ตูบถูกอุ้มลงจากรถ นึกว่าพามาเที่ยว สุดท้ายกลับถูกทิ้งไม่ใยดี

ตูบถูกอุ้มลงจากรถ นึกว่าพามาเที่ยว สุดท้ายกลับถูกทิ้งไม่ใยดี

Publish 2019-07-12 12:58:25


เป็นเรื่องราวสะเทือนใจสำหรับคนรักหมามากๆ เมื่อผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อว่า Jirayut Puttawong ได้โพสต์ภาพพร้อมกับเล่าเรื่องราวที่ตนเองนั้นได้บังเอิญพบเจอเจ้าหมาตัวนี้ ที่ถูกเจ้าของนำมาทิ้งและขับรถออกไปอย่างไม่ใยดี 

 

 เจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า ดีนะที่ถ่ายไว้ทัน ไม่มีปัญญาเลี้ยง แล้วจะเลี้ยงเขาทำไม ว่าแล้วลุกลี้ลุกรน หมาเองก็ไม่รุ้เรื่องเลย เขาอุ้มลงจากรถก็กระโดดดีใจคิดว่าเจ้าของพามาเดินเล่น ที่ไหนได้ เลี้ยวรถออกแทบจะทับหัว

 

 

เสียใจที่ผมไม่สามารถช่วยไรได้ต่อ ช่วยแชร์หน่อยนะครับ อยากให้เจ้าของออกมารับผิดชอบหน่อย พิกัด หน้าบริษัทไทยเรือง ถนนสุขุมวิทสายเก่า ไกล้ๆกับคลองส่งน้ำ โดนปล่อยเวลาประมาน 12.30 น.ครับผม

 

 

ด้านชาวเน็ตต่างรู้สึกโกรธกับการกระทำของรถคันดังกล่าว พอรักก็เลี้ยงพอหมดใจเริ่มเห็นว่าเป็นภาระก็ถูกทิ้ง หรือถ้าหากเลี้ยงไม่ไหวก็ควรหาบ้านใหม่ให้น้องอยู่ ให้คนที่พร้อมจะรับเลี้ยงน้องจริงๆ ดีกว่าเอาน้องมาปล่อยทิ้งไว้อย่างโดดเดี่ยวแบบนี้

 

 ล่าสุด ทางเพจ WATCHDOG THAILAND ได้โพสต์อัพเดทความเคลื่อนไหวของสุนัขตัวดังกล่าว โดยได้ตั้งชื่อให้ว่า เจ้าจังโก้ ซึ่งมันได้รับการช่วยเหลืออย่างปลอดภัยแล้ว โดยระบุว่า ผู้ชายลงจากฝั่งคนขับแล้วมาเปิดประตูหลังขวาออก แล้วอุ้มน้องหมาลงมา เสร็จแล้วผุ้หญิงเปิดประตูฝั่งซ้ายหลังออก แล้วก็รีบออกมาเปิดประตูหน้า ส่วนน้องหมา ก็จะกระโดดเข้าประตูหน้า แต่เขาก็รีบปิดจนเกือบหนีบหัว แล้วรีบขับรถออกจนเกือบทับ แล้วหมาก็วิ่งตามรถสุดชีวิตกลางถนน

 

 

 

ทางเพจได้รีบไปตามหาจังโก้ ก่อนจะถูกรถเหยียบแป้ดบนถนนแล้วก็ได้พบภาพประทับใจ รปภ.ใจดีและเปี่ยมด้วยเมตตาของบริษัท บริเวณที่จังโก้ถูกปล่อยทิ้ง กำลังนั่งอยู่เป็นเพื่อนจังโก้ ที่หมอบหลบฝนอยู่ใต้รถพ่วง พร้อมอาหารและน้ำ จังโก้คงไม่รู้จะไปไหนไม่รู้จักที่ทางแห่งหนใดและคงเฝ้ารอคอยให้เจ้าของมารับกลับบ้าน

 

 

 

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้พาจังโก้ส่งโรงพยาบาลสัตว์แก้วกาญจน์ เพราะที่หัวหูและคอของจังโก้มีเลือดออก ไม่รู้ว่าจังโก้ก็ต้องผ่านวันคืนอะไรมาบ้าง หมอบอกว่าจังโก้เป็นหมาไทยหลังอาน และเป็นวัยรุ่นอายุไม่เกินสองปี เราฝากแอดมิทจังโก้ไว้กับหมอ เพราะไม่มีที่ไป แล้วก็มาเร่งตรวจสอบทะเบียนรถที่ทิ้งจังโก้อย่างไม่ใยดีจนพบ รอติดตามผลการเรียกตัวเจ้าของรถ พร้อมหลักฐานภาพถ่าย และพยานผู้พบเห็น การปล่อยทิ้งสัตว์ให้พ้นภาระ มาตรา23 แห่ง พรบ.ป้องกันการทารุณกรรมฯ

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์