สาวโพสต์ประสบการณ์ เป็นสาวโรงงานร่วม 10ปี ตัดสินใจหาจุดเปลี่ยนชีวิต จนได้บรรจุข้าราชการ

สาวโพสต์ประสบการณ์ เป็นสาวโรงงานร่วม 10ปี ตัดสินใจหาจุดเปลี่ยนชีวิต จนได้บรรจุข้าราชการ

Publish 2019-07-19 19:31:56


เรียกว่าเป็นเรื่องประสบการณ์ที่น่าชื่นชมเป็นอย่างมาก สำหรับผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า ชื่อ "Kanokpich Seehamas" ได้โพสต์ข้อความลงในกลุ่ม "ชุมชนคนรักบ่อวิน" ระบุข้อความว่า ขออนุญาติแอดมินค่ะ จะมาเล่าประสบการณ์จากสาวโรงงานสู่การสอบข้าราชการค่ะ เผื่อมีใครสนใจเปลี่ยนมาทางนี้ ให้คำแนะนำในการสอบได้นะคะ จากสาวบ้านนาเรียนจบแล้วพลาดโอกาสศึกษาต่อ เข้ามาทำงานในเมืองกรุงตั้งแต่อายุ 18 ปี จนถึงวันนี้ได้สอบรับราชการสำเร็จ เริ่มทำโรงงานมาตั้งแต่อายุ18 ปี จนถึงอาย 34 ปีไม่เคยคิดว่าจะได้มาสอบทางนี้ เพราะมีครอบครัวและภาระมากมายเลยไม่มีโอกาสได้ศึกษาต่อ พอปี 57 ได้ศึกษาต่อที่วิทยาลัยเทคโนแหลมฉบัง ตอนนั้นทำงานด้วยเรียนด้วย ตอนนั้นทั้งท้อทั้งเหนื่อย จะลางานมาสอบบางครั้งก็ถูกหัวหน้าว่า (เรียนทำไมแก่แล้ว) เราก็ไม่ได้ให้คำตอบหัวหน้าในตอนนั้น โดยเธอได้เล่าต่อว่า 

แต่ตอนได้คำตอบแล้วว่าเรียน ทำไม ขอบคุณคำดูถูกในวันนั้นที่ทำให้มีวันนี้ (โรงงานที่ทำตอนนั้น โคมัตเซอิกิ 9 ปีกว่า ที่ทำ ที่นี่ให้ประสบการณ์หลาย ๆ อย่างกับดิฉัน ขอบคุณมากๆ) เเรกเริ่ม เรียน ปวส.จบ ปี 59 เริ่มสอบ ก.พ. ผ่านในปีเดียว ข กรมแรก

1.ศาลยุติธรรม ขึ้นบัญชีลำดับ 1069
2. กรมบัญชีกลาง ลำดับ 227 ได้ประเมินกรมศิลปากร ได้ลำดับ 7 บรรจุ (ลาออกแล้ว)
3. กรมควบคุมมลพิษ ลำดับ 106
4. กรมพัฒนาสังคม ลำดับ 445
5. กรมการปกครอง เจ้าพนักงานส่งเสริมการปกครองชายแดนใต้ **ไม่ผ่าน
6.สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข ลำดับ 160 ได้ประเมินสำนักงานปลัดกระทรวงพัฒนาสังคมและความมันคงของมนุษย์ ลำดับ 13 *** บรรจุที่ พมจ.สมุทรปราการ ปัจจุบัน
7. กรมเจ้าท่า ลำดับ 149
8. ธุรการ ก.พ. ไม่ผ่าน ค.
9. กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ลำดับ 60
10. กรมฝนหลวงและการบินเกษตร รอสอบ ค 
ที่สมัครและไม่ได้ไปสอบ 
1.พนักงานส่งเสริมการปกครอง
2. กรมส่งเสริมการเกษตร
3. สพฐ.
4.กรมบังคับคดี
5. กรมพัฒนาชุมชน
6. สำนักงานสถิติ ที่ไม่ได้สอบเพราะมีบางกรมสอบวันเดียวกัน และบางกรมเพิ่งเริมทำงานและกรมหลัง ๆ ได้บรรจุแล้ว (ทางบ้านสั่งพอแล้ว) หากเพื่อน ๆ ท่านใดสนใจสอบเข้ารับราชการ บางคนอาจไม่รู้ทิศทางการสอบ ทักสอบถามได้นะคะ ยินดีให้คำแนะนำ เสมอค่ะ **แชร์ได้นะคะ เผื่อใครที่กำลังท้ออย่าพึ่งท้อนะคะ ยังมีคนที่ลำบากกว่าเราอีกมากมาย ขอแค่เรามีแรงที่จะสู้ต่อทุกอย่างจะต้องดีขึ้นกว่าเดิมค่ะ ช่วงที่สอบก็มีปัญหาครอบครัวนะคะ เดินลำพัง แต่ก็ผ่านมาได้จนถึงทุกวันนี้ค่ะ 
 

 

ขอบคุณภาพและเรื่องราวจาก Kanokpich Seehamasติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน