ได้ประกันตัวแล้ว ดาบเสือ ใช้ตำแหน่งข้าราชการท้องถิ่นช่วย

ได้ประกันตัวแล้ว ดาบเสือ ใช้ตำแหน่งข้าราชการท้องถิ่นช่วย

Publish 2019-08-08 10:59:40


จากกรณีการหายตัวไปของ ‘น้องดีน’ นายหัสดีน ไชยเพ็งจันทร์ อายุ 18 ปี นักเรียนชั้นปวช.ปี 3 วิทยาลัยการอาชีพพนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ตั้งแต่วันที่ 4 มี.ค.ที่ผ่านมา นานกว่า 12 วัน ก่อนจะพบเป็นศพถูกฆ่าตาย อยู่บริเวณพงหญ้า ภายในสวนยูคาลิปตัส ใกล้สำนักสงฆ์เขาหินด่าง หมู่ 1 ต.ท่ากระดาน อ.สนามชัย จ.ฉะเชิงเทรา โดยนายคำพัน ไชยเพ็งจันทร์ ผู้เป็นพ่อ ยืนยันลูกไม่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทใคร 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง -ศาลอนุมัติหมายจับ ดาบเสือ คดีน้องดีน คดีน้องดีน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง -ครอบครัวหน้าเศร้าสุดใจ รดน้ำรูปพร้อมอัฐิ น้องดีน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง -พ่อ “น้องดีน” บวชแล้ว ตามคำสัญญาที่ให้ลูกไว้

โดยต้องบอกว่าข่าวคราวคดีความคืบหน้าของการอุ้มฆ่าน้องดีนนั้นเงียบลงไป จนล่าสุดนั้นในวันนี้ (06 ส.ค.) จากกรณี การหายตัวของน้องดีน หรือ นายหัสดีน ไชยเพ็งจันทร์ อายุ 18 ปี นักเรียน ปวช.ชั้นปีที่ 3 กระทั่งพบเป็นศพถูกฆ่าทิ้งอยู่ภายในไร่ยูคาลิปตัส จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งก่อนที่น้องดีนจะหายตัวไปนั้นมีความเกี่ยวโยงกับขบวนการค้ายาเสพติด ในพื้นที่ 

เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2562 ศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้อนุมัติหมายจับที่ 289/2562 ลง 1 ส.ค.62 คดีฆ่าวันนี้ 6 สิงหาคม 2562 ด.ต.อัตชัย คล้ายวงษ์ หรือ ดาบเสือ ได้เดินทางเข้ามอบตัวที่ ตำรวจภูธรภาค 2 จ.ชลบุรี ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ก่อนส่งมอบ ให้ สภ.สนามชัยเขต เจ้าของคดี นำตัวควบคุม ขยายผล 

 

 

สำหรับ ประวัติ ด.ต.อัตชัย คล้ายวงษ์ หรือ ดาบเสือ เคยรับราชการ เป็นตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษ ปราบปรามยาเสพติดของฝ่ายตำรวจภูธร ฉะเชิงเทรา 
เคยมีคดีเก่าเกิดขึ้น เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.2558 ที่เคบไปตรวจค้นน้องอาร์ม โดยใช้รถกระบะวีโก้ไม่ทราบทะเบียน สีบรอนซ์ เข้ามาจอดหน้าบ้านแล้วคนร้ายก็อุ้มตัวนายอาร์มถึงในบ้าน แล้วพาขึ้นรถไป จากนั้นก็ไม่มีใครพบหน้านายอาร์มอีกเลย จวบจนทุกวันนี้ 

ศาลอนุมัติหมายจับ ดาบเสือ คดีน้องดีน

พ.ต.อ.ณัฐจักร จันลา ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสนามชัยเขต จังหวัดฉะเชิงเทรา เปิดเผยขณะนี้จะดำเนินการสอบสวนเพิ่มเติมเกี่ยวกับคดีนายหัสดีน เพื่อจะหาผู้กระทำความผิดร่วม ซึ่งขอใช้เวลาในการสอบสวนก่อน และจะชี้แจงต่อสื่อมวงชน อีกครั้ง โดยล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมา (08 ส.ค.) รายงานล่าสุดหลัง ด.ต.อัตชัย หรือ ดาบเสือ ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนเข้ามอบตัว และ ให้การปฏิเสธ ว่าเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของน้องดีน หรือ นายหัสดีน ไชยเพ็งจันทร์ นักเรียนอาชีวะชั้นปี3

พ.ต.อ.ณัฐจักร จันลา ผกก.สภ.สนามชัยเขต กล่าว่า ผู้ต้องหาขอใช้สิทธิ์ยื่นประกัน โดยวางหลักทรัพย์เป็นเงินสด 7 แสนบาท พร้อมใช้ตำแหน่ง #ข้าราชการส่วนท้องถิ่น ของคนใกล้ชิดค้ำประกันอีกส่วนหนึ่ง ซึ่งได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวเมื่อเวลาประมาณเที่ยงคืนที่ผ่านมา

"ยืนยันว่าการให้ประกันตัวถือเป็นสิทธิ์ตามกระบวนการกฎหมาย ส่วนกระแสข่าวที่กังวลว่าผู้ต้องหาจะหลบหนีหรือยุ่งเหยิงกับพยานหรือไม่ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมทุกนายมั่นใจว่าก่อนให้ประกันตัว ได้วิเคราะห์และพิจารณาอย่างถี่ถ้วนแล้ว"

ได้ประกันตัวแล้ว ดาบเสือ ใช้ตำแหน่งข้าราชการท้องถิ่นช่วย

ขอบคุณภาพจาก รถตระเวนข่าว V.2
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์