จับโป๊ะ  ธีร์ ภูมิธนะวัชร์ ดาราป่วย อ้างเบลอจำยอดบริจาคผิด 5 แสนเป็น 5 หมื่น  เพื่อนบ้านเล่าเป็นฉาก ปมย้ายบ้านใหม่

จับโป๊ะ ธีร์ ภูมิธนะวัชร์ ดาราป่วย อ้างเบลอจำยอดบริจาคผิด 5 แสนเป็น 5 หมื่น เพื่อนบ้านเล่าเป็นฉาก ปมย้ายบ้านใหม่

Publish 2019-07-26 17:34:23


จากกรณีที่ เอมมี่ อมลวรรณ หรือ เอมมี่ แม็กซิม ได้โพสต์ขอความช่วยเหลือให้กับ ธีร์ ภูมิธนะวัชร์ อดีตนักแสดงที่ป่วยเป็นโรควัณโรคทับตับ ทับต่อมน้ำเหลือง  ซึ่งหลายคนที่ได้เห็นข่าวก็รู้สึกสงสารและได้ช่วยเหลือโอนเงินบริจาคกันเป็นจำนวนมาก จากนั้นก็ได้พบว่า ธีร์ ได้ย้ายเข้าไปอยู่บ้านหลังใหม่ ซึ่งดูใหญ่โตและมีรถจอดอยู่หน้าบ้าน
จึงทำให้หลายคนเริ่มสงสัยว่า ธีร์ ได้เงินบริจาคไปทั้งหมดเท่าไหร่ ถึงมีเงินซื้อบ้านหลังใหญ่โตขนาดนี้ เพราะเจ้าตัวบอกว่า ได้ยอดเงินบริจาคเพียง 5 หมื่นเท่านั้น แต่ เอมมี่ อมลวรรณ ผู้ซึ่งเป็นคนที่ออกมาประกาศขอความช่วยเหลือ ธีร์ ได้บอกว่า จากที่ตนเองได้สอบถาม ธีร์ นั้น ตอนแรกบอกว่าได้เงินบริจาคมา 5 แสนบาท แต่ตอนนี้เหลือเพียง 2.3 แสนเท่านั้น

 

 

ทำให้ชาวเน็ตเริ่มได้กลิ่นแปลกๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ และยิ่งสงสัยกันหนักเข้าเมื่อได้เข้าไปส่องในบ้านหลังใหม่ของ ธีร์ จึงทำให้ทราบว่า อดีตนักแสดงคนนี้ไม่ได้อยู่กับแม่แค่ 2 คน แต่ยังอยู่กับแฟน และแฟนคนนี้ก็ยังดูแล ธีร์ ไม่ใช่แม่ที่เป็นอัลไซเมอร์ดูแลพร้อมกันนี้ยังพบรถเก๋ง บ่อน้ำตกที่กำลังสร้างใหม่ในบ้าน และบ่อปลาคาร์ปอีกด้วย ทำให้ข้อสงสัยยิ่งแรงขึ้นว่า แท้จริงแล้วได้เงินบริจาคเพียงแค่ 5 หมื่นจริงเหรอ 

 

 

 

ล่าสุด ธีร์ ก็ได้บอกว่า วันนั้นอาจจะเกิดการสื่อสารคลาดเคลื่อนไปบ้าง เนื่องจากฤทธิ์ยา ตนเองนั้นเหลือยอดเงินบริจาค 2 แสน แต่ถ้าถามว่ามีสมุดบัญชีหรือไม่ ตนขอตอบว่า ไม่มีแรงที่จะไปธนาคาร ทำแต่ธุรกรรมการเงินทางโทรศัพท์ และเหลือเงิน 2 แสนนิดๆ ส่วนเงินก้อนที่ได้จริงๆ นั้น ได้มา 5 แสน 

 

 

 


ส่วนรถที่จอดอยู่หน้าบ้านนั้น เป็นรถของคนอื่น ส่วนสัญญาเช่าบ้านนั้น เพิ่งทำเมื่อวันที่ 24 ก.ค. ที่ผ่านมา ยิ่งทำให้ทางทีมข่าวสงสัยว่า ไหนว่าบ้านนี้เช่ามาตั้งแต่ต้นปีแล้ว จากนั้น ธีร์ ก็รีบขีดค่าวันที่ทิ้งและเปลี่ยนเป็นวันที่ 6 ก.ค. พร้อมกับบอกว่า จำคลาดเคลื่อนไป

 

 

 

 

นอกจากนี้ในซอยหมู่บ้านที่ ธีร์ อยู่นั้นก็ได้ติดป้ายเต็มซอยไปหมดเลย เพื่อให้ไปหาตัวเองให้เจอ ทั้งนี้ทางทีมข่าวได้ตั้งข้อสังเกตว่า ธีร์ เองได้มีการโพสต์ข้อความเพื่อขอรับบริจาคตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม บางวันก็มีการโพสต์ทั้งเช้าทั้งบ่าย และทุกครั้งก็จะมีการแปะเลขที่บัญชีเพื่อขอรับบริจาค ซึ่งหน่วยงานต่างๆ ได้เข้าช่วยเหลือด้วย ซึ่งในช่วงวันที่ 15 นั้น หลายคนเริ่มที่จะจับพิรุธได้ ธีร์ จึงได้ลงคลิปว่าไม่ไหวแล้ว และร้องไห้ จนในที่สุดก็ได้มาเจอว่า ธีร์มีบ้านหลังใหญ่ และตอนนี้ดูเหมือนจะลบโพสต์เก่าๆ ออกไปแล้ว 

 

 

 เมื่อสอบถามไปยังผู้ใหญ่บ้าน ก็ได้เล่าว่า หมู่บ้านนี้เป็นบ้านจัดสรร และทำเพื่อการพาณิชย์ ก่อนที่ ธีร์ จะย้ายจากเอื้ออาทรมาที่นี่ ธีร์ ได้ย้ายมาอยู่บ้านหลังนี้มาตั้งแต่เดือน ม.ค. แล้ว ตอนที่ผู้ใหญ่บ้านได้เข้าไปเยี่ยมนั้น ธีร์ ไม่ใช่ผู้ป่วยติดเตียง แต่ต้องใช้ไม้เท้าช่วยพยุง ซึ่งก็แปลกใจเหมือนกันว่าทำไมต้องทำป้ายบอกทางไปบ้าน

 

 

 

ขณะที่เพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่ที่บ้านเอื้ออาทร ที่พักอาศัยเดิมของธีร์ เผยว่า ในตอนนั้นเพื่อนบ้านทุกคนในชุมชนเอื้ออาทรก็ดีใจที่ ธีร์ จะได้ย้ายไปอยู่บ้านหลังใหม่ เพราะให้เหตุผลว่า มีบ้านราคาถูกกว่าบ้านเอื้ออาทร แต่ในวันที่ย้ายออก ธีร์ เร่งรีบมาก ซึ่ง ธีร์ ก็ได้บอกว่าจะรีบไปทำบุญบ้าน

 

 

 

 

เลยทำให้คนในตึกสงสัยว่า คนเราเช่าบ้านทำไมต้องทำบุญบ้าน และบางครั้งเหมือน ธีร์ หลุดปากพูดให้ชาวบ้านได้ยินเรื่องสั่งซื้อเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ตกแต่งรอบบ้าน ซึ่งชาวบ้านในหมู่บ้านเอื้ออาทรนั้นที่เคยช่วยเหลือ ธีร์ ก็ได้ถือว่าเงินที่เคยช่วยไปนั้น เป็นการทำทาน

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;