วงจรปิดจับภาพคนร้ายถล่มใส่ฐานปฎิบัติการที่ปัตตานี(คลิป)

Publish 2019-07-24 11:27:44


จากกรณีในเพจ กลุ่มต่อต้านมุสลิมหัวรุนแรง 3 จังหวัดชายแดนใต้ โพสต์ข้อความระบุว่า ด่วน!!! ผกร.บุกฐานทหารปะทะเดือด ทำให้ อส.เสียชีวิต 4 นาย บาดเจ็บ 6 นาย ขอทุกฝ่ายเพิ่มความระมัดระวังฐาน เผายาง โรยเรือใบหลายจุดคลิป 2กล้องวงจรปิดอีกตัว

เมื่อ 23 ก.ค.62 เวลา 20.55 น. เกิดเหตุคนร้ายบุกโจมตี ฐาน ชคต.ที่ บ.กอแลปิเละ ต.ปะกาฮารัง อ.เมืองปัตตานี โดยใช้ระเบิดขว้างใส่ฐานพร้อมกับยิงปะทะกันจนถึงขณะรายงาน นอกจากนั้นบนถนนสาย 418 ตั้งแต่ ต.น้ำดำ ต.ปะการือสง อ.หนองจิก และเส้นทางมุ่งไปยัง จ.ยะลา มีการเผายางรถยนต์และโรยตะปูเรือใบหลายจุด รถยนต์ที่สัญจรได้รับความเสียหาย กำลังอยู่ระหว่างตรวจสอบเจ้าหน้าที่เสียชีวิต จำนวน 4 ราย คือ
1.จ.ส.อ.ชูธวัช มาศศรี อายุ 35 ปี (จนท.โครงฯ) สังกัด ร.153 พัน 2 เสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาลปัตตานี
2.สมาชิกอุสมาน ตาสาเมาะ อายุ 27 ปี เสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาลปัตตานี
3.นายอุสมาน บาซาร์ อายุ 26 ปี (ชรบ.) เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ
4.นายอับดุลฟัตตา เส็มเหรม อายุ 25 ปี (ชรบ.) เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

และได้รับบาดเจ็บ จำนวน 3 ราย คือ
1.สมาชิกไพศาล มูซอดี อายุ 30 ปี ถูกกระสุนปืนที่ท้องด้านขวา จำนวน 2 นัด
2.สมาชิกนิอามิน มะสาแม อายุ 25 ปี ถูกกระสุนปืนบริเวณหน้าอก แขนขวาผิดรูป
3.สมาชิกรุสดี ตาสาเมาะ อายุ 24 ปี มีอาการแน่นหน้าอก ไม่มีบาดแผล

 

 

 

 

 

 

 

ด้าน พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้กล่าวแสดงความเสียใจต่อญาติ และครอบครัวผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยให้การช่วยเหลือเยียวยาในเบื้องต้นให้ดีที่สุด พร้อมทั้งได้มอบหมายให้ พล.ท.จตุพร กลัมพสุต รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า กำกับดูแล และควบคุมสถานการณ์ในพื้นที่อย่างใกล้ชิด รวมไปถึงได้สั่งการให้หน่วยเฉพาะกิจปัตตานี สนธิกำลังเข้าทำการช่วยเหลือตั้งจุดตรวจจุดสกัดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะใช้หลบหนี พร้อมแจ้งกำลังภาคประชาชนให้ช่วยกันตรวจสอบในพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกระบวนการยุติธรรมต่อไป

 

ขณะที่ พ.อ.ธนาวีร์ สุวรรณรัตน์ รองโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ชี้แจงเหตุคนร้ายใช้ระเบิดแสวงเครื่องชนิดขว้างและใช้อาวุธปืนสงครามบุกโจมตีฐานที่ทำการชุดคุ้มครองตำบลปะกาฮะรัง บ้านกอแลปิเละ ตำบลปะกาฮะรัง อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี เมื่อคืนนี้ มีทหารและ อส. เสียชีวิต 4 นาย และ บาดเจ็บ 3 นาย  หลังก่อเหตุคนร้ายได้นำอาวุธปืน M 16 A 2 จำนวน 1 กระบอก และอาวุธปืน HK 33 จำนวน 4 กระบอกของเจ้าหน้าที่หลบหนีไปด้วย

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;