ดีเจพล่ากุ้ง โพสต์รับไม่ได้ หลังไปวัดไตรมิตรฯ ลั่นมันคือความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ที่ต้องบอกต่อ

ดีเจพล่ากุ้ง โพสต์รับไม่ได้ หลังไปวัดไตรมิตรฯ ลั่นมันคือความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ที่ต้องบอกต่อ

Publish 2019-07-14 13:29:13


ทำเอาดีเจดังอย่าง "พล่ากุ้ง" หรือนายวรชาติ ธรรมวิจินต์ ถึงกับของขึ้นทีเดียวหลังจากเจ้าตัวได้มีโอกาสเข้าไปถ่ายทำรายการหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในเยาวราชอย่าง "วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร" แล้วต้องพบกับสภาพที่ไม่น่ามองมากมาย ไม่ว่าจะเป็นความสกปรกจากขยะ ทั้งขวดน้ำดื่ม ถุงพลาสคิก หรือแม้แต่กระทั่งถุงเท้า ที่มีให้เห็นแทบจะทุกจุด รวมไปถึงจุดที่มีการก่อสร้างที่มีการวางของระเกะระกะ มีสายไฟระโยงระยางจนน่ากลัวว่าจะเป็นอันตรายกับนักท่องเที่ยว ไม่เพียงเท่านี้ยังมีร้านค้าบางส่วนที่เอาป้ายโฆษณาขายเครื่องดื่มมาปิดทับป้ายบอกเล่าประวัติความเป็นมาของวัดอย่างน่าเกลียดอีกต่างหาก
ซึ่งทางเจ้าตัวได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านไอจีส่วนตัว โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า "รับไม่ได้ครับ!!! ต้องขออนุญาติจริงๆ ถ้าการกล่าวติติงสถานที่ ที่เป็นวัด ในครั้งนี้ ของกระผม มันไปทำให้ใครรู้สึกไม่ดี หรือขัดแย้งกับบุคคลใด ผมต้องขอกล่าวขออภัยไว้ก่อนเลยครับ

.

แต่มันเห็นแล้ว มันปล่อยผ่านไม่ได้จริงๆครับ ขอพูดตรงๆ ไม่อ้อมค้อม เพราะมันคือหน้าตาของประเทศ มันคือความละเอียดอ่อน มันคือความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ที่เราจะต้องบอกกันนะครับ สถานที่คือ วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร ตรงเยาวราชนั่นเอง ผมมีโอกาสได้ไปถ่ายรายการมาครับ สิ่งที่เห็นตรงหน้า (คุณผู้อ่าน ดูรูปประกอบไปเลยนะครับ ผมคิดว่า รูปมันบอกอะไรไปเกือบหมดแล้ว )ตรงๆชัดๆ คือ สกปรกมากๆครับ การจัดการไม่ได้เลย ขยะหลายจุดมากๆ ไม่เก็บ ปล่อยทิ้งไว้แบบไม่แคร์สายตานักท่องเที่ยว มากมาย รางหลอดไฟ ผูกกับราวบันได แบบตามยถากรรม แถมดูเหมือนไม่ได้ใช้ด้วย มันรกมากๆครับ มีไกด์พานักท่องเที่ยวมา 4คน ตามรูป ก็แอบฟัง เขาอธิบาย ประวัติของวิหาร และมีซีนนึง เขาต้องเอามือแหวก ความเป็นมาจากป้าย ที่เก่าจาง ซีด และถูกบังไปแล้ว จากแผ่นป้ายโฆษณาของน้ำชาไข่มุก ผมไม่ได้พูดลอยๆ เห็นปุ๊บ รีบหยิบมือถือมาถ่ายไว้พอดี

.

นักท่องเที่ยว ก็ต้องสอดสายตาเข้าไปอ่านประวัติ ของวิหาร แบบนี้เหรอครับ มันน่าอายไหม !!!! ยังๆ ยังไม่หมด พอเดินขึ้นบันไดไปเรื่อยๆ ก็เห็นขยะ ทุกซอกทุกมุม แบบไม่มีใครไยดี นักท่องเที่ยว ก็มาจะถ่ายรูปมุมไหน ก็ติดทั้งขยะ ติดทั้งรางไฟ ที่ผูกไว้ทุกราวบันได แถมมีอะไรต่ออะไรไม่รู้ มาวางเกะกะไปหมด รกหูรกตาสุดๆ  ผมเจอกระทั่งถุงเท้า ถุงเท้า !!! ใครไม่รู้มาวางบนราวบันได หน้าทางเข้าวิหารเลย และก็ไม่มีใครสนใจ ไม่รู้เจ้าของมาถอดก่อนเข้าวิหารหรือเปล่า ก็ไม่อาจทราบได้ แต่ก็ไม่มีใครมาจัดการ ป้ายทางขึ้น ที่บอกนักท่องเที่ยว เพราะเหมือนจะให้ขึ้นบันไดซ้าย ลงบันไดขวา เพื่อความเป็นระเบียบ คุณดูรูปซิ แตกขนาดนั้น แถมวางที่พื้นอีกต่างหาก มันสวยงามไหม มันดูเจริญหูเจริญตาไหม

.

หลอดไฟให้แสงสว่าง บริเวณใต้ขั้นบันได แตกหักเสียหายไร้การดูแล แตกหลายที่มากครับ แถมอะไหล่ ชิ้นส่วน ยังออกมากองอยู่บนขั้นบันได ก็ไม่มีใครเก็บ ย้ำ!! ว่าไม่ทีใครสนใจ ปล่อยมันวางกระทบสายตา ไม่ได้กลัวทั้งความสวยงามที่หายไป รวมถึงอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ ผมไม่แน่ใจว่ามันอยู่ตรงนั้น มานานแค่ไหน ทำไมเจ้าหน้าที่ ผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ถึงไม่ใส่ใจมันขนาดนั้น ไปต่อยังไม่จบ

.

ภายในวิหาร อ่อ ก่อนเข้าประตู ยังไม่วายพบถาดขนม น่าจะขนมครก วางตรงข้างทางเข้าเลย ขยะจะอยู่ทุกซอกทุกมุมจริงๆ ขวดน้ำก็วาง ดูภาพประกอบเอานะ ไอจี ตัวอักษรได้แค่นี้ ใครอ่านถึงตรงนี้ไปอ่านเต็มๆ ในเฟส plakung ครับ รูปครบครับ"

 

ขอบคุณ plakung001
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;