ผบ.ตร. เคลื่อนไหว หลังจับ พันตำรวจโท ขนยาบ้า

ผบ.ตร. เคลื่อนไหว หลังจับ พันตำรวจโท ขนยาบ้า

Publish 2019-09-11 15:23:10


จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการด่านตรวจชุดที่ 2 นำโดย พ.ต.ท.วรเทพ   คำดี สวป.สภ.แม่สายฯ ,ร.ต.ท.ภุชงค์  เรือนแก้ว รอง สว(ป.) สภ.แม่สาย จับกุม  พ.ต.ท.สุรจิต  ทาวุธ  อายุ 35 ปี สว.กก.สส.ภ.จว.อุทัยธานี พร้อมของกลาง ยาบ้าจำนวนประมาณ 200,000 เม็ด สถานที่เกิดเหตุ  ด่านตรวจถ้ำปลา ม.3 ต.โป่งงาม อ.แม่สาย จ.เชียงรายนั้น 
ล่าสุด กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค6  จะมีคำสั่งตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง พร้อมทั้งมีคำสั่งให้ตำรวจรายดังกล่าวออกจากราชการไว้ก่อน  ประกอบกับ มีคำสั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น ตามคำสั่ง ตร.ที่ 1212/2537  ว่ามีส่วนปล่อยปะละเลย ไม่กำกับดูแลให้ผู้ใต้บังคับบัญชาไปกระทำความผิดหรือไม่อย่างไร พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวด้วยว่า  ในส่วนของการดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำความผิดนั้น   พนักงานสอบสวนก็จะดำเนินการตามขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรม  รวมทั้งการสืบสวนสอบสวนขยายผล เพื่อจับกุมเครือข่ายยาเสพติดที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการกระทำผิด ผู้ว่าจ้าง นายทุนที่อยู่เบื้องหลัง 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง -  แฉต่อ พันตำรวจโท ขนยานรกเป็นเพื่อนร่วมสนิทตำรวจดังด้านพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ด้กำชับให้ดำเนินคดีอย่างตรงไปตรงมา ทำการสืบสวน ขยายผล จับกุมผู้ที่สนับสนุนหรือที่อยู่เบื้องหลังทั้งหมด ซึ่งเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ผู้รักษากฎหมาย แต่กระทำความผิดกฎหมายเสียเอง เรื่องอย่างนี้ต้องถูกดำเนินคดีทางวินัยและอาญา อย่างเด็ดขาด ไม่ปล่อยไว้ให้เป็นเยี่ยงอย่าง เสื่อมเสีย ชื่อเสียงขององค์กรและขอยืนยันว่าจะไม่มีการปกป้องตำรวจ ที่กระทำความผิดกฎหมายอย่างแน่นอน ต้องรับโทษมากกว่าบุคคลธรรมดา

ซึ่งที่ผ่านมา ได้มีข้อสั่งการกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ให้กระทำผิดกฎหมายหรือเข้าไปเกี่ยวข้องกับสิ่งผิดกฎหมายเสียเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งห้ามไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติด อีกทั้ง ยังได้มอบนโยบายในการตรวจสอบเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อไม่ให้ไปยุ่งเกี่ยวในเรื่องของยาเสพติดอยู่แล้ว เช่น โครงการตำรวจสีขาว และ ตามคำสั่ง ตร.ที่ 1212/2537 ให้ผู้บังคับบัญชาสอดส่องดูแลความประพฤติของผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างใกล้ชิดทั้งในเวลาราชการและนอกราชการ ซึ่งอาจมีพฤติการณ์เข้าไปเกี่ยวข้องกับกระทำผิดกฎหมาย

 

 พันตำรวจโท ขนยาบ้า

ขนยาบ้า

 

พันตำรวจโท ขนยาบ้า จำนวนมาก

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;