ไชยา มิตรชัย โพสต์ทำดีที่สุดแล้ว มิตร น้องชายศาลฎีกาตัดสิน ไม่รอลงอาญา

Publish 2019-07-26 13:03:54


จากกรณี นายคีรีรัก สมณะบารมี หรือ มิตร มิตรชัย พระเอกลิเกชื่อดัง น้องชายของ เอ ไชยา มิตรชัย ถูก น.ส.รัญชิตา อดีตแฟนสาว ฟ้องร้องในคดีฉ้อโกงเงิน 35 ล้านบาท โดยอ้างไปลงทุนทำคณะลิเก และทำลิเกออนไลน์ รวมทั้งถ่ายทำมิวสิกวิดีโอ แต่เมื่อทวงถามกลับบ่ายเบี่ยงไม่ยอมคืน
 
สำหรับคดีนี้ศาลจังหวัดธัญบุรี มีคำพิพากษาเมื่อวันที่ 8 ส.ค.59 โดยพิเคราะห์แล้วเห็นว่า จำเลยกระทำผิดตามฟ้องจริง พิพากษาจำคุก 3 กระทง ๆ ละ 3 ปี รวม 9 ปี และให้ชดใช้เงินจำนวน 35 ล้านบาท คืนให้กับโจทก์ด้วย จำเลยให้การเป็นประโยชน์บ้างลดโทษให้ 1 ใน 3 คงจำคุก 6 ปี โดยไม่รอลงอาญา และชดใช้เงิน 27 ล้านบาท แก่โจทก์ด้วย ซึ่งจำเลยได้ยื่นอุทธรณ์ ต่อมาวันที่ 19 มิ.ย.60 ศาลอุทธรณ์ภาค 1 พิเคราะห์แล้ว เห็นว่าที่ศาลชั้นต้นพิพากษาจำคุกจำเลย 6 ปีนั้นชอบแล้ว อุทธรณ์จำเลยฟังไม่ขึ้น จึงพิพากษายืน

 

 

 

กระทั่ง ศาลจังหวัดธัญบุรี อ่านคำพิพากษาศาลฎีกา ยืนตามศาลชั้นต้นว่า นายคีรีรัก สมณะบารมี หรือ มิตร มิตรชัย มีความผิดจริง พิพากษาให้จำคุก จำเลย 6 ปี โดยไม่รอลงอาญา พร้อมชดใช้เงินกว่า 27 ล้านบาทให้กับโจทก์ จากนั้นเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้ส่งตัว มิตร มิตรชัย ไปควบคุมยังเรือนจำธัญบุรีในช่วงเย็นวันเดียวกัน 

 

 เมื่อไปตรวจสอบไอจีส่วนตัว เอ ไชยา มิตรชัย พี่ชาย มิตร ก็พบว่า โพสต์คลิปไปทำบุญกับภรรยาในวันพระที่ผ่านมา พร้อมแคปชั่นว่า “ตักบาตรวันพระแรม 8 ค่ำ เดือน 8 ปีกุน เมื่อเราทำดีที่สุดแล้ว จะถูกใจใคร ไม่ถูกใจใคร ใครจะสรรเสริญ ใครจะนินทา ก็ปล่อยไปเถอะ #วันนี้วันพระ”

 

 

 


ก่อนจะโพสต์ให้กำลังใจลูกสาวว่า “พรุ่งนี้งานบวงสรวงใหญ่ #เลือดสุพรรณเวลา 9.00 ที่สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง5 รักที่สุดหนูทำได้สู้ๆเป็นกำลังใจให้เสมอ”

 

 


ในขณะที่ ปุ้ย อดีตแฟนสาวได้เผยว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมา มิตร ไม่เคยใช้หนี้ แต่เข้ามาเจรจาขอลดหนี้ จาก 27 ล้านบาท เหลือเพียงหลักแสน ทำให้การเจรจาไปลงตัว จากนี้ จะยื่นฟ้องคดีอื่นๆ เพื่อติดตามทรัพย์สินมาชดใช้หนี้ต่อไป ปุ้ย บอกด้วยว่า วันนี้มิตร ตาบวมแดง สภาพเหมือนร้องไห้มา คาดว่าคงทำใจมาแล้วว่าต้องรับโทษจำคุก

 

 


โดยเงินที่มิตรยืมไป ไม่ได้เกิดผลงอกงามอะไร เพราะเอาไปใช้จ่ายส่วนตัว และส่งต่อให้คนใกล้ชิด เช่น ซื้อรถยนต์ แต่งบ้าน ซึ่งก็ทราบว่าคนใกล้ชิดเป็นใคร คาดหวังว่า คนที่นำเงินนี้ไปใช้ น่าจะช่วยมิตร บ้าง

 

 

 


“ตัวเองก็เดือดร้อนมาก ต้องไปใช้หนี้ เราใช้มาส่วนหนึ่งแล้ว เจ้าหนี้ท่านก็เมตตา รอจนถึงศาลสุดท้าย ก็สงสารน้อง ขนาดเราเป็นคนอื่นยังสงสารเลย ทำไมคนในครอบครัวไม่ช่วยเขาบ้าง แบบนี้เหรอที่เป็นครอบครัวนักแสดง นี่หรือตัวอย่างของประชาชน”

 

 

ด้านทนาย บอกว่า เส้นทางการเงินของมิตร มีคนใกล้ชิดเข้ามาเกี่ยวข้อง และจะมีการดำเนินคดีกับคนใกล้ชิดมิตร แน่นอน หากฝ่ายจำเลยขอจ่ายหนี้ ทางโจทก์ ก็พร้อมเจรจา เพื่อบรรเทาโทษมิตร และชะลอการฟ้องคดีใหม่

 

 


ขอบคุณไอจี achaiyamitchai
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;