งูเหลือมยักษ์โผล่ชักโครกห้องน้ำธนาคาร ตัวใหญ่จนกู้ภัยดึงออกมาไม่ได้

งูเหลือมยักษ์โผล่ชักโครกห้องน้ำธนาคาร ตัวใหญ่จนกู้ภัยดึงออกมาไม่ได้

Publish 2019-07-29 10:12:24


เมื่อวันที่ 28 ก.ค. 2562 เวลา 16.00 น. มีรายงานสมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทองได้รับแจ้งเหตุจากนางสุกัลยา  เข็มกลัด อายุ 53 ปี ผู้จัดการธนาคารธนาคารออมสิน สาขาป่าโมก ตั้งอยู่ภายในตลาดป่าโมก ต.ป่าโมก อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง ว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่มาโผล่อยู่ในชักโครกห้องน้ำของธนาคาร ขอให้เจ้าหน้าที่รีบมาช่วยเหลือโดยด่วน

 

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเป็นห้องน้ำชายตั้งอยู่บนชั้น 2 ของธนาคารโดยฝาชักโครกปิดอยู่ และเมื่อเปิดดูก็ได้พบหัวงูขนาดใหญ่โผล่ออกมาจากชักโครก ต่อมาเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ใช้อุปกรณ์จับงู เข้าไปคล้องจับและดึงออกมา แต่งูไม่ยอมออก และเนื่องจากงูดังกล่าวนั้นตัวใหญ่มาก แค่หัวของงูก็เต็มช่องรูชักโครก เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามดึงมันออกมาและใช้เวลาดึงอยู่นานกว่า 20 นาที แต่งูก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะออกมาง่าย ๆ  และยิ่งบิดตัวไปมาทำให้ดึงออกได้ยากกว่าเดิม

 

 

เห็นดังนั้นทางผู้จัดการจึงตัดสินใจให้ช่างที่มาทำกระเบื้องอยู่พอดีช่วยทุบตัวชักโครกออกเพื่อจะได้จับงูออกมา เมื่อทุบดูแล้วก็ต้องตกใจอย่างหนักเพราะขนาดของงูตัวนั้นใหญ่เกินคาด โดยมันมีขนาดตัวยาวกว่า 4 เมตร น้ำหนักกว่า 40 กิโลกรัม 

 

  

เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจยกชักโครกมาถึงด้านล่างแล้วปล่อยงูไว้สักพักก่อนที่งูจะเริ่มคลายตัว และช่วยดึงออกมาได้สำเร็จ คาดการณ์ว่างูตัวนี้อาจจะเลื้อยมาจากทางท่อระบายน้ำ หรือไม่ก็มาจากทางต้นไม้ใหญ่ด้านหลังแล้วเลื้อยเข้าไปตามท่อ ก่อนที่จะไปอยู่ในชักโครกดังกล่าว เบื้องต้นได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าโมก นำงูดังกล่าวนั้นไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติที่ห่างไกลบ้านเรือนประชาชนและชุมชนต่อไป

 

 

นางสุกัลยาผู้จัดการธนาคาร เล่าเพิ่มเติมว่า ในวันเกิดเหตุเป็นวันหยุดของธนาคาร แต่ทางเจ้าหน้าที่ได้มาทำงานกันบางส่วน โดยระหว่างที่ตนทำงานอยู่นั้น นายพรเทพ พัฒนะสูตร ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายสินเชื่อได้แจ้งตนว่าระหว่างที่ นายพรเทพ จะเข้าไปทำธุระส่วนตัวในห้องน้ำว่า เมื่อเปิดประตูเข้าไปก็เห็นว่าชักโครกนั้นฝาปิดอยู่ จึงได้เอื้อมมือไปเปิดฝาขึ้น ตอนแรกเห็นหัวงูโผล่มานิดเดียว ก็เข้าใจว่ามีใครเข้ามาทำธุระหนักไว้แล้วไม่กดชักโครก จึงเอื้อมมือไปจะกดชักโครก แต่แล้วจู่ ๆ ก็ต้องตกใจ เมื่องูได้โผล่หัวออกมาให้เห็นชัดเจน จึงได้ปิดฝาไว้แล้วแจ้งให้ตนทราบเพื่อประสานงานเจ้าหน้าที่กู้ภัยต่อ

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;