พ่อเฒ่าวัย 61 ปลิดชีพเจ้าอาวาสวัดดังเมืองตราดขณะนั่งสวดมนต์ท่ามกลางญาติโยม

พ่อเฒ่าวัย 61 ปลิดชีพเจ้าอาวาสวัดดังเมืองตราดขณะนั่งสวดมนต์ท่ามกลางญาติโยม

Publish 2019-08-12 09:10:23


สร้างความหวาดกลัวและตกใจให้กับญาติโยมเป็นอย่างมาก เมื่อเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้วว่าที่วัดสุวรรณภักดี (วัดทุ่งไก่ดัก) ม.4 ต.ท่ากุ่ม อ.เมือง จ.ตราด เกิดเหตุคนร้ายบุกยิงพระครูกิตติสาระโกศล เจ้าอาวาส อายุ 59 ปี มรณภาพ หลังเกิดเหตุ ร.ต.อ.กันตภณ สักขาพรม ร้อยเวรสภ.เมืองตราด พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวนสภ.เมืองตราด และกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด เดินทางไปที่เกิดเหตุทันทีในที่เกิดเหตุพบเป็นศาลา 8 เหลี่ยม ซึ่งเป็นสถานที่ทำวัตรเช้าของพระและผู้ปฏิบัติธรรม รวมจำนวน 60 คน ซึ่งทุกคนอยู่ในอาการตื่นตกใจ และพบศพพระครูกิตติสาระโกศล เจ้าอาวาสวัดสุวรรณภักดี มรณภาพอยู่บนอาสนะ เมื่อแพทย์เข้าชันสูตรศพ พบว่า เจ้าอาวาสถูกยิงที่หน้าท้อง 1 นัด และศีรษะอีก 2 นัด ท่ามกลางความเศร้าเสียใจของผู้ที่มาปฏิบัติธรรมและลูกศิษย์วัด

 

พระครูกิตติสาระโกศล เจ้าอาวาสวัดสุวรรณภักดี

 

ทั้งนี้ นายธรรมฤทธิ์ จุลสินธุ์ อายุ 56 ปี โฆษกวัดสุวรรณภักดี ที่อยู่ในที่เกิดเหตุขณะคนร้ายก่อเหตุ กล่าวว่า คนร้ายเดินหิ้วนมขึ้นมาบนศาลา ทำทีจะนำนมมาถวายพระ แต่หยิบปืนที่อยู่ในถุงพลาสติกจ่อยิงเจ้าอาวาส ขณะกำลังสวดมนต์ สร้างความแตกตื่นตกใจให้กับผู้ที่เข้ามาปฏิบัติธรรม ก่อนที่คนร้ายจะเดินออกจากศาลาหลบหนี
 

 

พระครูกิตติสาระโกศลโดยหลังจากเกิดเหตุการปฏิบัติธรรมต้องหยุดทันที ก่อนที่ผู้ปฏิบัติธรรมลาสิกขา หลายคนปล่อยโฮร่ำไห้ สุดเศร้า พร้อมกราบลาศพพระครูกิตติสาระโกศล เจ้าอาวาสวัดสุวรรณภักดี เป็นครั้งสุดท้าย

 

เจ้าอาวาสวัดสุวรรณภักดี ถูกยิง

 

 

จากนั้น ตำรวจชุดสืบสวนสภ.เมืองตราด ทราบตัวผู้ก่อเหตุ ชื่อ นายพินิจ ศิริรูป อายุ 61 ปี อยู่ ม.4 ต.ท่ากุ่ม อ.เมือง จ.ตราด จึงเดินทางไปที่บ้านหลังดังกล่าว พบนายพินิจ ศิริรูป อยู่ในอาการเคร่งเครียด ภายในบ้าน ก่อนที่จะเดินออกจากบ้านมามอบตัวกับตำรวจทันที จากนั้นตำรวจพาตัว นายพินิจ ไปยังสภ.เมืองตราด เพื่อทำการสอบสวนต่อไป
 

 

ผู้ก่อเหตุ ชื่อ นายพินิจ ศิริรูป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-หนุ่มมือยิงเด็กปั๊มกัมพูชา เปิดปากรับสารภาพก่อเหตุสังหาร ขโมยปืนพ่อที่เป็นตำรวจ บุกทวงค่าพนันบอล
-โจรใต้ไล่ยิงชาวบ้านกรีดยาง เจอลุงยิงสวนหนีหัวซุกหัวซุน
-อส.สาหัสขณะภรรยาใกล้คลอด โดนโจรบุกฐานยิงปาบึ้มพลีชีพ4
-อัพเดทล่าสุดรายชื่อ 4 ทหาร อส. พลีชีพ เหตุคนร้ายบุกโจมตียิง ขว้างระเบิดฐานชคต.ปัตตานี สลดพบ 2 ร่างถูกเผาซ้ำ
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน