พ่อค้าตลาดนัด ขับเก๋งนอนหลับในปั้ม ก่อนพบว่าตัวเครื่องถูกไฟลุกไหม้

พ่อค้าตลาดนัด ขับเก๋งนอนหลับในปั้ม ก่อนพบว่าตัวเครื่องถูกไฟลุกไหม้

Publish 2019-10-02 15:50:46เมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุรวมใจเสนา สมาคมอยุธยาร่วมใจ ได้รับแจ้งเหตุเกิดเพลิงไหม้รถเก๋ง บริเวณในปั้ม ปตท. เสนา ตั้งอยู่บนถนนเสนา-อยุธยา หลักกิโลเมตรที่ 17 อ.บางโค จ.พระนครศรีอยุธยา ตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว พร้อมประสานงานเพื่อให้รถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองเสนาเข้ามาระงับเพลิงไหม้ในครั้งนี้ 


 ศูนย์วิทยุรวมใจเสนา สมาคมอยุธยาร่วมใจ
โดยในที่เกิดเหตุพบเพลิงไหม้กำลังลุกมากภายในตัวเครื่องของรถยนต์เก๋ง โตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน 7 กก 4803 กทม  พบอยู่บริเวณในปั้มตรงจุดเติมลม พนักงานภายในปั้ม พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยเข้าช่วยเหลือ พยายามเปิดฝากระโปรงรถและใช้เคมีเพื่อฉีดควบคุมเพลิงในครั้งนี้่ เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 20 นาที สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่พบว่าตัวถังเครื่องได้รับความเสียหายอย่างมาก

 ศูนย์วิทยุรวมใจเสนาในที่เกิดเหตุพบ นายประโชค อายุ39 ปี เจ้าของรถ เล่าว่า ตนเป็นพ่อค้าขายอุปกรณ์โทรศัพท์และรับทำกุญแจตามตลาดนัด เมื่อวันที่ 1 ต.ค ที่ผ่านมา ตนได้ไปเปิดท้ายขายของที่วัดสามกอ แต่เมื่อเวลา 2 ทุ่ม ตนได้เลิกขายของ หลังจากที่ขายของเสร็จ ตั้งใจว่าจะไปนอนพักผ่อนในปั้ม เพื่อเตรียมขายของตอนเช้ามืดที่ตลาดเสนา ได้จอดรถติดเครื่องไว้กับภรรยา หลับไปสักพักหนึ่ง เด็กปั้มก็ได้มาแคะรถบอกว่ารถไฟไหม้ พบว่ามีกลุ่มควันลอยออกมาจากหน้ารถ จึงลืมปิดวาล์วแก็ส NGV จากนั้นก็ช่วยกันระงับเพลิงไหม้ไว้ได้ทัน ไหม้เฉพาะหน้าตัวเครื่องเท่านั้น แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

ไฟไหม้ห้องเครื่องรถยนต์

จอดรถนอนในปั้มไฟไหม้รถ

ติดเครื่องรถนอนในปั้ม ไฟไหม้

เบี้องต้น เจ้าหน้าที่ สันนิษฐานว่า น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรจากตัวรถ ทำให้เกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ โชคดีที่เด็กปั้มมาเห็นซะก่อน และเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือไว้ได้ทัน เมื่องั้นอาจลุกลามไปมากกว่านี้ก็ได้ 

 

ขอบคุณแหล่งที่มาจาก : sanook 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ขอแสดงความเสียใจ ไฟไหม้บ้านไม้เชียงใหม่ คร่า 3 ชีวิตพ่อแม่ลูก
-วิจารณ์ยับครูฝ่ายปกครอง ไถผมด้านหน้านักเรียน ม.1 รู้ทั้งรู้ว่าเด็กมีแผลไฟไหม้ก็ไม่เว้น สุดท้ายเรื่องแดงยัดเงินปิดปาก 120
-สาวเล่าระทึก วินาทีหนีไฟไหม้ชุมชนทรัพย์สินเก่า วอด 6 หลัง เกือบเอาชีวิตไม่รอด(คลิป)
-เกิดไฟไหม้กุฏิใหญ่ทั้งหลัง ภายในวัดไผ่ขวาง ฉะเชิงเทรา
 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน