เขตสาทร กวดขันหาบเร่แผงลอย คนเร่ร่อน เจอ ชายสีฟ้า นอนอยู่ริมถนน

เขตสาทร กวดขันหาบเร่แผงลอย คนเร่ร่อน เจอ ชายสีฟ้า นอนอยู่ริมถนน

Publish 2019-07-22 15:52:05


 ตามที่สำนักงานเขตสาทรจัดโครงการจิตอาสาพัฒนาพื้นที่สาทร ภายใต้ความร่วมมือกับทหาร ตำรวจ และประชาชนจิตอาสา ลงพื้นที่เดือนละ 4 ครั้ง เพื่อกวดขันมิให้มีการฝ่าฝืนกระทำความผิดในที่สาธารณะของผู้ค้าหาบเร่แผงลอย การติดป้ายโฆษณาที่ไม่ได้รับอนุญาต การตั้งวางสิ่งกีดขวางทางเท้าและผิวจราจรการตรวจสิ่งบกพร่องชำรุดเพื่อประสานการแก้ไข รวมถึงการผลักดันคนเร่ร่อนหลับนอนในที่สาธารณะ อย่างไรก็ตามการลงพื้นที่ในวันที่ 21 ก.ค.62 พบชายคนหนึ่งอยู่ริมถนนสาทรใต้ นำสีฟ้ามาทาทั่วทั้งร่างกาย สร้างความประหลาดใจแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก

 

 

นางชุลีพร วงษ์พิพัฒน์ ผู้อำนวยการเขตสาทร เปิดเผยว่า จากการสอบถามชายคนดังกล่าวไม่ถึงกับพูดไม่รู้เรื่อง เขาแจ้งว่ามีกระป๋องสีวางอยู่เลยเอามาทาตัวเล่นๆ แล้วก็ใส่วิกผมมานั่งเล่นแถวนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งให้กลับบ้านก็ยอมกลับแต่โดยดี เพราะบ้านก็อยู่แถวนั้น ทั้งนี้ตามนโยบายกรณีเจอคนเร่ร่อน จะเข้าไปพูดคุยก่อน ถ้าพูดรู้เรื่อง มีบ้านก็ให้กลับบ้าน 

แต่ถ้าไม่มีบ้านก็จะให้ฝ่ายพัฒนาชุมชน ศูนย์บริการสาธารณสุข และตำรวจพื้นที่ ดำเนินการส่งเรื่องต่อไปเจ้าหน้าที่ของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เข้ามาดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป รวมถึงการพาไปฝึกอาชีพเพื่อให้ตัวเขาสามารถอยู่ในสังคมต่อไปได้

 

 

 

CR.JS100

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์