นักธุรกิจที่ถูกจับตัวเรียกค่าไถ่ เปิดใจ เล่านาทีระทึก(คลิป)

Publish 2019-08-01 17:02:13


จากกรณีนายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย สั่งการให้นายอำเภอเชียงแสน ร่วมกับหน่วยงานความมั่นคง เร่งติดตามช่วยเหลือนายสิงห์แก้ว วงศ์ใหญ่ นักธุรกิจชาวไทย ซึ่งมีตำแหน่งประธานสมาคมส่งออกสัตว์ อ.เชียงแสน ต่อมาเจอตัวคนขับรถชาวลาว ที่รับเสี่ยข้ามฝั่ง เผยคนร้ายขับรถประกบ ชักปืนจี้ นายสิงห์แก้ว วงศ์ใหญ่ นักธุรกิจชาวไทย

 

ด้าน น.ส.รสริน วงศ์ใหญ่ ลูกสาวนายสิงห์แก้ว วงศ์ใหญ่ เข้าแจ้งขอความช่วยเหลือต่อ นายประสงค์ หล้าอ่อน ผู้เป็นพ่อได้เดินทางข้ามไปยังเมืองต้นผึ้ง แขวงบ่อแก้ว สปป.ลาว โดยผ่านจุดผ่านแดนถาวรสามเหลี่ยมทองคำ แล้วถูกจับตัวเรียกค่าไถ่เป็นเงิน 5 ล้านบาท 

โดยคนร้ายได้ส่งข้อความและคลิปวิดิโอระบุว่า นายสิงห์แก้ว ได้ถูกจับกุมตัวอยู่ในฝั่ง สปป.ลาว และขอให้เงินไปไถ่ตัวจำนวน 5 ล้านบาท จึงจะปล่อยตัว

 ประธานสมาคมส่งออกสัตว์ ถูกอุ้มเรียกค่าไถ่

 

โดย พ.ต.อ.กฤษณะ  พัฒนเจริญ รอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ตำรวจ สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย ได้รับแจ้งจาก น.ส.รสริน วงศ์ใหญ่ ว่า นายสิงห์แก้ว วงศ์ใหญ่ ประธานสมาคมส่งออกสัตว์ เชียงแสน ซึ่งเป็นบิดาได้เดินทางจากด่านสามเหลี่ยมทองคำข้ามไปยังประเทศลาว แล้วถูกจับตัวเรียกค่าไถ่เป็นเงิน 5 ล้านบาท โดยมีการส่งข้อความ และคลิปวีดีโอ ที่มีภาพ นายสิงห์แก้ว ถูกยิงบริเวณต้นขาขวาและมีรอยเลือดติดอยู่ที่กางเกง ภาพถูกอาวุธปืนจี้บริเวณศีรษะ ว่า ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำครอบครัวของนายสิงห์แก้วแล้ว เบื้องต้นทราบว่าสาเหตุน่าจะมาจากประเด็นการค้าชายแดน เรื่องธุรกิจค้าขายสัตว์ชายแดน ค้าขายต้นไม้ใหญ่ ค้าขายน้ำตาล

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เชียงแสน ร่วมกับ ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ทหาร ฝ่ายปกครอง อำเภอเชียงแสน ได้อำนวยความสะดวก พาครอบครัวข้ามจุดผ่านแดนถาวร หน้าที่ว่าการอำเภอเชียงแสน ไปพบกับ ตำรวจ สปป.ลาว เพื่อสอบสวนสืบสวน และติดตามคดี

 

ต่อมา ทางการ สปป.ลาว ได้แจ้งว่าพบตัว นายสิงห์แก้ว นักธุรกิจไทยที่อุ้มตัวไปเรียกค่าไถ่แล้ว โดยกำลังเอาตัวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล และจากนั้นจะต้องให้เจ้าหน้าที่ สปป.ลาว สอบปากคำสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 

ล่าสุด นายสิงห์แก้ว  นักธุรกิจที่ถูกจับตัวเรียกค่าไถ่ เปิดเผยหลังเดินทางมาถึงด่านเชียงของ โดยระบุคนก่อเหตุพูดภาษาจีน แต่จำผู้ก่อเหตุไม่ได้เพราะตัวเองมีอาการป่วยอยู่แล้ว ส่วนคนร้ายก็ไม่ได้พูดอะไรด้วยมากมีเพียงขู่เอาเงินอย่างเดียว

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน