พนง.ขับรถไฟฟ้าโพสต์หลังพระสังฆราชเสด็จฯทรงเจิมเลขขบวนใหม่

พนง.ขับรถไฟฟ้าโพสต์หลังพระสังฆราชเสด็จฯทรงเจิมเลขขบวนใหม่

Publish 2019-07-13 17:40:45


จากกรณีเฟซบุ๊ก สำนักงานเลขานุการสมเด็จพระสังฆราช ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพถึงพระกรณียกิจ โดยระบุที่โครงการรถไฟฟ้าสีน้ำเงิน สถานีสนามไชย วันศุกร์ ที่ ๑๒ กรกฎาคม ๒๕๖๒ เจ้าพระคุณ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เสด็จไปสถานีสนามไชย ถนนสนามไชย เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร ประทับรถไฟฟ้าเสด็จไปยังศูนย์ซ่อมบำรุงรถไฟฟ้ามหานคร พระราม ๙ ทรงเจิมรถไฟฟ้าขบวนใหม่ของโครงการรถไฟฟ้าสายเฉลิมรัชมงคล (สายสีน้ำเงิน)นั้น
 

 

ทั้งนี้จากนั้นปรากฏว่ามีประชาชนได้เข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก และส่วนหนึ่งมีพนักงานของรถไฟฟ้าได้เข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นด้วยเพื่อความเป็นสิริมงคล

 

สาธุ ถึงจะอยู่ในส่วนของ PPL แต่ได้มีส่วนร่วมและต้อนรับสมเด็จพระสังฆราชอย่างใกล้ชิต เป็นความภาคภูมิใจของผมและส่วนเจ้าหน้าที่ควบคุมรถ จากPPL สาธุ สาธุ สาธุ

 

 

  

รถไฟขบวนนี้เดินทางปลอดภัย โชคดี มีชัย ทั้งขาไปและขากลับ สาธุ สาธุ สาธุ

 

 

สมเด็จพระสังฆราช

เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีเจิมขบวนรถไฟฟ้า

เป็นความภาคภูมิใจขององค์กรและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรวมถึงกระผม

ในฐานะ #คนขับรถไฟฟ้า

 

 

 เจ้าพระคุณสมเด็จฯทรงเจิมเพื่อเป็นสิริมงคลเเล้วววว

-เราก็คงใกล้ได้ใช้เเล้วสินะ

 

 

Masterpiece Siva Kitti สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ทรงเจิมรถไฟฟ้าขบวนใหม่ 2106

วันนี้ (12 กรกฎาคม 2562) สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เสด็จโดยรถไฟฟ้าจากสถานีสนามไชยไปยังศูนย์ซ่อมบำรุงพระราม 9 เพื่อประกอบพิธีเจิมรถไฟฟ้าขบวนใหม่ ของโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ช่วงหัวลำโพง – บางแค และช่วงเตาปูน – ท่าพระ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ผู้ปฏิบัติงานและประชาชนผู้ใช้บริการ โดยมีนายชัยวัฒน์ ทองคำคูณ ปลัดกระทรวงคมนาคม

 

 

นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) นายสมบัติ กิจจาลักษณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัททางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) นายรัตน์ สันตอรรณพ กรรมการบริหารและผู้บริหารอาวุโส บริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและพนักงาน รฟม. , BEM และ ช. การช่าง เฝ้ารับเสด็จ ณ ศูนย์ซ่อมบำรุงพระราม 9 ถนนพระราม 9 กรุงเทพมหานคร ทั้งนี้โครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ช่วงหัวลำโพง – บางแค มีกำหนดจะเปิดให้บริการภายในเดือนกันยายน 2562 และช่วงเตาปูน – ท่าพระ มีกำหนดจะเปิดให้บริการภายในเดือนมีนาคม 2563

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : สำนักงานเลขานุการสมเด็จพระสังฆราช
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;