พายุวิภาถล่มเมืองชล พบงูเหลือม 5 เมตร โผล่เต็นท์ที่ตั้งเตรียมจัดงานวันแม่

Publish 2019-08-01 12:06:06


กรมอุตุนิยมวิทยาได้พยากรณ์อากาศประจำวันที่ 1 สิงหาคม พ.ศ.2562 โดยลักษณะทั่วไปพยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ในพื้นที่เสี่ยงภัยได้ ส่วนบริเวณภาคตะวันออก ภาคกลางและภาคใต้ มีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่ สำหรับบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร
ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 6 สิงหาคม 2562 อนึ่ง พายุโซนร้อน “วิภา” บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน จะเคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามตอนบน ในวันที่ 2 สิงหาคม 2562 ซึ่งจะทำให้บริเวณประเทศไทยมีฝนเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง โดยเฉพาะในภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคเหนือ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ในพื้นที่เสี่ยงภัยได้ สำหรับผู้ที่จะเดินทางไปเกาะไหหลำ ประเทศจีนตอนใต้ และประเทศเวียดนามตอนบน ควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนเดินทางด้วย

 

 

เมื่อคืนที่ผ่านมา 31 ก.ค. 62 หลายพื้นที่ใน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับผลกระทบจากพายุดีเปรสชันที่พัดผ่านมายังฝั่งภาคตะวันออก เกิดพายุฝนพัดถล่มและมีลมกระโชกแรงจนส่งผลให้หลังคาอาคารบ้านเรือน และโรงเรียนถูกพัดพังเสียหาย ไฟฟ้าดับ รวมถึงงานแสดงสินค้าและจัดจำหน่ายพันธุ์ไม้ของทางวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีบ้านอำเภอ บรรดาร้านค้าต่าง ๆ ถูกลมพายุพัดพังเสียหายเช่นกัน มีต้นไม้ขนาดใหญ่หักโค่นล้มทับรถยนต์ของประชาชนได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

 

 

 นอกจากนี้ ในหลายจุดของพื้นที่ ต.นาจอมเทียน มีต้นไม้หักโค่นล้มทับบ้านเรือนประชาชนพังเสียหาย และยังมีหลังคาภายในโรงเรียนณัฏฐเวศม์ สัตหีบ ถูกพัดจนหลังคาหลุดออกมากลางถนนสุขุมวิท ส่วนในพื้นที่ ต.พลูตาหลวง พบมีป้ายเฉลิมพระเกียรติที่ติดตั้งอยู่กับสะพานลอยข้ามถนน หน้าโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ ได้พังถล่มลงมาบางส่วน ทำให้กีดขวางการจราจรบนถนนสุขุมวิทขาเข้าระยอง ซึ่งหลังเกิดเหตุการณ์ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยหน่วยบรรเทาสาธารณภัยในพื้นที่อำเภอสัตหีบ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและให้การช่วยเหลือในจุดต่าง ๆ ที่ได้รับผลกระทบจนกลับมาอยู่ในภาวะปกติแล้ว
 

 

 

 

ขณะที่ บวณสนามหน้าอำเภอเมืองชลบุรี ต.บางปลาสร้อย ได้รับผลกระทบเช่นกัน โดยร้านค้าในตลาดนัดโต้รุ่ง กว่า 100 ร้าน ถูกพายุฝนพัดถล่มเสียหาย รวมถึงเต็นท์ที่ตั้งเตรียมจัดงานวันแม่ 12 สิงหาคม ด้วย และยังพบงูเหลือม ยาวประมาณ 5 เมตร หนีน้ำขึ้นมาจากท่อระบายน้ำ ซึ่งคาดว่าเป็นผลจากน้ำทะเลหนุน ทำให้งูหนีน้ำขึ้นมานอนขดอยู่ข้างถนน

 

 

คลิป ศูนย์ข่าว123คนดีมีน้ำใจ-จังหวัดชลบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;