ตำรวจทางหลวงถึงวุ่น สกัดจับปิคอัพขับย้อนศร สุดท้ายกลับเจอเรื่องสุดดราม่า ต้องทำ 2 อย่างพร้อมกัน ระหว่างหน้าที่กับเมตตา (คลิป)

Publish 2019-09-08 10:41:04


จากฉากที่จะเป็นเรื่องราวคดีธรรมดาทั่วไปแต่กับเป็นเรื่องราวชวนเศร้า เคล้าน้ำตาซะงั้น เมื่อเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ Kornkanok Wongchalee ได้โพสต์ภาพ พร้อมเล่าเรื่องราวว่า ตอนแรกคิดว่าคิวบู๊ตอนจบสุดท้ายหนังชีวิต ทางที่ต้องเลือกระหว่าง หน้าที่ตามกฎหมายกับคำว่าผู้พิทักษ์สันติราษฎร์สุดท้ายจบแบบแฮปปี้เอนดิ้ง


ตำรวจทางหลวงถึงวุ่น สกัดจับปิคอัพขับย้อนศร สุดท้ายกลับเจอเรื่องสุดดราม่า ต้องทำ 2 อย่างพร้อมกัน ระหว่างหน้าที่กับเมตตา (คลิป)

รถสายตรวจตำรวจทางหลวงมอเตอร์เวย์ได้รับแจ้ง มีรถกระบะขับย้อนศร กม.ที่89 ขาเข้ากรุงเทพ จึงรีบไปตรวจสอบในใจคิด คนขับไม่เมาเหล้าก็เมายา คนดีๆไม่กล้าขับรถย้อนศรบนมอเตอร์เวย์แน่ๆงานนี้ต้องใช้กำลังเข้าจับกุมแน่นอน จนสกัดได้ที่ด่านบางพระ2 ในรถมาด้วยกัน2คน คนขับไม่มีทีท่าขัดขืนเห็นตำรวจเอาแต่ร้องไห้ ผมจึงได้สอบถามว่าทำไมถึงขับรถย้อนศรตั้งหลายกิโล คนขับตอบทั้งน้ำตาว่าจะไปหาญาติเเถวภูธรภาค2 

 

 

 

Kornkanok Wongchalee

 

จะเอาทะเบียนรถไปจำนำ เพื่อจะนำเงินมาซ่อมรถซึ่งเป็นสมบัติชิ้นสุดท้ายแล้วจะขาย หมดหนทางแล้วพี่เก็บของเก่าก็ได้บ้างไม่ได้บ้าง ผมหลงเข้าด่านขึ้นมาขับไปน้ำมันก็จะหมดขับต่อไปน้ำมันหมดผมได้เข็นกันแน่ๆ เงินก็ไม่มีติดตัวกันสักบาทหาทางออกก็ไม่เจอ เลยตัดสินใจกลับรถย้อนศรกลับทางเดิม จนมาโดนพี่จับนี่แหละ จะจับจะขังผมก็จับเถอะพี่ผมหมดหนทางแล้วจริงๆ

 

Kornkanok Wongchaleeผมเลยบอกว่าน้องต้องไปกับพี่ที่โรงพักก่อนนะ การกระทำของน้องทำให้โกลาหลกันไปทั่วเลย ยังไงๆพี่ต้องทำตามหน้าที่ก่อนนะ ผมจึงนำตัวทั้ง2คนมาที่หน่วยสอบสวน เพื่อพบร้อยเวรฯ ตรวจปัสสาวะไม่พบสารเสพติด ตรวจวัดเเอลกอฮอลล์ก็ไม่พบแต่อย่างใด แต่ข้อหาขับรถย้อนศรยังไงก็ทำการเปรียบเทียบปรับ เพราะอย่างไรแล้วอาจมีภาพที่ผู้ใช้เส้นทางนำไปโพสต์จะกลายเป็นว่า ตร.ไม่ปฎิบัติตามหน้าที่ กลายเป็นหอกมาทิ่มแทง ตร.ในภายหลังอีก 

 

 

 

จึงได้เรี่ยไรกันออกค่าปรับให้ และ ให้ค่าน้ำมันและค่าข้าวไปอีก นี่คือตำรวจ หน้าที่ตามกฎหมายบีบบังคับให้ต้องจับ แต่หน้าที่ของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ก็อยู่ในหัวใจ จึงต้องทำทุกอย่างให้ดีที่สุด อุดมคติตำรวจ ที่ว่า "กรุณาปราณีต่อประชาชน" อยู่ในหัวใจของตำรวจทุกคน สิ่งที่เราทำไม่ใช่แค่หน้าที่แต่สิ่งที่เราทำเราทำด้วยหัวใจ ขอขอบคุณตำรวจทางหลวง

 

Kornkanok Wongchalee


ขอบคุณเฟซบุ๊ก พระจันทร์ ลายกระต่าย และ Kornkanok Wongchalee

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ตำรวจเคาะนโยบายแจ้งเบาะแสแว้น จ่ายจริง 3,000 บาท เริ่มวันนี้ (คลิป)
-ตำรวจสุดกร่าง เบ่งอำนาจระหว่างต่อแถวบูชา "ไอ้ไข่” วัดเจดีย์ (คลิป)
-ตำรวจตั้งด่าน เด็กหญิง ม.3 กลัวเลยขับหนี แต่ตำรวจตามมาดัก แล้วใช้ไม้กระบอกเหล็กตี เย็บ 8 เข็ม
-เกรียงไกร ไทยอ่อน จัดหนักไลฟ์สดอัดตำรวจกร่าง ลั่น ขอโทษไม่พอ พูดวาจาดูถูกเหยียดหยามประชาชน แถมชักปืนขู่
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน