วินรถตู้อนุสาวรีย์ชัยฯโวยรถพยาบาล จอดทับทีขณะช่วยเหลือคนไข้ (คลิป)

Publish 2019-07-17 16:25:14


เมื่อวันที่ 15 ก.ค. มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก "ไพรัตน์ เนียมพิมาย" ได้โพสต์คลิปวิดีโอความยาว 2.37 นาที ขณะที่เจ้าหน้าที่รถพยาบาลกำลังเข้ามารับตัวคนไข้เพื่อไปทำการรักษา ซึ่งคนไข้นอนหมดสติอยู่ที่เกาะพญาไท ทราบว่าผู้ป่วย ท้องนอกมดลูก ไม่รู้ตัวว่าท่อรังไข่แตกมีเลือดออกในช่องท้อง ระหว่างเข้าช่วยผู้ป่วยฉุกเฉิน รถของเจ้าหน้าที่ได้ไปจอดทับที่รถตู้วินบริเวณดังกล่าว และเร่งให้รถพยาบาลออกตัว เนื่องจากมีรถตู้จะรับผู้โดยสาร โดยคนขับรถพยาบาลได้ตอบกลับไปว่า "กำลังให้น้ำเกลือคนไข้อยู่"
 
ด้านผู้โพสต์ระบุว่า "จอดทับที่เค้า...ใครจะเจ็บใครจะป่วยก**ไม่สน..ก**จะรับคนอย่างเดียว #ถ้าฟังดีๆตะโกนโวยวายว่าแดกตลอด #ที่นี่ประเทศไทย #วินรถตู้แห่งหนึ่งแถวสาวรีย์ชัย เคสนี้คนไข้ท้องนอกมดลูกไม่รู้ตัวท่อรังไข่แตกมีเลือดออกในช่องท้อง"

.โดยเจ้าของโพสต์เผยวัตถุประสงค์ที่นำคลิปมาลง เพราะอยากให้คนทั่วไปเข้าใจถึงการทำงานของรถพยาบาล บางครั้งต้องจอดในจุดที่ห้ามจอด บางครั้งก็ขอให้เข้าใจเราบ้าง ซึ่งเราก็เข้าใจวินว่าเป็นท่ารถของเขา เขาต้องรอคน

แต่เขาน่าจะเข้าใจเราบ้าง เราก็ไม่ได้จอดแช่นาน เราทำเพื่อช่วยชีวิตคน และที่รถขยับไม่ได้ เพราะพยาบาลต้องหาเส้นเลือดเพื่อเจาะสายน้ำเกลือ หากพยาบาลแทงพลาดเส้นเลือดก็แตก ต้องแทงใหม่ หรือถ้าแทงไม่เข้าก็จะบวมอีก คนไข้ก็ต้องเจ็บซ้ำซ้อนอีก"

.

ทั้งนี้ เรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่สู่โลกออนไลน์ 40,000 ครั้ง และมีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ และต่อว่าการกระทำของวินรถตู้ ที่เห็นแก่ตัวไม่คิดถึงชีวิตคน พร้อมตั้งคำถามว่าหากผู้ป่วยที่อยู่ในรถเป็นญาติของตัวเอง

 

ขอบคุณ ไพรัตน์ เนียมพิมาย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;