อัปเดตชีวิตล่าสุดเจ้าบุญรอด ตูบลอยคอกลางอ่าวไทย (คลิป)

Publish 2019-07-27 09:18:38


หลายๆคนคงจำกันได้กับข่าวเจ้าหน้าที่แท่นขุดเจาะน้ำมันกลางทะเลอ่าวไทยพบสุนัขสีน้ำตาล เพศ ผู้ ตัวหนึ่งลอยคอว่ายน้ำมาเกาะที่ขาแท่นขุดเจาะและได้พวกเขาช่วยชีวิตมันขึ้นมา ล่าสุดหลังจากได้รับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญทำให้พวกเขาได้ปฐมพยาบาลเจ้าตูบตัวนี้เบื้องต้นปลอดภัยและได้เรียกมันว่า เจ้าบุญรอดโดยย้อนกลับไปเมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา เจ้าของเฟซบุ๊ก Vitisak Payalaw ได้เล่าเรื่องราวของเจ้าบุญรอดไว้ว่า Update (13 เมษายน 2562 ) "ตามติดชีวิตน้องบุญรอด" หมาลอยคอกลางทะเลอ่าวไทย" DOG IS RESCUED FROM THE GULF OF THAILAND #บุญรอดหมาอ่าวไทย #rescueddog #surviveddog #gulfofthailand

 

 

"12 เม.ย. 62 เราพบน้องพยายามว่ายเข้ามาเกาะที่ขาเเท่น เเท่นของเราห่างจากฝั่งประมาณ 220 กม. เนื่องจากสภาพคลื่นลมในทะเลตอนบ่ายค่อนข้างนิ่ง ทำให้เราเห็นหัวน้องเเละเเรงกระเพื่อมของน้ำที่กำลังว่ายเข้ามาเกาะพอดี ยังกังวลถ้าคลื่นลมเเรงกว่านี้ เราคงไม่เห็นน้องเลยจริงๆ "

 

 

หลังจากน้องมาเกาะตรงขาเเท่นเเล้วก็ไม่ได้ส่งเสียงร้องหรือเห่าเลย เราจึงรีบเร่งหาวิธีช่วยเหลือน้อง ท้ายที่สุดจึงตัดสินใจต้องใช้เชือกคล้องคอน้องเเล้วดึงขึ้นมาทันทีเพื่อเเข่งกับเวลาที่คลื่นซัดมากระทบตัวน้องเรากลัวน้องจะหลุดไปอีกจะทำการช่วยเหลือลำบากเเละเเล้วเราก็ทำได้

 

 

น้องถูกดึงขึ้นมาสภาพอิดโรยอย่างเห็นได้ชัด ตอนนี้กำลังดูเเลเเละประคับประคองอาการน้องให้เเข็งเเรงขึ้นก่อนส่งกลับฝั่งครับ พวกเราคาดว่าน้องน่าจะพลัดตกจากเรือประมงหรือไม่ก็หนีตายจากการถูกทำร้ายบนเรือเลยกระโดดลงน้ำหนีตายมา

*** เดี๋ยวผมจะมาอับเดตภารกิจส่งน้องกลับฝั่งอีกทีนะครับ ***

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : อัพเดตล่าสุด เจ้าตูบบุญรอด ลอยคอกลางอ่าวไทยห่างจากฝั่ง 220 กิโลเมตร

 หลังจากนั้นเจ้าบุญรอดก็ถูกส่งตัวขึ้นฝั่งและรับการรักษาตัว เพื่อเตรียมพร้อมสู่บ้านหลังใหม่ซึ่งผู้ที่รับเลี้ยงก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เพราะคนคนนั้นคือคุณอ้น เจ้าของเฟซบุ๊ก Vitisak Payalaw ผู้ที่เป็นคนพบและช่วยเหลือพร้อมบอกเล่าเรื่องราวของเจ้าบุญรอดนั่นเอง

 

 

ซึ่งจากวันนั้นจนถึงวันนี้ เวลาผ่านไปกว่า 3 เดือนที่เจ้าบุญรอดได้รับชีวิตใหม่จากคุณอ้น ล่าสุดทางทีมข่าวจึงได้นำชีวิตล่าสุดของเจ้าบุญรอดในวันนี้มาฝากกัน โดยติดตามจากทางเพจเฟซบุ๊ก Boonrod-บุญรอดหมาอ่าวไทย

 

 

คุณอ้นบอกว่าเจ้าบุญรอดมักจะชอบนอนท่าแปลกๆอยู่เสมอ ซึ่งนั่นคงหมายความว่าเจ้าบุญรอดรู้สึกผ่อนคลายและปลอดภัยมากๆจึงนอนหลับอย่างไม่มีความระแวงใดๆ แสดงให้เห็นว่ามันได้รับความรักและการปกป้องจากคุณอ้นมากๆ

 

 

 

เห็นได้ชัดเลยว่าเจ้าบุญรอดนั้นมีความสุขขนาดไหน

 

 

 

จากสุนัขที่เกือบเอาชีวิตไม่รอดในวันนั้น สู่คุณชายบุญรอดในวันนี้

 

 

มีคอสตูมเก๋ๆ นอนบนโซฟาหรู มีคุณอ้นและแฟนคอยดูแล แหม ชีวิตจะดีอะไรขนาดนี้

 

 

 

เจ้าบุญรอดเป็นสุนัขที่โชคดีมากๆที่มีเจ้าของที่รักและเอาใจใส่มันขนาดนี้ และทั้งคุณอ้นและเจ้าบุญรอดคงมีวาสนาต่อกันเพราะการเจอกันของทั้งคู่นั้นช่างเป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อจริงๆ และถ้าไม่มีคุณอ้นช่วยไว้ตอนนั้นคงไม่มีเจ้าบุญรอดในวันนี้

 

 

ขอบคุณ Boonrod-บุญรอดหมาอ่าวไทย และ Vitisak Payalaw

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์