แม่วัวท้องแก่ โดดหนีจากรถ หวังช่วยลูกที่ยังไม่เกิด

Publish 2019-07-12 17:00:08


ไม่เพียงแค่ "มนุษย์" เท่านั้นที่รักชีวิตของตัวเอง แต่สำหรับสัตว์ที่รู้ดีว่าตัวเองมีลูกน้อยอยู่ในครรภ์ ผู้ที่เป็นแม่ย่อมพยายามทำได้ทุกอย่างเพื่อจะรักษาชีวิตของพวกมันแม่ลูกให้อยู่รอด ในช่วงเวลาที่ความตายอยู่เพียงเอื้อม เช่นเดียวกับเรื่องราวที่สร้างสะเทือนใจแก่ผู้รักสัตว์ เมื่อแม่วัวตัวหนึ่งเลือกที่จะกระโดดหนีออกมาจากรถบรรทุก หวังหนีเอาชีวิตรอด ก่อนที่รถคันดังกล่าวจะพามันไปส่งโรงเชือด

 

 
เว็บไซต์ต่างประเทศระบุว่า "บริอาน่า" เป็นวัวสาวที่มีอายุครรภ์ 9 เดือน ตอนที่มันถูกเจ้าของส่งขึ้นรถไปยังโรงงานแปรรูปเนื้อในรัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐฯ ด้วยสัญชาตญาณทำให้มันรับรู้ได้ว่าตัวเองกำลังจะออกลูกในไม่ช้า แต่สิ่งที่รออยู่เบื้องหน้าคงไม่พ้นความตายของพวกมันแม่ลูก ดังนั้นในช่วงเวลาก่อนที่จะถึงโรงงานเพียง 10 นาที บริอาน่าก็จัดการใช้ขาของมันออกแรงถีบประตูด้านหลังรถบรรทุกจนเปิดออก ก่อนจะกระโดดหนีลงมาอย่างไม่คิดชีวิต

 

 

แม้ว่าการกระโดดลงมาอาจทำให้มันต้องบาดเจ็บ แต่บริอาน่าก็ยังไม่ยอมแพ้ มันรีบหนีเตลิดไปเท่าที่แรงของมันจะพอมี และในที่สุดมันก็ได้พบกับแสงแห่งความหวังอีกครั้ง เมื่อเจ้าหน้าที่จากกลุ่มช่วยเหลือและรักษาพันธุ์สัตว์สกายแลนด์ ได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ เมื่อได้ทราบข่าวเรื่องวัวที่หนีออกมาจากรถที่มุ่งหน้าไปโรงงานแปรรูปเนื้อดังกล่าว

 

 ตอนนี้บริอาน่าได้พบกับสถานที่อันปลอดภัยที่จะกลายเป็นบ้านใหม่ของมันหลังจากนี้ แถมหลังจากเหตุระทึกดังกล่าวเพียง 2 วัน มันก็ได้ให้กำเนิด วินเทอร์ ลูกวัวตัวน้อยที่สุขภาพแข็งแรงออกมา ท่ามกลางความยินดีของเจ้าหน้าที่ของสกายแลนด์

 

 

หลังจากนั้นทางสกายแลนด์ยังได้โพสต์คลิปของวัวแม่ลูก พร้อมข้อความฝากถึงสังคม ให้มองความทรมานและความดิ้นรนของสัตว์เหล่านี้ ที่ต้องพบกับความโหดร้ายเพียงเพราะมันถูกเลี้ยงมาในฐานะอาหารของมนุษย์ หวังให้คนอื่น ๆ เปลี่ยนใจหันมาบริโภคอาหารมังสวิรัตแทน เพื่อไม่ให้วัวตัวอื่น ๆ ต้องเผชิญชะตากรรมที่โหดร้ายเช่นเดียวกับวัวเหล่านี้

 

 

ทั้งนี้ "บริอาน่า" เป็นวัวสาวที่มีสุขภาพดีเยี่ยม มันท้องแก่ และอยู่บนรถบรรทุกที่จะพามันไปโรงเชือด มันอยู่ห่างจากโรงเชือดเพียง 10 นาที ตอนที่มันกระโดดหนีออกมา ทั้งชีวิจบริอาน่าไม่เคยรู้จักกับอิสรภาพ มันท้องลูกเมื่อ 9 เดือนก่อน มันต้องเสียบ้านกับครอบครัวไปแล้ว แต่ลูกที่น่ารักรวมถึงชีวิตของมัน กำลังจะถูกขโมยไปอีก มันกับลูกที่ยังไม่เกิดหวิดจะถูกฆ่าทั้งที่ไม่จำเป็น และนี่ก็คือความจริงเบื้องหลังนมและเนื้อ"

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;