จะต้องเกิดขึ้นอีกกี่ครั้งถึงจะเชือด? ชาวเน็ตโวย​ เพจเมเจอร์ขอโทษแบบขอไปที​ ผู้บริหารต้องลงดาบเชือดแอดมิน

จะต้องเกิดขึ้นอีกกี่ครั้งถึงจะเชือด? ชาวเน็ตโวย​ เพจเมเจอร์ขอโทษแบบขอไปที​ ผู้บริหารต้องลงดาบเชือดแอดมิน

Publish 2019-07-24 13:48:55


จากกรณีที่ เพจเฟซบุ๊ก Major Group ได้นำภาพ “ไข่มุก BNK48” ไปโพสต์โปรโมทภาพยนตร์เรื่อง “ไทบ้านเดอะซีรีส์ X BNK48” ที่เธอร่วมแสดง แต่เมื่อโพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็ได้มีเรื่องดราม่า ที่ทำให้พวกเกรียนคีย์บอร์ด เข้ามาคอมเมนต์ในเชิงล้อเลียนและวิพากษ์วิจารณ์ “ไข่มุก BNK48” กันอย่างสนุกปาก และก็มีชาวเน็ตบางส่วนออกมาต่อว่า ที่เพจดังกล่าวได้กระทำในเรื่องที่ไม่สมควร จนทำให้เพจดังกล่าวนั้นต้องออกมาแถลงการณ์ ขออภัยกับสิ่งที่เกิดขึ้น 
 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง อ้น สราวุธ เจอกับตัวเองครั้งแรก ชายนั่งเฉยในโรงหนัง เพลงสรรเสริญดังขึ้น คนอื่นลุกยืนเคารพพระคุณทุกพระองค์
 

ทั้งนี้ยังมีคนที่ต้องตกเป็นเหยื่อของ cyber bully หรือถูกกลั่นแกล้งในอินเตอร์เน็ตอีก ชาวเน็ตจึงมองว่า เพจดังกล่าว ทำไมถึงชอบแซะหรือจุดประเด็นให้เกิดเรื่องดราม่าในโลกออนไลน์ หรือ เอาคนที่มีความคิดทางการเมืองเข้ามาเป็นแอดมินของเพจจนทำให้เกิดเป็นเรื่องดราม่าขึ้นอีกรอบ

 

 

แล้วล่าสุดก็เกิดขึ้นอีกครั้ง หลังจาก "อ้น สราวุธ มาตรทอง" ได้โพสต์ภาพในอินสตาแกรม ถ่ายรูปชายไม่ยืนเคารพเพลงสรรเสริญพระบารมีในโรงหนัง เผยจนเพลงจบก็ไม่มีทีท่าจะยืน เกือบเตือนให้ลุกขึ้นแต่เปลี่ยนใจ ตั้งคำถามด้านสำนึกในความรักชาติ และแผ่นดินของชายคนดังกล่าว หลังจากนั้นเพจดังกล่าวก็ได้ออกมาโพสต์เตือน การแอบถ่ายขณะภาพยนตร์กำลังฉายอยู่ ไม่ว่าจะเป็นรูปหรือคลิปลงโซเชียลโดยที่เจ้าของลิขสิทธิ์ไม่อนุญาต ทั้งภาพและเสียงจากภาพยนตร์ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 6 เดือนถึง 4 ปี หรือปรับตั้งแต่ 1 แสนบาทถึง 8 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

 

 

 

ขณะที่ในเวลาต่อมาเกิดเรื่องดราม่า จนทำให้ชาวเน็ตได้เข้าไปต่อว่า อ้น สราวุธ ถึงรูปที่ไม่สมควรถ่ายเนื่องจากมองว่ากำลังละเมิดสิทธิของคนอื่นอยู่ จนทำให้ อ้น สราวุธ ต้องลบโพสต์นั้นไป  จากนั้นไม่นาน เพจเฟซบุ๊ก Major Group ก็ออกมาโพสต์ขอโทษต่อโพสต์ก่อนหน้า โดยได้ระบุว่า “ประกาศขออภัย ทีมงานเพจ Major Group ต้องขออภัยเป็นอย่างสูงต่อกรณีที่โพสต์และส่งผลกระทบให้เกิดความไม่สบายใจขึ้นในโลกออนไลน์ ทางทีมงานขอน้อมรับความผิดพลาดที่เกิดขึ้น โดยจะปรับปรุงการสื่อสารให้มีความรัดกุมและระมัดระวังป้องกันมิให้มีเหตุการณ์ผิดพลาดเช่นนี้เกิดขึ้นอีก จึงประกาศขอแสดงความเสียใจและขออภัยเป็นอย่างสูงมา ณ ที่นี้ ทีมงานเพจ Major Group”

 

 แต่อย่างไรก็ตาม ก็มีบรรดาชาวเน็ตออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนักหน่วง ว่าหลังจากที่เกิดเรื่อง cyber bully ดังกล่าวขึ้นบ่อยๆในเพจดังกล่าว จึงทำให้รู้ว่าแอดมินของเพจไม่มีวุฒิภาวะและไม่มีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ จนทำให้เกิดความเสียหายให้แก่องค์กรของตนเองบ่อยครั้ง พร้อมยังตั้งคำถามกันอีกว่า ผู้บริหารยังคงจะปล่อยให้แอดมินคนนี้ยังทำงานอยู่อีกหรอ? ต้องลงดาบได้แล้วหรือยัง ?

 

 

 

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;