สองตูบขาเจ็บถูกปล่อยไว้ในกองขยะ ได้แต่นั่งเฝ้ารอให้เจ้านายกลับมารับ

สองตูบขาเจ็บถูกปล่อยไว้ในกองขยะ ได้แต่นั่งเฝ้ารอให้เจ้านายกลับมารับ

Publish 2019-07-15 16:28:41


เรียกได้ว่าปัญหาการทิ้งสุนัขมีมาให้เห็นอยู่เรื่อยๆ ทุกๆครั้งเราก็จะย้ำเตือนเสมอว่า การนำสุนัขมาเลี้ยงนั้นเราจะต้องมีความรับผิดชอบ มีเวลาดูแลใส่ใจ ซึ่งเราควรเตรียมความพร้อมของตัวเองให้ดีก่อนที่จะรับพวกเขามาเลี้ยง เช่นเดียวกับเรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งชื่อว่า Tang Komonrat ได้โพสต์เรื่องราวของเจ้าตูบทั้งสอง เขาไปพบพวกมันหลังจากถูกนำมาปล่อยทิ้งเอาไว้ที่กองขยะ ในสภาพที่ตัวสีดำขาเจ็บเดินกะเผลกหนึ่งข้าง

 

 ถึงแม้ว่าขาของเจ้าตูบจะเจ็บ แต่เจ้าตูบทั้งสองก็มานั่งเฝ้ารอผู้เป็นเจ้าของอยู่ในทุกวัน ซึ่งผู้โพสต์อดสงสารไม่ได้จึงจึงนำอาหารมาให้เจ้าสองทานเพื่อประทังชีวิต โดนผู้โพสต์ยได้ระบุข้อความว่า ไม่รักแล้วก็เอามาทิ้ง คนที่เอามาทิ้งจิตใจทำด้วยอะไร ตัวสีดำขาเจ็บ1ข้าง

 

 รู้มั้ยออกมานั่งรอเจ้าของมารับกลับบ้านทุกวัน เอาอาหารมาให้ รอจับได้จะพาไปหาหมออาบน้ำตัดขน หาบ้านใหม่ให้นะจ๊ะ..ภาวนาอย่าให้รถมาโดนซะก่อนเพราะซอยมีขยะ มืดไม่มีไฟฟ้า ซอยเฉลิมพระเกียรติร.9ซอย62 

 

 

ทั้งนี้  ผู้โพสต์เองยังได้บอกด้วยว่าจะพยายามทำความคุ้นเคยให้ชินกับน้องๆเพื่อที่จะได้พาไปหาหมออาบน้ำตัดขน และหาบ้านที่รักและอบอุ่นให้ต่อไปอีกด้วย ซึ่งถ้าหากว่าใครสนใจอยากที่จะรับน้องไปเลี้ยงก็สามารถติดต่อไปได้ที่ต้นโพสต์ได้เลย ซึ่งเราก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าพวกมันจะได้บ้านที่จะรักและมอบความอบอุ่นให้กับพวกหนูได้ตลอดไป จะได้ไม่ต้องมาถูกทิ้งเอาไว้ข้างกองขยะแบบนี้อีก
 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์