่องตรวจคนเข้าเมือง สนามบินดอนเมือง ขณะเดินทางกลับจากฮ่องกง ด้วยเที่ยวบิน FD505 จึงสั่งการให้จับกุมตัวนอกจากนี้ ยังพบว่าเสี่ยท็อป เคยมีประวัติเคยถูกดำเนินคดีฉ้อโกง 2 ครั้ง ที่ จ.สงขลา ด้วยเบื้องต้นได้คุมตัวไปไว้ที่ สน.ดอนเมือง ก่อนจะนำตัวขออำนาจศาลฝากขังในวันนี้
 ทั้งนี้ พล.ต.ต.สุรพงษ์ กล่าวต่อว่า นายธนณัฎฐ์ เดินทางจากประเทศไทยที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตั้งแต่เวลา 06.35 น. วันที่ 6 ต.ค. ด้วยเที่ยวบิน cx616 ปลายทาง ฮ่องกง จนกระทั่งเดินทางกลับในวันที่ 17 ตุลาคม ด้วยสายการบินแร์เอเชีย เที่ยวบิน fd505 เวลาประมาณ 22.00 น. สนามบินดอนเมือง ตำรวจจึงควบคุมตัว ส่วนคดีที่เกี่ยวข้องกับการหลอกสาวพริตตี้จังหวัดบุรีรัมย์แต่งงานจนเป็นหนี้นั้น ต้องดูว่ามีการ แจ้งความดำเนินคดีกับเสี่ยท็อปหรือยัง ถ้ามีการแจ้งความดำเนินคดีแล้ว ตำรวจก็สามารถอายัดตัวได้ แต่การจับกุมครั้งนี้เป็นการจับกุมตามหมายจับศาลแขวงพระนครเหนือ 

 

 


โดยระหว่างการควบคุมตัวเสี่ยท็อป ออกจากสนามบิน ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวเพียงสั้นๆ ว่าขอชี้แจงรายละเอียดกับพนักงานสอบสวนที่ สน.ดอนเมือง เท่านั้น

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-อดีตนักข่าว โดนแฮกเกอร์ปลอมเป็นสร้อยฟ้า หลอกให้กดคะแนนโหวตให้หลาน
-พ่อค้าขายผลไม้ อ้างเป็นคนสนิท รองผบ.ตร. หลอกตุ๋นเงินตร.สัญญาบัตร ช่วยวิ่งเต้นตำเเหน่ง (คลิป)
-ตำรวจตระเวนชายแดน บุกจับ สาวใหญ่ หลอกขายธนบัตรดอลลาร์ปลอม พบของกลางกว่า 16 ล้านบาท
-ลูกชายสุดแสบหลอกพ่อแม่ถูกจับตัวเรียกค่าไถ่ 4 หมื่น สุดท้ายโอละพ่อ..แต่คนให้กำเนิด เลือกยอมอภัยทุกอย่าง (คลิป)

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน