นาทีคุมตัว เสี่ยโป้ หลังโดนหนักร้อยคดี ยิ้มแห้งๆ เดินชิลๆ
Publish 2019-07-19 17:28:26
พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.และ โฆษก ปอท. ระบุว่า เวลา 18.00 น. ฝ่ายสืบสวนเตรียมแถลงข่าวจับกุม เสี่ยโป้ พร้อมภรรยา และ เนย์ วัดดาว ตามความผิดฐานร่วมกันกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.การพนัน และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ
สืบเนื่องจากทั้งสามใช้เฟซบุ๊กส่วน ซึ่งมียอดติดตามหลักล้าน ชักชวนประชาชนให้เล่นการพนันผ่านเวบออนไลน์ โดยกระทำความผิดต่างกรรมต่างวาระนับ100 ครั้ง นอกจากนี้ยังมีการนำเข้าข้อมูลลามกอนาจารเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์
ด้าน พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.และ โฆษก ปอท. กล่าวว่า ผู้ต้องหากลุ่มนี้กระทำความผิดฐานเผยแพร่ข้อมูลไม่เหมาะสมสู่ระบบออนไลน์,ความผิดฐานชักชวนให้เล่นการพนัน และ จากการตรวจสอบยังพบว่า มีกลุ่มเยาวชนหลงเชื่อจากการเชื้อเชิญของบุคคลเหล่านี้ ซึ่งอาจเข้าข่ายความผิดตาม พรบ.คุ้มครองเด็กและเยาวชนด้วย อย่างไรก็ตามอัตราโทษทางคดีของผู้ต้องหาเป็นไปตามกรรมและวาระที่ก่อเหตุ ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่เร่งขยายผล ไปยังผู้ว่าจ้าง รวมถึง ดำเนินการยึดทรัพย์ตาม พรบ.ฟอกเงิน
ขอบคุณ : รถตระเวนข่าว V.2
ข่าวอื่นๆ ในเครือ
ตำรวจสน.บางโพ นำหมายขอจับกุม "ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์"
หมายจับ"ไวพจน์"ถึงสภา "ชวน"อนุญาตเจอตัวจับได้
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์เรียบเรียงโดย