จ่อเด้ง 5 เสือโรงพักบางบ่อพิษบุกทลายบ่อน

Publish 2019-08-02 18:05:17


จากกรณี กรมการปกครองบุกทลายบ่อนพนัน พบเซียนพนันนับ 100อยู่ภายในบ่อน ต้องทยอยคุมตัวขึ้นรถบรรทุกไปดำเนินคดีที่โรงพัก หลังจากสอบสวนได้รับการซัดทอดถึงนายทุนซึ่งเป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่เป็นผู้อยู่เบื้องหลังบ่อนดังกล่าว

  

เพจเฟซบุ๊ก รถตระเวนข่าว V.2 รายงานว่า กรมการปกครอง ได้รับแจ้งเบาะแสจากชาวอำเภอบางบ่อ ว่ามีบ่อนการพนันไฮโลว์ ตู้ม้า และโต๊ะบอล ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลบางบ่อ อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ ฝ่าฝืนกฎหมายตามพระราชบัญญัติการพนัน พ.ศ.2478 สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านในพื้นที่ จึงได้มอบหมายให้พนักงานฝ่ายปกครอง(สายลับ) จากสำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง ลงพื้นที่เข้าทำการสืบสวนหาข้อเท็จจริง เป็นเวลาหลายครั้ง

พบว่า บ่อนดังกล่าวเปิดบริการทุกวัน เป็นบ่อนขนาดใหญ่บนเนื้อที่เกือบ 1 ไร่ อยู่ติดกับอาคารห้องพักของประชาชน ตั้งอยู่กลางซอยรัตนราช 1 ตำบลบางบ่อ อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ อยู่ห่างจากทางพิเศษบูรพาวิถี ประมาณ 300 เมตร

 

 

บ่อนแห่งนี้มีกำแพงรั้วรอบ ด้านหน้าทางเข้าบ่อนเป็นประตูเลื่อนเมทัลชีท จะมีพนักงาน 2-3 คน ทำหน้าที่เฝ้าระวังที่ประตูตลอดเวลา จะคอยสอบถามเพื่อคัดกรองบุคคลและรถยนต์ที่เข้า - ออกทุกคัน  มีลานจอดรถ สามารถจอดรถยนต์ได้ประมาณ 20 คัน และจอดจักรยานยนต์ ได้อีกประมาณ 50 คัน

ถัดมาเป็นอาคารชั้นเดียวผนังซีเมนต์ ที่หน้าทางเข้าอาคารมีป้ายไวนิลติด ข้อความว่า “กรุณาอย่าส่งเสียงดัง” เมื่อเข้ามาด้านใน สายลับพบว่าเป็นห้องโถงกว้างติดเครื่องปรับอากาศ พบนักพนันกว่า 100 คน กำลังยืนเบียดเสียดกันเข้าเล่นพนันด้วยความคึกคัก อยู่รอบๆโต๊ะพนันเสือมังกร จำนวน 3 โต๊ะ และโต๊ะพนันไฮโลว์ขนาดใหญ่ อีกจำนวน 1 โต๊ะ รวม 4 โต๊ะ อยู่ภายในห้องโถงกว้าง
 

 

 ภายในบ่อนมีป้ายแสดงกติกาการเล่นติดไว้ประจำทุกโต๊ะ มีป้ายเตือนห้ามถ่ายภาพและห้ามใช้โทรศัพท์มือถือ โดยจะมีพนักงานเป็น GUARD คอยเฝ้าระวังและสังเกตการณ์ภายในบ่อน นอกจากนี้ยังมีกล้องวงจรปิด จำนวน 27 ตัว สามารถดูความเคลื่อนไหวของนักพนันภายในบ่อนได้ตลอดเวลา

 

 

กระทั่งวันที่ 1 ส.ค. 2562 เวลา 19.30 น. ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง นำโดยนายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการส่วนกำกับ สืบสวนและปราบปราม พร้อมกำลังสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนกว่า 40 นาย เข้าจับกุมบ่อนการพนัน บริเวณกลางซอยรัตนราช 1 ตำบลบางบ่อ อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ

ควบคุมตัวนักพนัน รวม 116 คน แบ่งเป็น ฝ่ายเจ้ามือ 15 คน และฝ่ายผู้เล่น 101 คน โต๊ะพนันไฮโลว์ 1 โต๊ะ โต๊ะพนันเสือมังกร จำนวน 3 โต๊ะ พร้อมอุปกรณ์การเล่นไฮโลว์ และอุปกรณ์การเล่นไพ่เสือมังกร เงินสด ประมาณ 500,000 บาท กล้องวงจรปิด 27 ตัว และพบบัญชีเงินหมุนเวียนในบ่อนวันละล้านกว่าบาท

เบื้องต้นแจ้งข้อหาเจ้ามือ

1.ร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่นอันระบุไว้ใน บัญชี ก. หมายเลข 23 (ไฮโลว์) เพื่อพนันเอาทรัพย์สินกัน โดยไม่ได้รับอนุญาต

2.ร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่นทายผลไพ่เสือมังกร (โดยเป็นการเล่นอื่นใดนอกจากที่กล่าวในมาตรา 4) เพื่อพนันเอาทรัพย์สินกัน โดยไม่ได้รับอนุญาต

และแจ้งข้อหานักพนัน

1. เป็นผู้เข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นอันระบุไว้ใน บัญชี ก. หมายเลข 23 (ไฮโลว์) เพื่อพนันเอาทรัพย์สินกัน โดยไม่ได้รับ อนุญาต

2.เป็นผู้เข้าเล่นหรือเข้าพนัน ทายผลไพ่ เสือ มังกร (โดยเป็นการเล่นอื่นใดนอกจากที่กล่าวในมาตรา 4 ) เพื่อพนันเอาทรัพย์สินกัน โดยไม่ได้รับอนุญาต

พร้อมควบคุมนักพนันทั้งหมดพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรบางบ่อ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

ต่อมามีรายงานว่า เจ้าหน้าที่เร่งทำบันทึกจับกุมเซียนพนัน เพื่อส่งตัวดำเนินคดีพร้อมของกลาง โดยควบคุมตัวนักพนันไว้ได้ทั้งสิ้น 116 คน เป็นผู้เล่น 101 คน เจ้ามือ 15 คน ยึดรถ จยย.ได้ประมาณ 40 คัน และ รถยนต์อีก 20 คัน

ซึ่งจากการสอบสวนกลุ่มเจ้ามือให้การซัดทอดถึง เฮีย ส. นายทุนซึ่งเป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่อยู่เบื้องหลังบ่อนดังกล่าว

อย่างไรก็ตามจากการแยกทำบันทึกจับกุมพร้อมสอบสวน ผู้ต้องหาซึ่งมีจำนวนนับร้อยคน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องคัดแยกและทยอยนำผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางบ่อ ให้ได้ภายในคืนนี้ คาดว่าใช้เวลานานหลายชั่วโมง เพราะผู้ต้องหาเยอะ และ ของกลางมีจำนวนมาก

 

 

 

ล่าสุดมีรายงาน วันที่ 2 สิงหาคม 2562 ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เตรียมออกคำสั่งย้าย 5 เสือของ สภ.บางบ่อ ไปช่วยราชการที่ศูนย์ปฎิบัติการตำรวจภูธรภาค 1 อย่างน้อย 30 วัน พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง หลังมีหน่วยงานอื่นเข้ามาจับกุมบ่อนการพนันในพื้นที่

สำหรับรายชื่อทั้ง 5  ประกอบด้วย พ.ต.อ.สรวิทย์ สุขแพทย์ ผกก.สภ.บางบ่อ, พ.ต.ท.ชัยวัฒน์ สลักคำรอง ผกก.ป., พ.ต.ท.กฤติน ตปสีโล รอง ผกก.สส., พ.ต.ท.ประทวน จิตรพริ้ง สว.ป. และ พ.ต.ต.กชพัฒน์ วัฒนาอุดม สวป.

 

ขอบคุณ รถตระเวนข่าว V.2

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์