หนุ่มซิ่งบิ๊กไบค์ ยกล้อกลางถนน เพจดังเปิดข้อมูล เรื่องนี้ตำรวจต้องรู้ (คลิป)

Publish 2019-07-12 12:42:52


หลังจากที่ในโลกโซเชียล ได้มีการเผยแพร่คลิปภาพจากกล้องหน้ารถยนต์คันหนึ่งที่บันทึกภาพพฤติกรรมของกลุ่มบิ๊กไบก์ขี่รถตามกันมาหลายคันก่อนจะยกล้อ สร้างความหวาดเสียวให้กับผู้ที่ใช้รถใช้ถนน ที่สัญจรบน ถ.รัตนาธิเบศร์ อ.เมือง จ.นนทบุรี ก่อนเสียหลักล้มระเนระนาด ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมามากมายนั้นและจากการตรวจสอบทราบว่า รถบิ๊กไบค์ที่ยกล้อ 2 คัน เป็นของนายเอ (นามสมมติ) อายุ 24 ปี และ นายบี (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ขับบิ๊กไบค์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่น MT 09 ขนาดเครื่องยนต์ 900 ซีซี รุ่นเดียวกัน หลังเกิดเหตุรถทั้ง 2 คันได้นำไปเข้าศูนย์ซ่อมย่านวงเวียนถนนนครอินทร์ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานศูนย์ดังกล่าวและตรวจยึดมาดำเนินคดี พร้อมเชิญตัวมาสอบสวนดำเนินคดี

 

ต่อมาศาลจังหวัดนนทบุรี ได้มีคำพิพากษาว่า นายเอมีความผิดจริงตามพระราชบัติญัติจราจรทางบก พ.ศ.2522 ให้จำคุก 3 เดือน ปรับเป็นเงิน 11,000 บาท แต่จำเลยรับสารภาพ ให้เหลือจำคุก 1 เดือน 15 วัน ปรับเป็นเงิน 5,500 บาท โทษจำคุกให้รอลงอาญาไว้ 2 ปี และต้องรายงานตัวกับเจ้าหน้าที่คุมประพฤติ 4 ครั้ง บริการสาธารณะ 24 ชม. ส่วนรถของกลางให้ริบไว้เป็นของกลาง

 


อ่านข่าว : แถวบ้านเรียกสมน้ำหน้า!! ศาลนนทบุรีลงโทษจำคุก แก๊งหนุ่มซิ่งบิ๊กไบค์ ยกล้อเย้ยนรก พร้อมสั่งริบรถเป็นของกลาง
 ล่าสุดแม้จะมีการลงโทษกลุ่มซิ่งบิ๊กไบค์ให้ดูเป็นตัวอย่างแล้ว ก็ยังมีวัยรุ่นบางราย ยังกระทำการเย้ยกฎหมาย ขับซิ่งยกล้อ ไม่สนอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้อื่นบนท้องถนนได้ 

 

 

โดยในเพจเฟซบุ๊ก กระโหลกแดง ได้โพสต์คลิปวีดีโอ พร้อมระบุข้อความว่า "ถนนเส้นนั้นพื้นที่ สน.ไหน  เห็นตำรวจบางพื้นที่จับบิ๊กไบค์ส่งศาลสั่งยึดรถ อยากรู้ว่า สน.พื้นนั้นจะมีน้ำยาทำได้เหมือน สน.ในข่าวไหม ไอ้พวกแว้นอัพเกรดขยะสายบันเทิงนี่สงสัยเส้นใหญ่ กูเห็นตำรวจปล่อยให้แม่งยกกันทั่วกรุง" เดี๋ยวจะส่งให้นักข่าว แล้วส่งต่อให้ผู้การจราจร ดูว่าจะมีปัญญาทำอะไรไหม

 

 

 

 


ทั้งนี้ในคลิปได้มีพลเมืองดี บันทึกภาพเอาไว้ได้ ว่ามีวัยรุ่นชายขี่บิ๊กไบค์ยกล้อตามหลังมา คาดว่าพิกัดน่าจะเป็นถนนรัตนาธิเบศน์  โดยชายคนนี้ยกล้ออยู่นายหลายนาที และขับซิ่งแซงหน้ารถในบริเวณนั้นหลายคัน 

 

 

 

อย่างไรก็ตามในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตจำนวนมาก เรียกร้องให้มีการลงโทษหนุ่มบิ๊กไบค์คนดังกล่าว เพราะขนาดศาลยังสั่งจำคุกคนที่ทำผิดแบบเดียวกันได้ คนนี้ก็น่าจะไม่รอดเช่นกัน เพราะหากเกิดอันตรายก็ทำผู้อื่นเดือดร้อนไปด้วย 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : กระโหลกแดงติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน