เจ้าตูบจรจัดสู้กับงูเห่าช่วยรปภ.ที่คอยให้ข้าวให้น้ำกินจนตัวเองเจ็บหนัก

เจ้าตูบจรจัดสู้กับงูเห่าช่วยรปภ.ที่คอยให้ข้าวให้น้ำกินจนตัวเองเจ็บหนัก

Publish 2019-07-20 18:49:02


ชาวเน็ตทราบซึ้ง แห่แชร์เรื่องราวของเจ้าตูบยอดกตัญญูที่ต่อสู้กับงูเห่าช่วยเหลือเจ้าหน้าที่รปภ.ที่คอยให้ข้าวให้น้ำมันกินจนตัวมันเองบาดเจ็บสาหัส ตอนนี้ส่งตัวถึงมือหมอแล้วและได้ทำการเปิดระดมทุนช่วยเหลือค่ารักษา

  

คุณ Punnapha Kai Rukchue  โพสต์ลงในกลุ่มถึง โครงการรวมพลคนช่วยเหลือสัตว์ยากไร้ด้อยโอกาส เล่าเรื่องของเจ้าตูบยอดกตัญญู

 

 

เสี่ยงชีวิตต่อสู้กับงูเห่าช่วยพี่รปภ.ที่ให้ข้าวให้น้ำกินจนตัวเองถูกกัด บาดเจ็บสาหัสค่ะ น้องถึงหมอแล้วแต่ไม่มีค่ามัดจำและค่ารักษาค่ะ

ขอความเมตตาค่ามัดจำและค่ารักษาให้น้องด้วยนะคะส่งรักษาที่ รพส.ฟ้าใส จ.นครปฐม. 082-3540101

<<เมตตาค่ารักษาที่เลขบัญชี>> 439-006493-8 ธ.ไทยพาณิชย์ นางปุณณาภา รักชื่อ พร้อมเพย์ 065-7049858

 

  

ชาวเน็ตเข้ามาสอบถามความคืบหน้าอาการของเจ้าตูบ

 

 

 

 

 

 

สำหรับงูเห่าจัดเป็นงูที่อันตราย มีนิสัยดุร้ายเช่นเดียวกับงูจงอาง เมื่อตกใจหรือต้องการขู่ศัตรู มักทำเสียงขู่ฟู่ ๆ โดยพ่นลมออกจากทางรูจมูก และแผ่แผ่นหนังที่อยู่หลังบริเวณคอออกเป็นแผ่นด้านข้างเรียกว่า "แม่เบี้ย" หรือ "พังพาน" ซึ่งบริเวณแม่เบี้ยนี้จะมีลวดลายเป็นดอกดวงสีขาวหรือสีเหลืองนวลเป็นรูปลักษณ์ต่าง ๆ เช่น คล้ายตัวอักษรวีหรืออักษรยูหรือวงกลม หรือไม่มีเลยก็ได้ เรียกว่า "ดอกจัน"

มีพิษมีฤทธิ์ทำลายระบบประสาทที่รุนแรง และเป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้ที่ถูกกัดเสียชีวิต พิษของงูเห่านับว่ามีความร้ายแรงมาก งูเห่ามีสีหลากหลาย เช่น ดำ, น้ำตาล, เขียวอมเทา เหลืองหม่น รวมทั้งสีขาวปลอดทั้งลำตัว ที่เรียกว่า งูเห่านวล หรือ งูเห่าสุพรรณ ซึ่งเป็นความหลากหลายทางสีสันของงูเห่าหม้อ (N. kaouthia) ที่เป็นงูเห่าชนิดที่พบได้บ่อยที่สุดในประเทศไทย โดยที่มิใช่สัตว์เผือกด้วย

 

ขอบคุณ 

Punnapha Kai Rukchue‎ ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน