หนุ่มพบรักสาวบนเฟซบุ๊ก เจอตัวจริงถึงรู้ว่าเธอพิการ ด้วยสัญญาลูกผู้ชายรับมาดูแลอย่างดีเป็นคู่ชีวิต (คลิป)

Publish 2019-07-16 19:37:30


บนเฟซบุ๊กของคุณเมศ เจ้าชายน้อย (Poramet Misomphop ) ได้โพสต์เล่าเรื่องราวความรักอันสวยงามของคู่รักคู่หนึ่งที่พบรักกันผ่านโลกออนไลน์ และถึงแม้ว่าฝ่ายหญิงจะป่วยหนักเดินไม่ได้ แต่ฝ่ายชายก็ไม่ทอดทิ้งเธอ ด้วยความรักจึงรับเธอมาดูแลเป็นอย่างดีให้เธอเป็นคู่ชีวิตของเขา

 

หนุ่มพบรักสาวบนเฟซบุ๊ก เจอตัวจริงถึงรู้ว่าเธอพิการ

 คุณเมศ โพสต์รูปภาพและคลิปวีดีโอที่คุณปิงปอง ชายหนุ่มเจ้าของเรื่องเปิดใจถึงความรักที่เขามีต่อแฟนสาวของเขา แม้จะรู้ว่าเธอพิการเดินไม่ได้แต่เขาไม่คิดทอดทิ้ง ด้วยความทั้งรักทั้งสงสาร เขายินดีดูแลเธอไปจนวันสุดท้ายของชีวิต

 

หนุ่มพบรักสาวบนเฟซบุ๊ก เจอตัวจริงถึงรู้ว่าเธอพิการ ด้วยสัญญาลูกผู้ชายรับมาดูแลอย่างดีเป็นคู่ชีวิต

 

" สัญญา ลูกผู้ชาย " ผมทั้งรัก ทั้งสงสารเค้า เราเป็นคู่ชีวิตกันแล้ว เค้าทำอะไรไม่ได้ ตอนนี้เค้าอยู่กับเรา เราต้องดูแลเค้า ทำเพื่อเค้า สุดท้ายผมอยากจะบอก ผมรักเค้า ใครจะมองยังไงไม่รู้ แต่ผมรู้ว่า " ผมรักเค้า "

คุณเคยคิดบ้างไหมว่า ..? เวลาคุณเจ็บป่วย อยู่ตัวคนเดียว จะมีใครบ้างไหม ที่จะมาคอยยืนเคียงข้างคุณ ..?

รักแท้ของคุณเริ่มมาจากที่ไหน ?แต่ความรักของผู้ชายคนนี้ เริ่มต้นมาจาก " เฟสบุ๊ค"

ดูภายนอกของผู้ชายบ้านๆคนนี้ ใครจะไปคิดว่าสิ่งที่เค้ามีอยู่ในตัวเค้าคือความรักที่ยิ่งใหญ่ ที่พร้อมจะดูแลคนที่เค้ารัก..

 

ด้วยสัญญาลูกผู้ชายรับมาดูแลอย่างดีเป็นคู่ชีวิต

 

ย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อนผู้ชายคนนี้นั่งเล่นเฟสบุ๊ค แล้วไปรู้จักผู้หญิงคนนึงเค้าจึงเข้าไปสอบถามพูดคุยกันปกติ แต่แล้วเวลาผ่านไปผู้ชายไม่เคยรู้เลยว่าผู้หญิงคนนี้ไม่สบาย ป่วยหนักถึงขั้น ไม่สามารถเดินได้

เวลาผ่าน 6 ถึง ฝ่ายผู้หญิงจึงพูดขึ้นมาว่า..เธอ...เราไม่สบายนะ เธอจะคบ เธอจะรัก เราได้หรอ ฝ่ายชายจึงตอบกลับไปว่า...ทำไมละ เธอก็คน ฉันก็คน ทำไมเราจะรักกันไม่ได้ ( แต่ผู้หญิงก็ยังไม่บอกว่า เธอป่วยหนักขนาดไหน)

เวลาผ่านไปอีก 2 เดือน ด้วยความสนิท ความไว้ใจ คุยกันจนเกิดความรักขึ้นมา ฝ่ายหญิงจึงให้ผู้ชายมาหาที่บ้าน

พอฝ่ายชายมาถึงบ้านผู้หญิง สิ่งแรกที่ฝ่ายชายพบ คือ ผู้หญิงคนนี้เธอนอนเป็นอัมพฤษ ติดเตียง ขาทั้ง 2 ขาใช้การไม่ได้ ร่างกาย ซูบผอม แต่ด้วยมิตรภาพ และ คำสัญญาที่ผู้ชายคนนึง ได้เคยให้เอาไว้จาก เธอก็เป็นคน เราก็เป็นคน 
ทำไมเราจะรักกันไม่ได้...

ผู้ชายคนนี้จึงตัดสินใจจะดูแลผู้หญิงคนนี้ เค้าจึงไปบอกทางครอบครัวว่า ผมจะขอดูแลผู้หญิงคนนี้ จนกว่าผมจะหมดลมหายใจ

 หนุ่มพบรักสาวบนเฟซบุ๊ก เจอตัวจริงถึงรู้ว่าเธอพิการ ด้วยสัญญาลูกผู้ชายรับมาดูแลอย่างดีเป็นคู่ชีวิต

 

แล้วเค้าก็พาผู้หญิงมาอยู่ที่บ้านของเค้า ซึ่งอยู่ได้สักระยะนึง ในบ้านของเค้ามีอยู่หลายชีวิตเค้าจึงเกรงใจกลัวจะเป็นภาระให้กับคนในบ้านเค้าจึงออกมาหาห้องเช่าอยู่ แต่แล้วด้วยความที่ผู้ชายเป็นคนที่ซื่อสัตย์ ขยัน ไม่ติดยา เสพติด
ทางเจ้าของร้านซ่อมมอเตอร์ไซค์จึงให้เค้ากับภรรยาที่พิการมาอยู่ด้วยและให้งานทำเป็นช่างซ่อมมอเตอร์ไซค์จนทุกวันนี้

โดยทุกๆวันนี้เวลา ช่วงเที่ยงๆเค้าจะเดินเข็นรถคนพิการโดยมีภรรยาคู่ชีวิตของเค้านั่งอยู่บนรถ เดินไปคุยกันไปรวมหลายกิโล เพื่อพาภรรยาเค้าไปไหว้พระ ทำบุญ ไปเปิดหู เปิดตา ไม่อยากให้ภรรยาของเค้าต้องอยู่แต่ในบ้าน

พี่ ปิงปอง วัย 41 ปี ยังพูดให้เมศอีกว่า..ผมไม่สนนะ ว่าใครจะมองเรา 2 คนยังไง แต่ตอนนี้ คนที่ผมสัญญาว่าจะรัก จะดูแลเค้า เค้าป่วย เค้าไม่สบาย ผมต้องดูแลเค้าให้ดีที่สุด ผมทั้งรัก ทั้งสงสารเค้า ในเมื่อเราเป็นคู่ชีวิตกันแล้ว เค้าทำอะไรไม่ได้ ตอนนี้เค้าอยู่กับผม ผมต้องดูแลเค้า ทำเพื่อเค้า สุดท้ายผมอยากจะบอก 
" ผมรักเค้า "
"ผมจะอยู่เคียงข้างเค้าจนกว่าผมจะหมดลมหายใจ "

 

 

ปัจจุบัน คุณปิงปอง และ คุณ เล็ก พักอาศัยอยู่ที่ อำเภอ ไทรน้อย จังหวัด นนทบุรี

หากเพื่อนๆต้องการช่วยเหลือคุณปิงปองและภรรยา สามารถโอนเงินเข้าบัญชีคุณปิงปองได้โดยตรง ที่บัญชี ธนาคาร กสิกรไทย ชื่อบัญชี นาย กล้าณงค์ วิมลพันธ์ เลขบัญชี 043 - 833 - 1840 

เลขบัญชีนี้เป็นของคุณปิงปองโดยตรง และทางคุณปิงปองเป็นผู้ดูแลบัญชีนี้ด้วยตัวเอง

นี่ละครับ รักแท้ รักที่พร้อมจะดูแลซึ่งกันและกัน ต่อให้ลำบากยากเข้นแค่ไหน เค้าทั้งคู่ก็ไม่มีวันที่จะทิ้งกันแล้วคุณละ คิดว่ารักแท้ของคุณมีอยู่จริงไหม..

ขอขอบคุณทางเจ้าของร้านซ่อมมอเตอร์ไซค์ที่ช่วยดูแล ให้งาน ให้ที่พัก 2 สามีภรรยา ครับ

( เรื่องราวทั้งหมดคุณปิงปอง ( สามี )  และ คุณเล็ก ( ภรรยา ) เป็นผู้ถ่ายทอดเรื่องราวทั้งหมด และ เมศได้รับอนุญาตให้ถ่ายรูป ถ่ายคลิป และนำรายละเอียดทั้งหมด รูปถ่าย คลิปภาพ ลงสื่อออนไลน์เรียบร้อยแล้วครับ )

 

ความรักอันสวยงามของคู่รักคู่หนึ่งที่พบรักกันผ่านโลกออนไลน์

 

ขอบคุณ Poramet Misomphop 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ชื่นมื่น สาวประเภทสองควงแฟนผู้หญิงแต่งงาน
-ม่ายสาวพราวเสน่ห์ แต่งงานรอบ2 จนพบรักแท้
-2 สาวสวยจูงมือวิวาห์หวาน สินสอดกว่า 7 หลักพบรักในเฟซบุ๊ก
-ศีลเสมอกันจริงๆ!! "นักดำน้ำชาวอังกฤษ" พบรักกับ "พยาบาลสาว" โซเชียลลั่น!! คนนี้นี่เองที่ "นายกตู่" แซวจะ-มาเป็นประธานในงานแต่งให้!!

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน